Digital Marketing là gì? Hai hình thức của Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

26/04/2020
Marketing là sự kết nối của bạn và khách hàng ở đúng nơi, đúng thời điểm. Bạn cần phải tìm đến nơi mà khách hàng của mình thường dành nhiều thời gian nhất. Và hiện tại, khách hàng dành thời gian nhiều nhất không nơi nào khác chính là mạng Internet.

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là cách sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật số để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, nhằm giao tiếp với người tiêu dùng một cách kịp thời, phù hợp, tùy chỉnh và tiết kiệm chi phí.

Digital Marketing bao gồm nhiều công nghệ và thực tiễn trong tiếp thị Internet (Internet marketing), nhưng phạm vi của nó rộng hơn nhiều và nó cũng bao gồm nhiều kênh truyền thông khác không cần Internet. 

Đây từng được coi là một hình thức tiếp thị độc lập trong một lĩnh vực cụ thể, vì nó cung cấp cùng một phương thức giao tiếp đối tượng (nhưng chỉ ở dạng kỹ thuật số). Giờ đây nó thường được coi là liên quan đến hầu hết các lĩnh vực tiếp thị truyền thống (như tiếp thị trực tiếp).

Digital Marketing

2. Các hình thức của Digital Marketing

Digital Marketing có hai hình thức là "đẩy" và "kéo", mỗi hình thức lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

2.1. Digital Marketing "kéo"

Digital Marketing "kéo" cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động để tìm và thu thập trực tiếp nội dung (kéo). Trang web hoặc blog và phương tiện truyền thông trực tuyến (âm thanh và video) là những ví dụ cụ thể. Trong các ví dụ này, người dùng sẽ có một liên kết chuyên dụng (URL) để xem nội dung.

2.1.1. Ưu điểm của Digital Marketing "kéo"

- Không có hạn chế nghiêm ngặt về hình thức hoặc kích thước nội dung, bởi vì người dùng sẽ chọn thứ họ cần
- Không cần gửi công nghệ nội dung, chỉ cần lưu trữ và hiển thị nội dung
- Không yêu cầu quá trình chọn tham gia

2.1.2. Nhược điểm của Digital Marketing "kéo"

- Yêu cầu đầu tư thị trường đáng kể để cho phép người dùng tìm thông tin, nội dung họ cần
- Khả năng theo dõi hạn chế - chỉ nhận được số lượt tải xuống, lượt xem trang, v.v.
- Không thể tùy chỉnh - nội dung nhận và xem giống nhau cho tất cả các đối tượng

2.2. Digital Marketing "đẩy"

Các hoạt động "đẩy" bao gồm cả người tiếp thị (nhà sản xuất thông tin) và người nhận (người dùng). Email, SMS, v.v ... là những ví dụ về Digital Marketing "đẩy". Trong những ví dụ này, để người dùng nhận được thông tin, nhà tiếp thị phải gửi (đẩy) thông tin đến người dùng (người đăng ký).

2.2.1. Ưu điểm

- Có thể tùy chỉnh - theo tiêu chí đã chọn, thông tin mà người dùng nhận được có thể được nhắm mục tiêu và chính xác cao. Ví dụ: ưu đãi đặc biệt dành cho phụ nữ trên 21 tuổi hoặc sống ở California.
- Theo dõi và báo cáo chi tiết - không chỉ các nhà tiếp thị có thể biết có bao nhiêu người đã xem thông tin mà còn có thể nhận thông tin chi tiết về từng người dùng, như tên, dữ liệu nhân khẩu học (tâm lý học) và thống kê tâm lý (tâm lý học) .
- Có thể mang lại tỷ lệ đầu vào, đầu ra cao nếu được triển khai đúng cách, thông điệp đẩy có thể giúp tạo doanh thu mới và củng cố thương hiệu.

2.2.2. Nhược điểm

- Các vấn đề tương thích: Mỗi công nghệ thông tin đẩy có quy tắc riêng: từ ít hạn chế hơn, kiểm soát chặt chẽ (email và tin nhắn văn bản).
- Các hệ thống cần gửi nội dung: Các nhà tiếp thị cần sử dụng các ứng dụng để gửi tin nhắn: từ hệ thống tiếp thị qua email đến trình đọc RSS.
- Việc cung cấp thông tin có thể bị chặn nếu các nhà tiếp thị không tuân theo các quy tắc cho từng loại thông điệp đẩy, nội dung có thể bị từ chối hoặc chặn trước khi tiếp cận người nhận dự định.

Delecweb hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể hiểu sơ qua về Digital Marketing để có thể lựa chọn được những chiến lược marketing phù hợp, tăng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo.

Nếu muốn thiết kế website chuẩn SEO, đừng quên Delecweb nhé. Chúng tôi TẶNG BẠN 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI THIẾT KẾ WEBSITE TRONG VÒNG 3 HÔM NAY.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Digital Marketing là gì? Hai hình thức của Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.09622 sec| 2269.492 kb