Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

11/04/2020
Ngành hàng nào sẽ lên ngôi trong thời gian sắp tới?

Năm 2020 là một năm đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã phải chịu cú sốc chưa từng thấy nhưng một trong số đó lại tìm thấy cơ hội trong cuộc khủng hoảng của dịch bệnh. Toàn bộ nền kinh tế sẽ mở ra một đợt bùng phát mới, sắp xếp lại trật tự của một số ngành. Bài viết sau đây đã sắp xếp một số ngành công nghiệp có triển vọng tốt hơn, hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều người.

1. Các dự án trực tuyến

Các dự án trực tuyến như thương mại điện tử, video ngắn, game trực tuyến, giáo dục trực tuyến, các chương trình dạy học online thu phí sẽ gặp cơ hội phát triển chưa từng có, thậm chí có thể nói lên như diều gặp gió

1.1. Các dự án thương mại điện tử

Mấy tháng dịch covid 19 hoành hành ở Việt Nam, chúng ta bảo nhau "ở trong nhà là yêu nước". Chỉ có mấy anh shipper giao hàng là vẫn hoạt động đầy đường. Vì đâu lại như vậy?

Bởi tình thế buộc chúng ta phải làm quen với việc mua hàng qua mạng, thêm nữa, con người ngày càng lười đi. Có thể nói Covid 19 đã thay đổi thói quen của chúng ta. Cái gì mua online được thì sẽ mua, đồ được ship tận giường, không thích có thể từ chối ký nhận, vô cùng tiện lợi. Chính vì vậy mà các dự án thương mại điện tử, các website bán hàng online sẽ trở thành xu thế tất yếu không chỉ của riêng năm 2020 này.

Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

1.2. Video ngắn

Bạn đã có tài khoản Tiktok chưa, chưa có thì lạc hậu lắm rồi đấy! Sự lên ngôi của Tiktok kèm tác động của dịch bệnh khiến video ngắn là mảnh đất màu mỡ mới đang đợi chúng ta khai thác. Video không cần quá dài, chỉ cần bạn phát huy sức mạnh sáng tạo của mình.

1.3. Game trực tuyến

Game trực tuyến không phải là ý tưởng gì quá mới mẻ nhưng sức nóng của nó thì chưa bao giờ hết. Khi các doanh nghiệp khác đang lao đao vì dịch bệnh thì các ông lớn trong ngành game trực tuyến ngồi ung dung đếm tiền. Dịch bệnh xảy ra cũng đem con người ta đến gần với game online hơi bất cứ lúc nào hết.

1.4. Giáo dục trực tuyến, các chương trình online có thu phí

Khi dịch xảy ra thầy và trò chỉ cần ngồi nhà mà vẫn lên lớp được, vậy thì hết dịch cần gì đến lớp khi mà chúng ta đều đã hình thành được thói quen? Chỉ cần chất lượng bài giảng đủ tốt thì việc dạy và học ở đâu không còn là vấn đề quá quan trọng.

2. Các ngành công nghệ cao

Các ngành công nghệ cao như bán hàng tự động, robot phục vụ, khách tự phục vụ, máy bay không người lái... sẽ phát triển mạnh mẽ. Không có sự hiện diện của con người sẽ là xu hướng trong tương lai

2.1. Bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động ở nước ngoài đã xuất hiện từ lâu, nhưng ở Việt Nam vẫn được coi là rất mới mẻ, vẫn còn rất nhiều không gian cho ngành bán hàng tự động phát triển.

Hai sản phẩm bán hàng tự động đang rất hot hiện nay là máy bán nước ngọt, đồ ăn vặt và ghế massage tự động tính tiền đặt tại sân bay, trung tâm thương mại, trường học, những nơi tập trung đông người qua lại...

2.2. Robot phục vụ

Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

Đây là điều đã có ở nước ngoài, vậy tại sao chúng ta không nghĩ sẽ đưa nó về Việt Nam? Chắc hẳn sẽ giúp bạn kéo rất nhiều khách hàng ra khỏi nhà và đến cửa hàng của bạn, thay vì việc bạn phải ship đồ ăn tận nhà cho họ. Hơn nữa, robot cũng không biết thể hiện thái độ xấu với khách hàng bao giờ.

Tất nhiên, chi phí là điều phải suy nghĩ nhưng đây có thể coi là một ý tưởng táo bạo cho công việc kinh doanh của bạn.

2.3. Khách hàng tự phục vụ

Ở một số cửa hàng của Việt Nam đã bắt đầu thực hiện phong cách có phần "Tây" như thế này, nhưng hiệu quả đem lại không phải cửa hàng nào cũng giống nhau. Nếu cảm thấy sản phẩm của mình phù hợp, bạn có thể thử cách này xem. Đôi khi khách hàng lại rất thích thú với việc tự tay lựa chọn hoặc tạo ra sản phẩm riêng của chính mình.

2.4. Máy bay không người lái

Máy bay không người lái là một điều xa vời ở Việt Nam hiện nay nhưng trong tương lai chắc chắn nó sẽ phát triển rất mạnh mẽ.

3. Giao hàng tận nơi và phục vụ tại nhà

Chẳng hạn như giao đồ ăn nhanh, đi chợ thay theo chỉ định, dọn nhà, bảo mẫu và các dịch vụ phục vụ tại nhà khác mà khách hàng không cần di chuyển.

Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

3.1. Giao hàng tận nơi

Ngành thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển kéo theo sự phát triển của các dịch vụ giao hàng tận nhà, các công ty logistics. Tuy nhiên, theo đánh giá của riêng tôi, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức đang phát triển, tôi vẫn đang chờ đợi dịch vụ giao hàng tận nơi của Việt Nam ít nhất được tốt và chuyên nghiệp như của Trung Quốc. Vẫn còn không gian đủ lớn cho những doanh nghiệp khác gia nhập thị trường. 

3.2. Đi chợ thay theo chỉ định

Vẫn là câu chuyện thay đổi thói quen mua sắm kèm công việc ngày càng bận rộn, ý tưởng đi chợ thay có thể sẽ là phương thức kinh doanh hay ho trong tương lai.

3.3. Phục vụ tại nhà

Dọn nhà, bảo mẫu là việc quen thuộc trong những dịch vụ tại nhà. Ngoài ra chúng ta có thể phục vụ tại nhà rất nhiều lĩnh vực khác như spa, cắt tóc gội đầu... Bởi sau dịch con người ta vẫn có xu hướng e ngại khi sử dụng những dịch vụ dùng chung.

4. Phần mềm văn phòng trực tuyến

Đặc biệt là phần mềm văn phòng cho phép cộng tác cá nhân - là xu hướng trong tương lai và công việc không còn bị giới hạn bởi không gian địa lý.

Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

5. Bác sĩ cá nhân, bác sĩ tâm lý học và các dịch vụ tư vấn trực tiếp khác

Trong tương lai, sẽ ngày càng có nhiều người cần giải tỏa tâm lý: công việc căng thẳng, quá nhiều điều cần lo nghĩ... vì vậy các dịch vụ tư vấn tâm lý sẽ là ngành phát triển, đặc biệt là tư vấn tâm lý online.

Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

Kết luận

Các bạn thân mến, việc chia sẻ này dừng ở đây. Việc bạn có thể nắm bắt cơ hội hay không phụ thuộc vào chính bạn. Tất cả những khó khăn là nguyên nhân cho sự trẻ hóa tuyệt vời của đất nước. Sau đại dịch, ngành công nghiệp trực tuyến, công nghiệp công nghệ cao, nền tảng phân phối khác nhau và nền tảng dịch vụ trực tiếp, phần mềm văn phòng trực tuyến và các dịch vụ tư vấn trực tuyến khác nhau có thể phát triển mạnh mẽ. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn, có điều gì đó không ổn, mọi người hãy sửa lỗi cho tôi, chào mừng mọi người để lại lời nhắn cho Delecweb nhé.

Chào thân ái và quyết thắng!

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh và thiết kế website chuẩn SEO, bạn cũng đừng quên Delecweb nhé!

Xem thêm: Xu hướng thiết kế website độc đáo 2020

Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Sau khi dịch Covid 19 qua đi kinh doanh gì để kiếm tiền

Pphương

Kiếm tiền 101 là cộng đồng chia sẻ những kiến thức về kiếm tiền online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Kiếm tiền 101 có các bài viết giới thiệu về các hình thức MMO hiệu quả như tiếp thị liên kết, dropshipping,... đánh giá ưu và nhược điểm của mỗi hình thức kiếm tiền và các bài hướng dẫn chi tiết dành cho những ai muốn bắt đầu

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.05618 sec| 2289.82 kb