Xu hướng thiết kế website năm 2019

25/12/2018
Xu hướng thiết kế website là rất quan trọng quyết định sự thành công cho trang web của bạn. Rất nhiều thay đổi mỗi năm và thay đổi nhiều mặt phổ biến với hình ảnh, cập nhật thuật toán và các phương pháp hay nhất cho website.

Một trang web trông kiểu dáng đẹp và hiện đại ngày nay có thể trông lỗi thời và không phù hợp chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn bạn phải thường xuyên nắm bắt được những xu hướng thay đổi của thiết kế web - bạn muốn đảm bảo rằng website của bạn trông tuyệt vời trong nhiều năm và giúp khách hàng truy cập ổn đỉnh mọi thời điểm thì khổng thể bỏ qua được việc này.

Năm 2019 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm: xu hướng thiết kế web sẽ ưu tiên tốc độ và thiết kế di động, thiết kế đơn giản bắt mắt với bố cục không đối xứng, hình nền video phong phú và hơn thế nữa.

  1. Tốc độ

Bạn nghĩ bao nhiêu thời gian để tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng? Nếu bạn đang nói về việc tương tác với họ trực tuyến, bạn có ít hơn ba giây.

Con người có xu hướng thay đổi và thiếu kiên nhẫn. Trong các nghiên cứu gần đây thì có đến 50% người dùng mong muốn rằng khi họ nhấp vào một trang web, nó sẽ tải trong hai giây hoặc ít hơn và họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất ba giây trở lên để tải.

Như bạn có thể thấy, một trang web đẹp thôi chưa hản đã đủ, nếu thiết kế quá nặng nề về dữ liệu trang của bạn sẽ cần quá nhiều thời gian để tải xuống, bạn có thể mất rất nhiều doanh thu do không ai kiên nhẫn để xem trang web của bạn. Thậm chí tệ hơn, với bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018 vừa qua, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và chắc chắn sự ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ dành cho những website có tốc đọ tải trang nhanh.

Những ngày của hình ảnh khổng lồ, video không nén và Javascript cồng kềnh đã kết thúc. Mặc dù chúng sẽ không biến mất khỏi thiết kế web, vào năm 2019, nhưng chắc chắn chúng sẽ được kết hợp theo cách mà chúng không làm chậm thời gian tải trang. Vậy nên, những nhà thiết kế web trong năm 2019 chắc chắn sẽ phải đặt vấn đề tốc đọ tải trang lên hàng đầu khi thiết kế.

  1. Thiết kế giao diện mobile là yếu tố hàng đầu

Tốc độ không chỉ là thước đo duy nhất mà Google đã sử dụng để đo lường các trang web hiện nay. Trong năm 2015, tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua toàn bộ tìm kiếm trên máy tính để bàn, làm cho tìm kiếm trên thiết bị di động trở thành biểu mẫu tìm kiếm cao nhất trên toàn thế giới. Theo điều này, Google đã thay đổi trang web nào họ lập chỉ mục trước tiên - bây giờ họ ưu tiên các trang web trên thiết bị di động hơn các trang web không thân thiện với thiết bị di động.

Vào năm 2017, các nhà thiết kế và nhà phát triển đã bắt đầu tạo các trang web đơn giản và sạch sẽ để có hiệu suất di động tốt hơn. Kể từ đó, số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động đã tăng lên và thiết kế di động đầu tiên cho các trang web hiện là điều cần thiết, không chỉ là một tùy chọn. Các trang web hình ảnh nặng tải chậm và làm thất vọng người dùng thiết bị di động, như chúng ta đã thảo luận trước đó.

Một lần nữa, điều này thúc đẩy thiết kế di động là đầu tiên không chỉ dựa trên các yếu tố xếp hạng hoặc SEO. Kết quả trực quan là thứ gì đó trước hết sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng với trang web trên thiết bị mà họ có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm nhất. Xu hướng thiết kế này là đáp ứng nhu cầu mà người dùng di động đang hướng tới và có thể sẽ là xu hướng trong một thời gian dài sắp tới.

  1. Bố cục không đối xứng

Vào năm 2019, xu hướng thiết kế web là những gì thoát ra khỏi những thứ được mặc định trước đó. Thiết kế không đối xứng đang để lại dấu ấn của trong ngành công nghiệp thiết kế web một cách lớn. Bất chấp sự thúc đẩy từ nhiều nhà thiết kế web hướng tới thiết kế nhỏ gọn, nhanh chóng, tối giản, cũng có một đội ngũ lớn các nhà thiết kế ủng hộ cho cái nhìn tươi mới, nổi bật về bố cục không đối xứng.

Khi chúng ta nói về bố trí không đối xứng, điều này đề cập đến hệ thống bố cục chung đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trên tất cả các loại bố cục, từ trang web cho đến báo in hay cả quảng cáo ngoài trời. Hệ thống các bố cục có sẵn từ trước giúp nhà thiết kế duy trì sự liên kết và nhất quán dễ dàng khi họ thêm nội dung - hình ảnh, tiêu đề, sao chép, kêu gọi hành động - cho bất kỳ phương tiện nào họ đang làm việc, duy trì cấu trúc theo bố cục cơ bản trong khi vẫn duy trì đối xứng là tốt. Trước đây, việc thiết kế web phá vở bố cục thường được cho là cẩu thả sẽ khiến người dùng mất tập trung vào những gì mà trang web muốn đem đến cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, và chắc chắn nó sẽ là xu hướng thiết kế mới trong năm 2019 lại là thiết kế không đối xứng. Chắc chắn họ đã tìm ra được cách khác phụ những thiếu sót từ trước.

Những thiết kế phá vỡ bố cục này giúp nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng họ đến những phần quan trọng nhất của trang web, nhưng không phải do các mẫu thiết kế được thiết lập, thói quen từ trước. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp trực quan sẽ hướng mắt đến nơi cần tìm. Sử dụng màu sắc, hình dạng, họa tiết, sử dụng biểu cảm kiểu và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc kêu gọi hành động mà họ muốn người dùng tìm thấy.

  1. Video Backgrounds

Mặc dù xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tải nhanh, phẳng, video vẫn cực kỳ phổ biến như một xu hướng đi vào năm 2019. Bạn có thể nghĩ rằng tốc độ là một yếu tố rất lớn trong năm nay, video sẽ làm hỏng một trang web quá nhiều, nhưng , thật thú vị, hình nền video đã được hiển thị để tăng chuyển đổi.

=> Một mẫu website thiết kế mới nhất của chúng tôi bạn có thế tham khảo: https://delecweb.com/mau-thiet-ke-web-dep.html

Video đơn giản hơn hấp dẫn hơn so với văn bản hoặc hình ảnh sẽ bao giờ hết. Có thể bạn sẽ thấy xu hướng này xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook trong vài năm qua. Các bài đăng video được ưu tiên hơn các loại bài đăng khác. Họ thậm chí còn giúp bạn xem video dễ dàng hơn bằng cách tự động phát khi tắt tiếng trong khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình.

Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và một video phát trong nền, họ có khả năng quan sát xung quanh để xem video vì video thu hút sự chú ý. Càng nhiều người dùng ở lại trên trang web của bạn thì càng có nhiều khả năng họ sẽ chuyển đổi. Điều này, đến lượt nó, làm tăng thời gian của bạn trên số liệu trang web và thời gian trung bình trên trang web của bạn càng cao thì SEO của bạn càng tốt.

Sức mạnh của video theo nghĩa đen có thể không hoàn toàn được thể hiện bằng lời - chúng truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, một điều gì đó mà nó có thể lấy đoạn văn bản để hoàn thành. Video này chỉ diễn ra trong vài giây. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một thông điệp phức tạp để giải thích cho người dùng của mình trong khoảng thời gian ngắn mà bạn có sự chú ý của họ.

Cuối cùng, chỉ có một cái gì đó kiểu dáng đẹp và hiện đại về một nền video trên một trang web. Miễn là video ngắn, bị tắt tiếng và có giao diện đẹp, chất lượng cao, video nền có thể làm được rất nhiều cho thương hiệu của bạn.

  1. Chát trực tiếp trên website

Trong vài những năm gần đây, việc tương tác và giao tiếp với các bot ngày càng trở nên bình thường hơn. Bots, hoặc chatbots, đang trở nên ngày càng phổ biến trên các trang web và tương tác vi mô trên các phương tiện kỹ thuật số. Có thể bạn đã nói chuyện với một lần cuối cùng bạn gọi là nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.

khung chát trực tiếp trên website của cúng tôi

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với mạng xã hội Facebook hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao Facebook biết về khách hàng rất tốt. Điều này đã giúp Facebook tìm hiểu khách hàng trông như thế nào và hỏi khách hàng có muốn gắn thẻ mình vào một bức ảnh hay không. Nó cũng sử dụng dữ liệu vị trí và đã học thói quen đọc của người dùng để nó biết chính xác quảng cáo, sự kiện và thông tin nào để hiển thị cho người dùng.

Chatbots sẽ tiếp tục nâng cao tương tác của người dùng với các trang web, đặc biệt là chức năng tự động trả lời vốn có trong hầu hết các trò chuyện có thể tương tác liền mạch với người dùng cho bạn và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời trả trước. Điều này bắt đầu mối quan hệ của bạn với các khách hàng tiềm năng trên trang web trong khi đồng thời thu thập thông tin cho nhóm bán hàng của bạn trước khi họ bắt đầu thực sự tương tác với khách hàng tiềm năng.

Xu hướng thiết kế Web 2019 -  Hấp dẫn với chủ nghĩa tối giản hay nắm bắt hình ảnh gây chú ý?

2019 có vẻ giống như là một năm cho thiết kế web: một bên là những hấp dẫn thị giác hấp dẫn của bố trí không tương xứng và hình nền video. Ở phía bên kia là các nguyên lý đẹp nhưng thiết thực của thiết kế phẳng và bố cục một trang. Khi xu hướng thay đổi, ngành công nghiệp cũng vậy. Luôn cập nhật những xu hướng này sẽ giúp bạn giữ cho trang web của mình luôn mới mẻ, đẹp đẽ và thực hiện chuyển đổi.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xu hướng thiết kế website năm 2019

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04432 sec| 2293.578 kb