Top 15 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính

24/09/2021
Xây dựng video clip là một trong những công việc rất hot hiện nay có thể kiếm ra rất nhiều tiền. Chính vì thế để làm ra được một video chất lượng, thu hút người xem bạn cần có những kĩ năng cơ bản để chỉnh sửa video. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính mà các bạn có thể tham khảo.
  • Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

1. Davinvi Resolve

Davinvi Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video quen thuộc được rất nhiều bạn chuyên dùng. Davinci Resolve có đầy đủ các tính năng tạo hiệu ứng vô cùng độc đáo như làm sạch đơn sắc, tại sóng... mà bạn khó có thể tìm thấy ở các phần mềm miễn phí khác. Đây chính là lý do khi bạn đã dùng Davinci Resolve, bạn sẽ muốn nói lời tạm biệt với những phần mềm còn lại. Bên cạnh đó Davinvi Resolve còn giúp bạn chỉnh sửa màu sắc đa dạng rõ nét dưới dạng SD, HD và Ultra HD. Tuy nhiên, đánh đổi với những tính năng thú vị đó là sự phức tạp trong cách sử dụng nên các bạn mới học chỉnh sửa video trên máy tính sẽ gặp khó khăn nền các bạn cần cân nhắc khi sử dụng phần mềm này nha.

2. Lightworks

Lightwworks là phần mềm chỉnh sửa nổi tiếng và quen thuộc với nhiều editer bởi các tính năng hấp dẫn. Lightwworks có thể cắt, chỉnh sửa, thêm mới nội dung video chất lượng cao một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra  phần mềm còn có thể chỉnh sửa đa dạng để đồng bộ clip từ nhiều camera và video khi xuất ra được hỗ trợ nhiều định dạng video. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên phần mềm chuyên nghiệp và khá phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian học cách sử dụng và phần mềm miễn phí có một số hạn chế.

3. Openshot

Nếu bạn nào mới học chỉnh sửa video thì Openshot chính là sự lựa chọn tốt nhất. Giao diện trực quan, tối giản nhưng vẫn hỗ trợ đủ các tính năng edit video chuyên nghiệp cơ bản giúp bạn dễ dàng thao tác hơn khi sử dụng phần mềm. Ngoài ra Openshot có các cơ chế tiện ích như kéo và thả giúp dễ dàng thêm video, audio, hình ảnh đặc biệt là rất phù hợp với việc sáng tạo video hoạt hình. Tuy nhiên thì Openshot cũng có một số điểm hạn chế mà các bạn cần biết như việc báo cáo sự cố khi sử dụng có thể có một số vấn đề.

4. Shotcut

Shotcut là một phần mềm được thiết kế độc đáo phù hợp với những người cần chỉnh sửa clip ngắn, đơ giản. Các thao tác trên Shotcut rất dễ sử dụng như kéo và thả clip và chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Tuy nhiên Shocut chỉ phù hợp với các bạn mới tập chỉnh sửa video đơn giản còn những bạn chuyên nghệp đòi hỏi video chất lượng cao có sáng tạo thì nên cân nhắc khi tải phần mềm này nha.

5. Freemake Video Converter

Một phần mềm miễn phí, lý tưởng mà bạn cần biết đó là Freemake Video Converter. Đây là một phần mềm làm video trên máy tính đơn giản và chất lượng bằng cách sắp xếp bộ sưu tập video, ảnh theo các hiệu ứng tùy chọn trên ứng dụng. Ngoài ra Freemake Video Converter còn có tính năng upload video trực tiếp lên YouTube hoặc chuyển video vào DVD. Khi xuất video ra ngoài phần mềm này có thể xuất được video ra dưới nhiều định dạng file. Tuy nhiên thì Freemake Video Converter cũng có nhược điểm đó là người dùng không thể truy cập các mẫu có sẵn.

6. Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Phần mềm này sẽ rất hữu dụng cho các bạn sử dụng dòng máy tính này. Có thể chỉnh sửa phi tuyến tính hoặc có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime. Tuy nhiên phần mềm cũng có những điểm hạn chế, không chuyên nghiệp và chỉ sử dụng cho những dòng máy tính riêng.

7. VSDC Free Video Editor 

VSDC Free Video Editor là một phần mềm được đánh giá cao dành cho những bạn mới học chỉnh sửa video mà muốn sử dụng phần mềm miễn phí. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng. Bên cạnh đó VSDC còn có giao diện bắt mắt, trình cài đặt nhỏ gọn. Phù hợp cho nhiều loại máy tính khác nhau. 

8. Picovico

Picovico là ứng dụng trên website cho phép bạn dễ dàng upload ảnh cũng như các slide văn bản, video và lựa chọn nhạc nền có sẵn hoặc nhạc của riêng bạn. Cuối cùng, bạn thiết lập các thông số như chất lượng, kích thước và đợi video xuất ra. Phần mềm này rất dễ dàng  sử dụng, thao tác đơn giản, xuất video và chia sẻ tức thì,... Ngoài ra dữ liệu đã upload được đồng bộ hóa với tài khoản và không cần upload lần nữa. Tuy nhiên thì có một số điểm hạn chế như tài khoản miễn phí thì sẽ bị giới hạn tính năng cũng như chất lượng video. Video xuất ra MP4.

  • Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video có tính phí trên máy tính.

9. Final Cut Pro XV

Final Cut Pro X là phần mềm dành cho các dòng Macbook có thể chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp. Final Cut Pro X có hiệu suất nhanh hơn, một giao diện thân thiện, có thể thử giọng cho các clip khác, là công cụ tổ chức tốt, hỗ trợ nhiều máy mới mạnh mẽ và hỗ trợ cho cả Thunderbolt và studio màn hình đầu ra. Bên cạnh đó khi bạn không thể nhập các dự án từ các phiên bản Final Cut trước đó mà không có plugin của bên thứ ba, phần mềm mới này là một nâng cấp của người tiêu dùng thân thiện với một trình soạn thảo Mac chuyên nghiệp cấp cao.

10. Adobe Premiere Pro

Bạn đang tìm một phần mềm làm video chuyên nghiệp thì không thể không biết đến Adobe Premiere Pro. Phần mềm này được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính đa dụng và phổ biến. Bên cạnh đó Adobe Oremiere Pro còn có các tính năng nổi bật đáng chú ý như: Hỗ trợ làm phim, làm video từ ảnh, Chỉnh sửa video ở bất kỳ định dạng nào, từ 8K đến thực tế ảo cho phép bạn làm việc theo cách bạn muốn, Hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng và dịch vụ khác, bao gồm Photoshop, After Effects, Adobe Audition và Adobe Stock,... Thật sự phần mềm này rất đang mua bởi các tinh năng và công cụ sáng tạo hỗ trợ bạn tạo các video hoạt động dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên thì những bạn mới học chỉnh sửa video khi sử dụng phần mềm này sẽ gặp khó khăn bởi giao diện khó dùng.

Cyberlink PowerDirector là một phần mềm có mức giá phù hợp trung bình được nhiều bạn yêu thích. Cyberlink PowerDirector có giao diện dễ dàng sử dụng, có thể tạo Slideshow ảnh dễ dàng, chuyên nghiệp, cho phép người dùng làm việc với video độ phân giải HD,... Ngoài ra Cyberlink PowerDirector còn hỗ trợ đầy đủ các tổ hợp phím nóng để người dùng thao tác nhanh hơn, cung cấp các hiệu ứng độc lạ cho bạn. Nếu vẫn còn phân vân chưa biết mua thì lựa chòn phần mềm này nhá.

12. Vimeo Create

Vimeo Create là một phần mềm cho phép bạn sử dụng và tùy chỉnh các template video được chuẩn bị trước. Và có hàng triệu kho video clip, hình ảnh và các bản nhạc thương mại được cấp phép để sử dụng miễn phí. Có rất nhiều phong cách được dựng sẵn mà bạn có thể áp dụng cho video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vimeo Create giúp bạn dễ dàng tạo video với nhiều tỷ lệ khung hình (ví dụ, vuông, ngang và dọc) để phù hợp với các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng dựa trên web, vì vậy bạn không cần tải xuống. Tuy nhiên, thì Vimeo Create không phải phần mềm sử dụng tính năng chỉnh sửa video chuyên dụng cho các editer nên dành chơ những bạn mới chỉnh sử hoặc không chuyên sâu vì phần mềm hỗ trợ rất nhiều.

13. Magisto.

Magisto là phần mềm làm video mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng tạo nên một video hoàn chỉnh mà không mất nhiều thời gian. Magisto có thể điều chỉnh tốc độ video cũng có thể thiết lập chế độ xem riêng tư hoặc công khai nếu bạn muốn giữ quyền riêng tư. Những video trên facebook, youtube hoặc insatgram đề có thể dùng Magisto để chỉnh sửa. Tuy nhiên một điểm hạn chế khó chịu nhất ở phần mềm này là giới hạn video chỉ có 10 phút.

14. Movavi Video Editor Plus 2021

Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ, trải nghiệm những phần mềm nâng cấp thì hãy chọn Movavi Video Editor Plus 2021. Đây là một phần mềm nhất của Movavi Video Editor được xây dựng đặc biệt dành cho người mới bắt đầu, cung cấp các tính năng đặc biệt giúp bạn dễ dàng tạo ra tác phẩm của riêng mình. Giao diện thì tuyệt vời, hiệu ứng đa dạng mới mẻ, hỗ trợ picture-in-picture, chú thích các phần nhất định, sticker để đặt trên clip,...Nếu bạn vẫn còn phân vân thì tải nên tải nha rất đáng trải nghiệm.

15. Sony VEGAS Movie Studio 17

Chỉ mới nghe tên thôi là bạn có thể đoán được phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệm như thế nào. Sony VEGAS Movie Studio 17 được sản xuất với mục đích hướng đến các nhà làm phim kỹ thuật số - khi đã chỉnh sửa video theo ý muốn của mình, bạn có thể trực tiếp upload video lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác để chia sẻ nhanh chóng. Các bạn đang làm những bộ phim ngắn thì không thể không bỏ qua phần mềm này được. Ngoài ra phần mềm này cũng đi kèm với Sound Forge Audio Studio 14 để đưa nội dung media trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới. Nhiều tính năng mới mẻ hấp dẫn như vậy bạn nên tải nha.

Xem thêm. 12+ giải pháp xử lý lỗi "drive.google.com đã từ chối kết nối" một cách hiệu quả

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top 15 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.12411 sec| 2301.805 kb