Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả

11/05/2020
CTA là gì? Làm thế nào để tạo lời kêu gọi hành động hiệu quả trong Landing page

Kêu gọi hành động (CTA) là gì?

Đánh giá từ thuật ngữ CTA, chúng ta có thể thấy rằng nó có liên quan đến các điểm hành động trong các trang web hoặc ứng dụng. 

Bất kể hành động nào bạn muốn khách truy cập thực hiện, bạn cần thiết lập một lời kêu gọi hành động rõ ràng, đó chính là CTA, để cho họ thực hiện. Không có CTA, gần như không thể hoàn thành việc tạo ra khách hàng thực sự từ khách hàng tiềm năng.

Tầm quan trọng của CTA là vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn muốn khách truy cập của mình làm điều gì đó. Điều này có thể là để đăng ký danh sách gửi thư của bạn, mua sản phẩm mới của bạn, sắp xếp tư vấn miễn phí hoặc chỉ tìm hiểu thêm về những gì công ty bạn cung cấp.

Nói tóm lại, CTA là bước tiếp theo rõ ràng cho khách truy cập trang web của bạn. Thông thường, CTA chính của trang web có dạng các nút có thể nhấp và bắt mắt. Nút này thường là một trong những điều đầu tiên khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn.

Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả

Một CTA hấp dẫn đòi hỏi một số phẩm chất. Nó phải chứa một ngôn ngữ hoạt động mạnh mẽ. Nó phải truyền đạt một cảm giác cấp bách, nó phải hướng dẫn khách truy cập làm những gì bạn muốn làm. Một CTA được thiết kế tốt sẽ liên tục chảy vào cấu trúc tổng thể của Landing page của bạn, hướng dẫn khách truy cập thực hiện một số hành động nhất định mà không cần cảm thấy quá "căng thẳng". Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả:

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết CTA, bạn cần xác định rõ ràng những gì bạn muốn đạt được. Các mục tiêu CTA phổ biến bao gồm:

- Tăng doanh số của một số sản phẩm hoặc tất cả các sản phẩm
- Di chuyển khách truy cập đến một phần khác của trang web
- Tăng đăng ký vào danh sách gửi thư hoặc tài liệu in
- Quảng cáo một số dịch vụ
- Tăng số lượng khách hàng
- Để nhiều người sắp xếp tư vấn miễn phí
- Phân phối các bản sao của sách điện tử hoặc các ấn phẩm kỹ thuật số khác

Sau khi xác định mục tiêu cuối cùng của CTA, bạn có thể bắt đầu xem xét cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, viết CTA hấp dẫn đòi hỏi ngắn gọn, lựa chọn từ vựng mạnh mẽ và tư duy sáng tạo.

2. Suy nghĩ Print Predecessors

CTA không chỉ áp dụng cho các website và Landing page. Trên thực tế, CTA đã xuất hiện từ rất lâu kể từ khi xuất bản báo, tạp chí và thông báo cộng đồng. Hãy xem xét một số ví dụ gần đây. Bạn đã bao giờ xem một tạp chí in chỉ vì một thẻ plugin nhỏ được chèn ở trong? Có lẽ có. Thẻ chèn này là một lời kêu gọi hành động cho xuất bản. Thông thường, những phần chèn này yêu cầu người đọc đăng ký dịch vụ in của tạp chí nếu họ chưa có. Phụ trang có các chữ cái lớn hét lên cho bạn "Đăng ký ngay!" và "Mua ngay!". Đối với các tạp chí dành cho độc giả trẻ, các phần chèn này có màu sắc tươi sáng, phông chữ khác nhau và kích cỡ văn bản khác nhau để hướng người đọc đến các điểm chính - mua và đăng ký hàng năm của tạp chí.

Nhiều nguyên tắc trong số này vẫn tồn tại trong marketing online. Phân cấp thị giác, độ tương phản màu sắc, khả năng tiếp cận và ngôn ngữ mạnh mẽ, có thể hoạt động là tất cả các đặc điểm của CTA kỹ thuật số hấp dẫn. Điều này cũng đúng với CTA in nổi bật. Do đó, khi xem xét các chiến lược CTA, hãy nhớ thiết kế một cách ấn tượng.

3. Sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ

Ở dạng viết, lựa chọn từ cần phải là một quyết định có chủ ý. Điều rất quan trọng là chọn các từ mạnh mẽ và định hướng hành động khi viết CTA. Những từ hành động này sẽ đẩy khách truy cập của bạn đến hành động bạn muốn họ thực hiện.
 
Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả là luôn luôn bắt đầu CTA của bạn với các động từ mạnh và kêu gọi hành động.

Dưới đây là một vài ví dụ động từ mạnh nhằm kêu gọi hành động của khách hàng:

- Gọi cho chúng tôi
- Đăng ký ngay
- Hãy khám phá
- Tìm hiểu thêm
- Bắt đầu nào
- Mua ngay
- Tham gia
- Liên hệ

                                         Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả

Tránh sử dụng các động từ yếu để bắt đầu CTA. Ví dụ: CTA của nhiều trang web bắt đầu bằng "Cho" - "Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay" hoặc "Cho chúng tôi tư vấn miễn phí ..." Mặc dù "cho" là một động từ, nó không phải là một động từ mạnh mẽ. Ngoài ra, "cho đi" thường liên quan đến việc tặng một thứ gì đó cho người khác (thụ động) thay vì thực hiện hành động có ý nghĩa (tự tin). Điều này vô tình làm suy yếu CTA của bạn.

Một số từ có nghĩa khác với những từ khác - ngay cả khi chúng có nghĩa là những ý tưởng tương tự. Ví dụ, hãy xem xét các từ "mua" và "đầu tư". Mua đồ chỉ là một gợi ý để bắt đầu giao dịch, chẳng hạn như mua đồ trong cửa hàng. Tuy nhiên, đầu tư vào một cái gì đó gợi nhớ đến một giao dịch mua lớn hơn, có thể làm tăng cuộc sống của một người, chẳng hạn như một ngôi nhà, xe hơi hoặc kế hoạch nghỉ hưu.

Thông tin "Đầu tư" cho độc giả biết rằng việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho họ. Mặc dù hai từ này có thể phù hợp với CTA định hướng bán hàng, điều quan trọng là phải suy nghĩ sâu sắc về thông tin bạn cố gắng sử dụng CTA để truyền đạt và sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ, có thể hướng dẫn khách hàng thực hiện hành động phù hợp.

4. Truyền đạt một cảm giác cấp bách

Bây giờ bạn đã xác định mục tiêu của mình và chọn một từ có thể hành động mạnh mẽ và phù hợp. Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả tiếp theo là bạn có thể bắt đầu viết phần còn lại của CTA.
 
Đầu tiên, CTA của bạn nên tạo ra cảm giác cấp bách. Điều này sẽ thúc đẩy khách truy cập để chuyển đổi sang tin nhắn của họ. Sử dụng các từ như "Hôm nay", "Ngay lập tức", "Bây giờ" và các thời hạn khác được đặt trên CTA sẽ giúp bạn truyền đạt cảm giác cấp bách này. Ví dụ:

- Gọi chúng tôi ngay lập tức...
- Mua ngay để được giảm giá 50%...
- Đăng ký để nhận sách điện tử phiên bản giới hạn...
- Lên lịch tư vấn miễn phí ngay bây giờ...

Một cách để đạt được điều này là cho khách truy cập biết rằng họ sẽ mất thứ gì đó nếu họ không chuyển đổi. Ví dụ: Đề cập rằng sách điện tử chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian giới hạn hoặc mua sản phẩm bây giờ sẽ giúp họ có được một mức giá tốt .

5. Thẳng thắn

Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả là bạn nên rõ ràng và trực tiếp. Đây không phải là lúc để ngại ngùng hoặc tinh tế hướng dẫn khách truy cập vào thông tin ẩn. Bạn làm kinh doanh, và CTA của bạn nên truyền đạt điều này. Khi viết CTA, vui lòng sử dụng ngôn ngữ đơn giản, ngắn gọn và rõ ràng. Ngoài ra, hãy chắc chắn để tiếp tục chọn từ ngữ mạnh mẽ và hành động.

Điều này là cần thiết để khách truy cập trang web của bạn biết phải làm gì tiếp theo. Bạn không muốn khách truy cập thoát giữa các trang để tìm CTA của bạn. Trên thực tế, nếu bạn thực hiện, hãy nói cho họ biết phải làm gì, hầu hết khách truy cập sẽ rời khỏi trang web của bạn - vì vậy hãy đảm bảo thông tin của bạn rõ ràng và trực tiếp.

6. Có sự chuyển tiếp liền mạch

Bạn muốn phần "hành động" của CTA phải liền mạch và dễ thực hiện. Để kết thúc, bạn nên bao gồm các thông tin liên quan mà khách truy cập cần để hoàn thành nhiệm vụ và ngôn ngữ để đảm bảo khách truy cập. Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả là đảm bảo rằng: CTA của bạn không phức tạp, nó sẽ chỉ hướng dẫn khách truy cập của bạn thực hiện hành động. Hãy bao gồm thông tin liên quan, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ email và liên kết để khách truy cập có thể hoàn thành nhiệm vụ
Bạn siêu liên kết tất cả các nút CTA đến đúng trang web. Ngôn ngữ bạn sử dụng có thể đảm bảo cho khách truy cập rằng tác vụ không tốn kém hoặc tốn thời gian - ví dụ: "Gọi ngay để nhận mẫu miễn phí" hoặc "Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi; chỉ mất hai phút!".

Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả đòi hỏi phải viết, xác định rõ mục tiêu và xác định điều gì hấp dẫn công ty của bạn. Tuy nhiên, khi bạn tạo CTA, bạn có thể tăng cơ hội tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng, đăng ký, theo dõi và các hình thức tương tác khác với trang web doanh nghiệp của bạn.

Với bài viết này, Delecweb hi vọng bạn đã tìm được cho mình cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả trong landing page. Muốn làm Landing page và website, đừng quên gọi chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tạo lời kêu gọi CTA hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04271 sec| 2290.883 kb