Hướng dẫn quay video màn hình iPhone, iPad cực chi tiết

27/09/2021
Để lưu lại những khoảnh khắc quan trọng hoặc đáng nhớ diễn ra trên màn hình điện thoại, nhiều người sẽ chọn cách quay lại video màn hình. Vậy làm sao để quay được màn hình iPhone, iPad? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tường tận chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

1. Cách quay màn hình iPhone, iPad

Nhìn chung cách quay màn hình iPhone và iPad đều giống như nhau. Để có thể quay được video màn hình iPhone, iPad thì trước tiên bạn phải thêm Screen Recording (công cụ quay màn hình) vào trong Control Center (Trung tâm điều khiển). Thực hiện các bước theo hướng dẫn của Delecweb:

  • Bước 1: Vào Settings (cài đặt) > Control Center (trung tâm điều khiển)

  • Bước 2: Lướt lên trên để thấy mục More controls (thêm công cụ điều khiển) > nhấn vào nút dấu cộng màu xanh lá trái Screen Recording (công cụ quay màn hình)

quay video màn hình

Sau khi quay về màn hình chính thì vuốt từ dưới lên, tại Control Center (trung tâm điều khiển) đã có biểu tượng của Screen Recording (công cụ quay video màn hình) như thế này.

Hãy bấm vào biểu tượng Screen Recording, lúc này công cụ đó bắt đầu đếm ngược thời gian 3s, khi đã bắt đầu quay thì công cụ sẽ có màu đỏ. 

 

Để tắt quay video thì bạn có thể vuốt lên để hiển thi Control Center (trung tâm điều khiển) rồi bấm lại vào Screen Recording  để tắt. 

Ngoài ra bạn có thể bấm trực tiếp vào thanh màu đỏ trên cùng màn hình (đối với những dòng iPhone có nút Home) hoặc bấm vào hình chữ nhật bé màu đỏ nằm ở góc bên trái (nếu như bạn dùng dòng iPhone không có nút Home).

 

Đối với iPad thì bạn hãy thực hiện các bước giống y hệt như vậy.

2. Một số lưu ý

  • Không phải iPhone. iPad nào cũng có thể quay video màn hình được mà những dòng có hệ điểu hành iOS từ 11 trở lên mới có thể thực hiện được chức năng này. Muốn biết máy mình thuộc hệ điều hành nào bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (chung) > About (giới thiệu) > Software Version (phiên bản)
  • Độ nét của video sẽ tùy  thuộc vào đời máy của bạn, máy đời càng mới video sẽ càng nét hơn.
  • Để xem tính năng quay màn hình có thực hiện được không thì để ý phần thanh màu đỏ trên màn hình chính.
  • Video sẽ được lưu trong phần Video của Photos (thư viện). 
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn quay video màn hình iPhone, iPad cực chi tiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04502 sec| 2265.938 kb