Landing page là gì? Bạn có cần một cái không?

23/04/2020
Landing page là một thuật ngữ khá mới mẻ ở Việt Nam. Vậy landing page là gì, nó dùng để làm gì? Hãy cùng Delecweb tìm hiểu nhé!

1. Landing page là gì?

Nói đơn giản và dễ hiểu, landing page là một trang web đơn, chỉ có một trang duy nhất và chỉ dành riêng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ chuyên biệt mà bạn muốn làm nổi bật nhằm một mục đích nhất định.

2. Mục đích của landing page

Landing page có 3 mục đích chính như sau:

2.1. Điều hướng khách hàng

Thông qua landing page để thu hút người dùng, nhằm đưa họ trở về với trang web mà bạn muốn giới thiệu bằng cách cung cấp cho họ những thông tin cần thiết.

2.2. Nghiên cứu khách hàng

Bằng cách thu thập các thông tin của người dùng như địa chỉ, số điện thoại, email, độ tuổi... thông qua việc đăng ký sự kiện, điền mẫu thông tin tư vấn, nhận quà. Từ đó xác định được tập khách hàng tiềm năng, phục vụ cho việc xác định chiến lược marketing cũng như sử dụng thông tin đó cho các công việc sau này như telesales, marketing email...

2.3. Bán hàng

Để thực hiện được mục đích này, trang đích sẽ được thiết kế nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ nhằm thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi mua của mình.

Landing page

3. Những yếu tố cấu thành landing page

3.1. Nội dung hiển thị đầu tiên trên màn hình

Đây là chìa khóa để thu hút người dùng cũng như khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn sẽ phải làm cho nội dung của mình trở nên hấp dẫn và khả thi. Chúng ta hãy cùng xem một số nội dung cần có trên màn hình:

- Tiêu đề chính: Một tiêu đề tốt giống như một ngọn hải đăng cho khách hàng tiềm năng của bạn. Phải xác định được rằng, đối tượng của bạn là ai, tại sao họ có mặt ở trang của bạn và vấn đề gì mà họ hy vọng bạn có thể giải quyết cho họ. Một khi xác định được ba điều đó sẽ rất dễ dàng để đưa ra các tiêu đề chính.

- Tiêu đề hỗ trợ: Thông điệp nằm ở tiêu đề chính, nhưng tiêu đề hỗ trợ thêm chi tiết quan trọng làm cho tiêu đề chính hấp dẫn hơn. Không phải mọi Landing page đều cần một tiêu đề hỗ trợ, nhưng khi được sử dụng hiệu quả tiêu đề hỗ trợ tốt có thể khiến trang của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

- Hình ảnh: Khó có ai đó có một phản ứng cảm xúc chỉ trong một hoặc hai câu tiêu đề mà có khi phải mất trăm nghìn từ. May mắn thay, chúng ta có hình ảnh. Hãy đặt hình ảnh đúng nơi đúng chỗ, họ có thể tin tưởng bạn mà không cần nói nhiều.

- Tóm tắt lợi ích: đây là phần cuối cùng, hãy cho họ biết đây là những gì bạn sẽ nhận được nếu bạn làm những gì tôi khuyến khích bạn làm. Tóm tắt lợi ích cần đơn giản, ngắn gọn và tập trung vào điểm chính.

3.2. Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động cần đơn giản, rõ ràng và nhất quán suốt trang. Hãy làm cho lời kêu gọi hành động của bạn có màu sắc nổi bật so với phần còn lại của trang và đặt nó nổi bật sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và hành động. 

3.3. Cho người dùng thấy được những lợi ích

Mục đích làm landing page khác nhau nhưng đừng quên bạn sẽ giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn, chứ không phải việc kinh doanh, sản phẩm hoặc ưu đãi của bạn tuyệt vời như thế nào.

3.4. Bằng chứng xã hội

Thật không may, hầu hết mọi người theo bản năng không tin tưởng tài liệu quảng cáo. Chứng thực bằng cách đơn giản nhất là thêm bằng chứng xã hội vào landing page của bạn.

3.5. Tuyên bố củng cố

Nếu ai đó đi đến cuối trang của bạn, bạn có cơ hội cuối cùng để thuyết phục họ, đôi khi đây là một nơi kêu gọi hành động tốt hơn bất kỳ chỗ nào khác. Vì vậy bạn nên tóm tắt mọi thứ bạn đã nêu trong phần trước, giải quyết mối quan tâm cũng như lợi ích của họ, từ đó sẽ giúp họ nhanh chóng hành động.

4. Landing page giá bao nhiêu?

Hiện nay tại Việt Nam, Landing page thường được thiết kế với mục đích bán hàng. Tuy nhiên, cũng giống như website thông thường, Landing page cũng cần các yếu tố nhằm thu hút người dùng, gia tăng trải nghiệm từ đó dẫn đến hành động.

So với website thì giá của Landing page rẻ hơn rất nhiều, chỉ vài triệu đổ lại, thậm chí có những nơi free. Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua các yếu tố chuẩn SEO trong trang đích. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ là cả kế hoạch đã đề ra trước đó đổ xuống sông xuống biển. Đến lúc đó rẻ lại hóa đắt!

Việc quan trọng là phải chọn được đơn vị thiết kế phù hợp, có đủ kinh nghiệm đáp ứng những yêu cầu mà chúng ta cần. Phải nghiên cứu kỹ giống như khi thiết kế một website. Suy cho cùng Landing page cũng là một website.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu được mình nên làm những gì rồi phải không nào? Trên đây là quan điểm của Declecweb hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. 

Thiết kế Landing page bằng các công cụ miễn phí ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng miễn phí cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một số hạn chế trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đòi hỏi yêu cầu cao hơn một Landing page thông thườnghãy liên hệ với Declecweb - công ty thiết kế website chuẩn SEO, uy tín và hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Landing page là gì? Bạn có cần một cái không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.05992 sec| 2277.625 kb