Chi phí mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

20/06/2024
Trước khi mở một cửa hàng thời trang, điều quan trọng nhất là phải có vốn đầu tư đủ lớn. Vậy tổng chi phí mở shop uần áo cần bao nhiêu vốn là đủ?

Tổng chi phí mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Vốn nhập hàng 

Sau khi đã nghiên cứu các yếu tố quan trọng như thị trường tiêu thụ, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và sản phẩm kinh doanh, bước tiếp theo là tìm kiếm nguồn hàng chất lượng. Số vốn cần thiết để nhập hàng sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm và số lượng bạn định nhập.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn vốn nhập hàng
mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn: vốn nhập hàng

Thông thường, số tiền này dao động từ 10 đến 20 triệu đồng. Trong trường hợp bạn quyết định kinh doanh các sản phẩm cao cấp, như những thương hiệu nổi tiếng có giá thành cao, yêu cầu vốn sẽ lớn hơn. Ngược lại, nếu đối tượng khách hàng mục tiêu có thu nhập trung bình đến thấp, bạn có thể cần ít hơn 10 triệu

Chi phí thuê mặt bằng, thiết kế, trang trí shop 

Sau khi xác định vốn nhập hàng, bạn cũng phải tính đến chi phí thuê mặt bằng. Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng, sẽ cần phải trả tiền thuê trước ít nhất 3 đến 6 tháng, với mức giá từ khoảng 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, ở các thành phố lớn và các vị trí đắc địa, giá thuê thường cao hơn gấp 2 lần. Bạn cũng cần tính thêm các chi phí khác như điện nước, an ninh và Internet.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn: Chi phí thuê mặt bằng, thiết kế
Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn: Chi phí thuê mặt bằng, thiết kế

Ngoài chi phí mua hàng và thuê mặt bằng, khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cũng cần tính đến các khoản chi phí linh hoạt khác cho việc trang trí và thiết kế cửa hàng. Các chi phí này bao gồm: sơn sửa nhà, làm biển hiệu, lắp cửa kính, mua giá kệ, móc treo quần áo, tủ trưng bày, đèn chiếu sáng, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương,...

Thông thường, chi phí cho việc trang trí này có thể dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. Nếu có thể, hãy tìm các cửa hàng đang thanh lý hoặc chuyển nhượng để tiết kiệm chi phí sửa chữa và mua được các vật dụng trang trí với giá hợp lý hơn so với việc mua mới hoàn toàn.

Chi phí thuê nhân viên

Để trả lời câu hỏi "Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?", bạn cần tính đến cả chi phí thuê nhân viên và mua sắm trang thiết bị để có thể xác định chính xác số vốn cần thiết. Chi phí thuê nhân viên có thể dao động từ 5 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang có giá khoảng 4 triệu đồng cho 3 năm sử dụng. Ngoài ra, các thiết bị như máy in hóa đơn và máy quét mã vạch...

Vốn kinh doanh online trên website 

Nếu bạn có ít vốn để mở shop quần áo, tốt nhất bạn không nên vội thuê địa điểm mà nên bắt đầu kinh doanh quần áo online. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm được vốn, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh quần áo online sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều chi phí. Bạn không cần nhập hàng với số lượng lớn, có thể nhận đơn đặt hàng từ khách trước rồi mới nhập hàng về sau.

Thay vì phải chi phí thuê mặt bằng, bạn chỉ cần một trang web bán hàng. Không cần phải biết lập trình, vì hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp website bán hàng sẵn có trên thị trường với giá vài triệu đồng mỗi năm.

Chi phí xây dựng web 

Để thiết kế một website bán hàng thời trang chuyên nghiệp phục vụ kinh doanh, bạn cần tìm và thuê các công ty chuyên về thiết kế web. Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn và độ phức tạp của trang web. Tuy nhiên, thông thường, số tiền cần đầu tư để xây dựng và duy trì một website dao động từ vài triệu cho đến chục triệu đồng mỗi năm. So với việc bán hàng trên các trang mạng xã hội, website trên Google mang lại cho khách hàng cảm giác an tâm hơn nhờ vào sự uy tín và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của doanh nghiệp.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn: Chi phí xây dựng web
mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn: Chi phí xây dựng web

Chi phí chạy quảng cáo 

Khi bạn đã có một trang web bán hàng trực tuyến, bước tiếp theo là chạy quảng cáo cho trang web của mình. Hiện nay có hai phương pháp phổ biến để thực hiện điều này: Google Adwords và SEO.

Google Adwords: Bạn sẽ thanh toán cho Google để trang web của bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Đây là phương pháp giúp trang web của bạn xuất hiện ở vị trí cao khi người dùng tìm kiếm một cụm từ hoặc từ khóa liên quan. Phương pháp này được thực hiện bằng cách áp dụng các thuật toán xếp hạng của Google, cho phép trang web xuất hiện tự nhiên trên kết quả tìm kiếm mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Google.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chi phí mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03678 sec| 2281.266 kb