Banner là gì? Bí kíp để tạo banner truyền thông quảng cáo hiệu quả?

27/09/2021
Trong marketing, banner là 1 trong những nhân tố không thể thiếu hỗ trợ cho hoạt động thu hút khách hàng , đây là 1 hình thức quảng cáo  cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, gương mặt của thương hiệu. Trong thực tế, đang thịnh hành hai cách thức sử dụng banner: dạng biển hiệu quảng cáo hoặc các hình ảnh được thiết kế để quảng cáo trực tuyến. Sau đây, bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức hiểu biết về nhân tố quảng cáo này cùng bí quyết để tạo ra 1 banner hiệu quả sao cho khả năng thu hút khách hàng cao.

1. Banner là gì?

Không có gì xa lạ, Banner là hình thức quảng cáo, tiếp thị khách hàng qua những thiết kế biển hiệu hay hình ảnh bắt mắt cung cấp những thông tin về thương hiệu, sản phẩm nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng để họ tìm đến doanh nghiệp. Như đã đề cập phía trên , hình thức quảng cáo này có 2 dạng:

  • Banner biển hiệu quảng cáo: là dạng quảng cáo trên biển hiệu kích thước lớn đính kèm các thông tin cũng như nội dung tiếp thị mà thương hiệu, cửa hàng mang đến cho người xem.  Các biển quảng cáo thường được đặt trước cửa hàng, ở vị trí dễ thấy hay tại các nơi công cộng nhằm tăng khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên các biển hiệu này không nhằm mục đích hướng khách hàng đến hành động mua hàng hay tung các chương trình khuyến mãi mà nhằm là để lại cho khách hàng ấn tượng về sản phẩm. Để khi người dùng có nhu cầu về sản phẩm, tên thương hiệu sẽ được gợi nhớ lại trong đầu họ và khiến họ tìm đến.

  • Banner quảng cáo trực tuyến: dạng banner này được đăng trên các nền tảng mạng xã hội, báo chí trực tuyến... và đang ngày càng trở nên phổ biến bới lượng người truy cập Internet đang tăng cao, đối tượng đa dạng. Bên cạnh đó, hình thức này còn tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả làm tăng độ bao phủ cho của thương hiệu đến mọi người.

Banner có vị trí khá quan trọng trong việc thực hiện các chiến lươc marketing, cụ thể nó mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả quảng bá tên tuổi thương hiệu:

  • Tăng khả năng nhận dạng hình ảnh thương hiệu: khi nhiều lần bắt gặp ngoài đường hay trên mạng Internet, khách hàng sẽ có xu hướng ghi nhớ tên thương hiệu cùng các sản phẩm mà họ cung cấp. Theo đó, nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu dần dần tăng lên, khi bản thân họ có nhu cầu sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn.
  • Tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng: căn cứ vào cách quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ xác định được nhóm đối tượng khách hàng có hứng thú với đến sản phẩm, dịch vụ họ cung cấp đồ. Nhờ đó, có thể thu thập được thông tin cần thiết về nhóm khách hàng này.

Thu hút khách hàng quay lại: khi 1 người truy cập website của doanh nghiệp mà không đăng ký hay có sự dùng thử để có những trải nghiệm mới về sản phẩm, dịch vụ  thì lúc này banner có vai trò để lại ấn tượng trong khách hàng và thu hút họ quay trở lại vào lần sau.

2. Bí kíp tạo banner truyền thông quảng cáo hiệu quả

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của banner trong việc tiếp cận khách hàng, doanh nghiệp cần xem xét cách tạo ra một banner đem lại hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Sau đây là 1 số bí kíp giúp tận dụng được hình thức quáng bá này mang lại khả năng tiếp cận tối ưu đến với khách hàng:

  • Quảng cáo chứa một số thông tin cơ bản như tên thương hiệu, logo đi kèm các ngôn từ nổi bật, gây ấn tượng hoặc các slogan riêng của thương hiệu sẽ thu hút và khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp
  • Thiết kế dễ hiểu: không nên tích hợp quá nhiều thông tin và thiết kế rối mắt, lòe loẹt sẽ tạo thành 1 tổ hợp lẫn lội, người xem không thể tóm tắt được thông tin về thương hiệu nếu chỉ lướt qua. Do đó, banner nên thiết kế theo concept đơn giản, màu sắc phối hợp hài hóa, dễ nhìn và ưu tiên truyền tải thông tin 1 cách thông minh và dễ hiểu đến mọi người.
  • Quảng cáo động: những hình động sẽ có xu hướng cuốn hút người xem hơn là những hình ảnh nhàm chán và có phần vượt trội hơn so với các thiết kế banner trước đây. Do đó, doanh nghiệp nên thử thiết kế gtheo dạng này để trai nghiệm hiệu quả mà nó mang lại.
  • Nên kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại (chú yếu áp dụng với banner trực tuyến bởi việc thay thế biển hiệu quảng cáo thường xuyên sẽ rất tốn kém về chi phí và thời gian in ấn): không ngừng cải thiện để banner được hoàn thiện hơn. Sau 1 thời gian nên có sự thay đổi để xem xét lượng truy cập và thu hút khách hàng thay đổi như thế nào. Luôn cố gắng thay đổi và cập nhật những cái mới sẽ khiến người xem có hứng thú và chú ý hơn tới doanh nghiệp và những sản phẩm, dịch vụ mà nhà kinh doanh cung cấp.
  • Với những bí kíp trên, doanh nghiệp nên cân nhắc kết hợp chúng 1 cách phù hợp nhất để tối ưu hiệu quả thu hút nhiều người xem, nâng cao độ phủ sóng của thương hiệu đến với mọi người, từ đó làm tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Ngoài những cách trên còn một cách vô cùng hiệu quả mà bạn lại không phải tốn công suy nghĩ, nhất là những người đang muốn xây dựng một trang web, hãy tìm đến công ty Delectech (Thiết kế website giá rẻ - chuẩn seo google mới nhất - chất lượng #1 (delecweb.com)) để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Banner là gì? Bí kíp để tạo banner truyền thông quảng cáo hiệu quả?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.20169 sec| 2274.469 kb