Phân biệt website thương mại điện tử và web bán hàng

21/06/2024
Xét về quy mô thì website TMĐT thường có số lượng ngành hàng và sản phẩm, dịch vụ đa dạng. Ngược lại, website bán hàng thường chỉ kinh doanh một số sản phẩm hoặc lĩnh vực cụ thể nên quy mô chỉ ở mức vừa và nhỏ.

Khái niệm về website thương mại điện tử và web bán hàng

Web thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là một nền tảng trực tuyến, nơi diễn ra các hoạt động thương mại thông qua sự tương tác và giao tiếp giữa người mua và người bán. Đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tăng cường độ nhận diện và xây dựng uy tín, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thị trường. Website thương mại điện tử được chia thành hai loại chính:

 • Website thương mại điện tử bán hàng: Loại website này được doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu chi tiết các sản phẩm và dịch vụ, đồng thời vận hành hoạt động bán hàng hoặc xúc tiến thương mại. Nó bao gồm các chức năng như giỏ hàng, cổng thanh toán trực tuyến, và các công cụ hỗ trợ khác. Loại website này thường được thiết kế đơn giản, cho phép khách hàng mua hàng thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc điền thông tin liên hệ.

 • Website cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử: Đây là nền tảng lý tưởng cho các hoạt động thương mại như sàn giao dịch điện tử, khuyến mãi, ưu đãi trực tuyến, và đấu giá trực tuyến. Website loại này giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến lược thương mại điện tử một cách hiệu quả và thuận lợi.

website thương mại điện tử
website thương mại điện tử

Web bán hàng

Website bán hàng là một loại trang web được thiết kế để trưng bày và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến. Mục đích chính của các website này là cung cấp một nền tảng để người dùng có thể xem qua các sản phẩm, chọn lựa, đặt hàng và thực hiện thanh toán một cách thuận tiện và an toàn. 

Phân biệt website thương mại điện tử và web bán hàng 

Đặc điểm Website bán hàng  Website thương mại điện tử

Quy mô

 • Quy mô nhỏ, dễ  quản lý
 • Chỉ bán một loại sản phẩm, dịch vụ
 • Quy mô lớn, phức tạp
 • Cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau

Tính năng

 • Ít tính năng, đơn giản, dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng, có thể tích hợp và phối hợp với nhau

Quy trình vận hành

 • Dễ dàng, ít yêu cầu về nhân sự
 • Phức tạp, cần nhiều nhân sự chuyên môn

Thời gian thiết kế

 • Nhanh chóng
 • Mất nhiều thời gian, cần sự đầu tư

Chi phí

 • Thấp
 • Cao, cần sự hỗ trợ từ các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Tóm lại, mặc dù cả hai loại website này đều liên quan đến bán hàng trực tuyến, nhưng website thương mại điện tử thường có tính năng và phạm vi hoạt động rộng hơn so với website bán hàng, và có xu hướng cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến phong phú hơn cho người dùng.

Khi nào nên thiết kế website bán hàng

 • Doanh nghiệp chỉ cung cấp một vài sản phẩm hay dịch vụ trong lĩnh vực cụ thể, website bán hàng giúp bạn tiếp cận và mở rộng thị trường, không bị giới hạn bởi địa lý và giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng.

 • Khi doanh nghiệp có nguồn ngân sách giới hạn cho các hoạt động marketing, phát triển kênh bán hàng trực tuyến, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập hoặc startup thiếu vốn đầu tư  và điều kiện tài chính chưa ổn định, website bán hàng là lựa chọn hàng đầu để thúc đẩy bán hàng trực tuyến và tăng doanh thu.

 • Nếu doanh nghiệp có số lượng nhân sự ít và đội ngũ quản lý không có đủ chuyên môn để quản lý và giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh, website bán hàng với quy trình vận hành đơn giản sẽ là giải pháp lý tưởng.

Khi nào nên thiết kế website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử thường có quy mô lớn và yêu cầu vận hành khá phức tạp, do đó bạn nên xem xét triển khai khi:

 • Đa dạng về sản phẩm và dịch vụ.
 • Doanh nghiệp của bạn có khả năng kết nối với cá nhân, cửa hàng và doanh nghiệp khác để cung cấp sản phẩm và dịch vụ.
 • Doanh nghiệp có nguồn tài chính đủ mạnh mẽ để đầu tư vào thiết kế và vận hành website thương mại điện tử.
 • Doanh nghiệp có đủ nhân sự với chuyên môn cao để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của website thương mại điện tử.

Thiết kế website Thương mại điện tử ở đâu? 

Được thành lập với mục tiêu cung cấp các giải pháp thiết kế website chất lượng cao, Delecweb là một công ty uy tín trong lĩnh vực. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu và những giải pháp đáp ứng tối đa nhu cầu kinh doanh trực tuyến của khách hàng.

Delecweb không chỉ đơn thuần là một đơn vị thiết kế website, mà còn là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ trên nền tảng thương mại điện tử. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp phù hợp nhất, từ giai đoạn lên kế hoạch, thiết kế đến triển khai và duy trì website.

Với Delecweb, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn cập nhật công nghệ mới nhất và tiếp cận các xu hướng thiết kế web để đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và thiết kế của khách hàng.

Hơn nữa, Delecweb luôn cam kết đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin cho dữ liệu của khách hàng trên mỗi dự án. Chúng tôi tự hào với danh tiếng đã được khẳng định qua các dự án thành công và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để phát triển website thương mại điện tử cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Delecweb ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và giải pháp chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường thành công kinh doanh trực tuyến.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân biệt website thương mại điện tử và web bán hàng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03957 sec| 2297.578 kb