Cách chọn từ khóa chuẩn Seo hiệu quả nhất hiện nay

13/05/2021
Hãy liên hệ với Công ty thiết kế website Delecweb, chúng tôi hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ website giá rẻ, chuyên nghiệp, chuẩn SEO mới nhất 2021.

 

Cách chọn từ khóa chuẩn SEO hiệu quả nhất hiện nay 

HIện nay đang có rất nhiều các doanh nghiệp chọn cách tiếp cận khách hàng bằng cách đầu tư vào website của họ để đưa trang web của họ nên top Google và công việc đó được gọi là Seo. Seo website đang là một dịch vụ hot trên thị trường Việt Nam, nó có thể giúp cho chủ doanh nghiệp thu đươc lợi nhuận gấp nhiều lần từ việc kinh doanh và phát triển trên wesite. 

1. Từ khóa chuẩn SEO là gì? 

Từ khóa (keyword) là một từ hay một cụm từ được Seoer (người viết bài) triển khai trong nội dung của bài viết có chứa từ khóa hoặc cụm từ khóa đó hay nội dung liên quan đến từ khóa đó. Khi mọi người muốn tìm kiếm thông tin, việc mọi người chỉ cần gõ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm rồi website sẽ tự động hiển thị ngay trước mặt mọi người. 

Từ khóa chuẩn Seo được hiểu là sự kết hợp giữa người dùng và website, khi từ khóa của bạn đạt được nhiều lượt truy cấp mỗi ngày thì đồng nghĩa với việc là website của bạn sẽ được đứng ở trên top và sẽ có thêm nhiều khách hàng biết tới website của bạn hơn. 

2. Tầm quan trọng của từ khóa trong Seo 

Từ khóa đóng vài trò không nhỏ trong Seo, việc lựa chọn từ khóa và chọn lọc từ khóa sao cho phù hợp của các Seoer để có thể đưa website của bạn dễ dàng tiếp cận tới người dùng. Thông qua đó họ có thể vạch ra các chiến lược và tạo dựng các mục tiêu cho mình. 

Khi phân tích các từ khóa chuẩn Seo, bạn có thể dễ dàng thấy được rõ các mốc thời gian để có thể đạt được mục tiêu. Việc sử dụng tốt các từ khóa chuẩn Seo đóng vai trò rất quan trọng đến lợi nhuận cho công ty của bạn. Website của bạn có được lên top hay không là đều phụ thuộc vào việc Seo từ khóa này. Một khi website của bạn có được những từ khóa chuẩn Seo thì đương nhiên là wbsite của bạn sẽ được nên top, nhờ vậy doanh nghiệp của bạn sẽ mời gọi một lượng lớn khách hàng giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển. 

3. Làm cách nào để tìm kiếm kiếm từ khóa chuẩn Seo 

Để tìm được một từ khóa chuẩn Seo là một việc không hề đơn giản, nó chứa rất nhiều sự khó khăn, chúng ta không thể nào biết được từ khóa nào mà được nhiều người tìm kiếm nhất. Vì vậy chúng ta cần phải nhờ đến sự trợ giúp của internet.

  • Google Keyword Planner: Là công cụ được các Seoer dùng để tìm kiếm từ khóa. nó sẽ cho người dùng thấy được số lượng người tìm kiếm từ khóa nhiều hay ít, lượng tìm kiếm và cả mức độ cạnh tranh cao hay thấp. Đây là một công cụ rất phổ biến đối với những người làm Seo, công cụ này được Google cung cấp và đã được rất nhiều người sử dụng. 
  • Google Trends: Là công cụ này hiển thị tổng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian. Những từ khóa này đó là xu hướng tìm kiếm, cho người dùng dễ dàng chọn lựa trong một khoảng thời gian nhất định. Công cụ này hoàn toàn miễn phí.
  • Google Suggestion: Khi người làm Seo sử dụng công cụ này tìm kiếm thì Google sẽ trả lại kết quả phù hợp với nội dung của từ khóa nhất. Khi sử dụng công cụ này sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người biết tới nhờ việc tìm kiếm từ khóa có gần nội dụng với ừu khóa đó. 

4. Các loại từ khóa Seo

4.1 Từ khóa theo độ dài 

4.1.1 Từ khóa ngắn

Từ khóa ngắn là những từ khóa có 3 từ trở xuống. Đây là những từ khóa có ý định tìm kiếm chưa rõ ràng, mức độ tìm kiếm lớn, độ cạnh tranh cao. Do vậy, website của bạn sẽ không đước lên các trang đầu.

Ví dụ: Giày, mũ, thiết kế web,...

Việc từ khóa của bạn ngắn sẽ làm cho bạn không thể hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng, nó sẽ không cho bạn thất được đối tượng cụ thể để tập trung vào mà nó chỉ đưa ra những thứ chung chung không rõ ràng. Nó sẽ phù hợp cho việc quảng bá thương hiệu hơn là việc bán hàng. 

4.1.2 Từ khóa dài 

Từ khóa dài là những từ khóa có 4 từ trở lên. Đây là những từ khóa có ý định tìm kiếm rõ ràng hơn từ khóa ngắn, mức độ tìm kiếm thấp, độ cạnh tranh thấp. Nhờ có những từ khóa như vậy, trang web của bạn sẽ dễ dang lên trang nhất.

Ví dụ: Giày thể thao, mũ lưỡi trai, dịch vụ thiết kế web tại Delecweb,...

Với các từ khóa dài, bạn có thể dễ dàng thấy được rõ mục đích tìm kiếm của khách hàng. Điều này giúp website của bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với trang web của bạn. 

4.2 Từ khóa theo mức độ thời gian

4.2.1 Từ khóa ngắn hạn 

Các từ khóa ngắn hạn ở đây là: các từ khóa được xuất hiện trong sự kiện, hoạt động, dịch vụ,... nổi bật tại một thời điểm. Tại thời điểm đó lượng truy cập của từ khóa đó tăng một cách đột ngột, rồi sau đó lại giảm dần theo thời gian. Nếu bạn biết tận dụng và lắm bắt được thời điểm đó thì bạn sẽ thu được một lượng lớn người truy cập, điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn  phát triển mạnh trong một khoảng thời gian nhất đinh. 

Ví dụ: Dịch covid-19, khấu trang, số ca mắc covid-19 trong ngày hôm nay,...

4.2.2 Từ khóa dài hạn 

Từ khóa dài hạn là những từ khóa mà người dũng có thể truy cấp mọi lúc ở bất kỳ thời điểm nào. Lưu lượng tìm kiếm của từ khóa tăng hoặc giảm trong khoản thời gian tìm kiếm đó nhưng lưu lượng tìm kiếm thay đổi không quá đáng kể. 

Từ khóa dài hạn này có đặc điểm là luôn giữ được lượng tìm kiếm ổn định qua vài năm. Nhưng tuy nhiên trong đó, người làm Seo phải luôn cấp nhật và chỉnh sửa các thông tin để có thể tối ưu bài viết một cách tốt nhất để người đọc được cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Khi bạn hoàn thành được điều nay thì bạn sẽ dễ dàng dữ được vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm và duy  trì được lượng try cập bền vững từ khách hàng. 

4.3 Từ khóa nhắm mục tiêu 

4.3.1 Từ khóa nhắm mục tiêu sản phẩm 

Từ khòa nhắm mục tiêu sản phẩm là những từ khóa dùng để mô tả sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nó được người dùng nhắm đến thương hiệu hay doanh nghiệp. Những từ khóa này có thể thấy được rất rõ ý định tìm kiếm của người dùng. Từ khóa được xây dựng dựa trên danh sách mà bạn cung cấp, bạn xây dựng được từ khóa càng chi tiết bao nhiêu thì khách hàng càng dễ tiếp cận bấy nhiêu. 

Ví dụ: điện thoại iphone 12, dịch vụ thiết kế web, vé máy bay đi Phú Quốc,...

4.3.2 Từ khóa nhắm mục tiêu khách hàng

Từ khóa nhắm tới mục tiêu khách hàng là những cụm từ được tìm kiếm liên quan đến một đối tượng cụ thể, khi tìm kiếm người dùng sẽ thêm cụm từ về đối tượng thường được tìm kiếm như: độ tuổi, giới tính, công việc,...

Ví dụ: thiết kế web bán hàng, thiết kế web bất động sản, thiết kế web doanh nghiệp,...

Loại từ khóa này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận tới khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ đối tượng khách hàng của mình, họ là ai và mình tập trung vào thông tin mà họ cần tìm kiếm để đưa ra từ khóa sao cho phù hợp.

4.3.3 Từ khóa nhắm mục tiêu địa lý 

Từ khóa nhằm mục tiêu địa lý là những từ được tìm kiếm có chứa vị trí mà người dùng muốn biết. Khi họ dùng loại từ khóa này thì điều họ muốn là có thể thấy được nơi mà họ đang quan tâm hoặc vị trí ở xung quanh họ. 

Ví dụ: khách sạn Hà Nội, sửa chữa máy tính tại Hà Nội, thiết kế web uy tín tại Hà Nội,...

Việc thiết lập từ khòa này sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được một lượng lớn khách hàng từ ngay xung quanh bạn. Việc chèn địa điểm hay khu vực kinh doanh vào từ khóa cực kì hiệu quả giúp cho khách hàng biết rõ được địa điểm của doanh nghiệp và cũng được khách hàng tin tưởng hơn qua các thông tin về địa chỉ của bạn. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách chọn từ khóa chuẩn Seo hiệu quả nhất hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04376 sec| 2308.219 kb