Website - bộ mặt thương hiệu, doanh nghiệp trong thời đại 4.0

25/10/2018
Website là bộ mặt của thương hiệu, nhưng dường như nhiều doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc làm một website thật nghiêm túc và chất lượng để tiếp cận 79% người dùng online.

Theo báo cáo mua sắm của AC Nielsen (công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu, có trụ sở đặt tại New York) về thái độ và hành vi mua sắm của người Việt, có 79% người dùng internet xem sản phẩm trên website của doanh nghiệp.

Một khảo sát khác của Tổ chức Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) 2018 cũng đưa ra kết quả: có đến 30% người tiêu dùng chọn mua online nhiều mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, làm đẹp và đồ điện tử.

Chính vì vậy, doanh nghiệp không thể xây dựng một website chỉ để cho có, hoặc bỏ qua thị trường online, mà phải biến website thành bộ mặt của doanh nghiệp. Giao diện bắt mắt, trải nghiệm website thân thiện với người dùng, thao tác dễ dàng, quy trình mua hàng đơn giản… là một số yêu cầu thiết yếu của một website bán hàng tốt.

Thiết kế website chỉnh chu – ghi điểm khách hàng ngay khi truy cập

Một website gây ấn tượng với khách hàng không cần phải có nhiều chức năng phức tạp hay giá trị đắt đỏ. Trước tiên, website cần đảm UX/UI – tức giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng, để khi truy cập vào website người dùng sẽ cảm thấy không khác gì cảm giác bước vào cửa hàng truyền thống được chào đón cởi mở và có thể thoải mái khi “bước” vào.

Bên cạnh đó, một website được chăm sóc kỹ lưỡng, thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển 79% người tiếp cận sản phẩm từ website thành số lượng người mua hàng online ngay nếu:

Giao diện website chuyên nghiệp, không quá rối nhưng cũng gây tò mò vừa phải để tăng thiện cảm, tạo niềm tin và kích thích sự tò mò về website cho khách hàng.

Tốc độ load dữ liệu trên các phiên bản (Phiên bản desktop, mobile..) nhanh chóng – dễ dàng cung cấp thông tin cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

 

Thông tin website cập nhật liên tục để tạo niềm tin cho khách hàng rằng “chúng tôi vẫn hoạt động, vẫn cập nhật và vẫn đổi mới từng ngày”.

Một chậu hoa đẹp không thể tự sinh trưởng theo cách thông thường. Nó cần đến bàn tay chăm sóc, vun vén mỗi ngày. Và website cũng vậy! Trang web không thể tự cập nhật, tự thay đổi giao diện, tự lên top Google mà cần sự đầu tư, xây dựng hàng ngày, hàng giờ.

 Doanh nghiệp gặp khó khăn gì khi bắt đầu thiết kế website?

Đòi hỏi một doanh nghiệp vốn chỉ quen kinh doanh truyền thống trở thành một tay cừ khôi trong giới kinh doanh online thì đúng là chuyện không tưởng. Chính vì thế, với những doanh nghiệp chuyển mình bước vào cuộc chiến kinh doanh online, thì việc gặp nhiều khó khăn khi thiết kế website là lẽ đương nhiên.

Đầu tiên là chi phí thiết kế website. Một website cơ bản để đạt chỉ số UX/UI hấp dẫn với người dùng, thì bạn phải chi từ 8 – 15 triệu/gói thiết kế, nên chi phí là yếu tố đầu tiên khiến doanh nghiệp e dè khi bắt đầu xây dựng thương hiệu online.

Tiếp đến là chi phí nhân sự quản trị hệ thống, tất nhiên để vận hành hệ thống website thì phải có nhân sự lên kế hoạch/quản lý/thực hiện để website được hoạt động hoàn hảo, lúc này chi phí doanh nghiệp lại tăng lên.

Bên cạnh đó, nguy cơ mất dữ liệu cực kỳ cao khi nhân sự nghỉ việc/chuyển đổi nhân sự. Mỗi nhân sự quản trị website đều nắm ít nhiều thông tin của doanh nghiệp, nên khi nhân sự nghỉ việc không êm đẹp, thì dữ liệu hoàn toàn có nguy cơ bị phát tán ra bên ngoài ảnh hưởng công việc kinh doanh.

Quan trọng nhất là khi gặp phải những công ty thiết kế web không có tâm, nhiều doanh nghiệp còn lạ lẫm khi bước vào mảng thiết kế website nên hoàn toàn tin tưởng vào tư vấn của những nhân viên công ty thiết kế web, một số nơi làm việc không có tâm dẫn đến website của khách hàng không đâu ra đâu nhưng chi phí thì đắt xắt ra miếng, khi cần chỉnh sửa hoặc hỗ trợ thì hotline không liên lạc được hoặc rất khó khăn.

Việc xây dựng website và vận hành website trơn tru vốn không đơn giản, nhưng doanh nghiệp vốn đã phải gánh nhiều khó khăn chiếm “spotlight” hơn chính là làm sao để phát triển tốt chuyên ngành/dịch vụ/sản phẩm để khách hàng hài lòng nhất, nên khi phải gánh thêm phần website thì khó khăn chồng khó khăn.

 

Lúc này, Delecweb khuyên bạn nên tìm đến giải pháp chính là một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp với phương châm "Giúp đối tác thành công thì bạn mới thành công", điều doanh nghiệp bạn cần chính là ý tưởng xây dựng, yêu cầu về website và ngân sách tối đa có thể chi trả, tất cả vấn đề còn lại cứ để Delecweb.

Delecweb hỗ trợ vận hành website xuyên suốt, cung cấp đội ngũ nhân sự sẵn sàng hỗ trợ 24/7, giải quyết các web khó, web startup, web theo yêu cầu cần đến sự chuyên sâu và phức tạp. Tại Delecweb, bạn sẽ được trải nghiệm cách tư vấn chuyên nghiệp, hiểu biết sâu về công nghệ. Công ty Áp dụng công nghệ 4.0 vào làm website cho khách hàng như thế nào? giao diện website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng ở tất cả các ngành nghề hiện nay. các chuyên gia Delecweb sẽ tư vấn cho bạn, cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về một website khẳng định thương hiệu, chất lượng #1, giá cả hợp lý với những gì doanh nghiệp bạn nhận được.

Website là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện những gì mà doanh nghiệp muốn, khẳng định vị thế với đối tác và gây ấn tượng với khách hàng. Do đó, Delecweb khuyên bạn nên đầu tư một website thương hiệu thật chất lượng và chuyên nghiệp để theo kịp dòng chảy của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Website - bộ mặt thương hiệu, doanh nghiệp trong thời đại 4.0

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.06976 sec| 2273.93 kb