Xu hướng thiết kế web độc đáo mới cần theo dõi năm 2020

15/02/2020
Năm 2020 lại xuất hiện những xu hướng thiết kế website độc đáo mới. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về các trang web mà bạn đã thấy trong vài tháng qua. Bạn nghĩ về một số giao diện thân thiện với người dùng và có bố cục hấp dẫn.

Trong thế giới trực tuyến rộng lớn và bão hòa ngày nay, trải nghiệm người dùng tuyệt vời và thiết kế web sáng tạo không chỉ là những thứ bổ sung tuyệt vời, họ mong đợi và cần thiết để chạy một trang web thành công. Do đó, chúng tôi đã dành thời gian để làm nổi bật các xu hướng thiết kế UX mới tạo ra một tác động lớn trong thế giới thiết kế web trong năm nay. Đội ngũ thiết kế  chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là làm nổi bật công việc thiết kế, thu hút sự chú ý.

Xu hướng 1: Hoạt hình xoay

Rotating animation example.

 

Cảm hứng thiết kế trang web tốt nhất mà chúng tôi đã thấy với xu hướng hoạt hình xoay vòng là thiết kế trang web mới của The Disruption Company. Chúng khiến người dùng tò mò hơn vì mỗi lần bạn làm mới trang chủ, bạn sẽ thấy một video mới và sáng tạo. Những bất ngờ thú vị như thế này để lại cho người dùng trải nghiệm độc đáo trên trang web của bạn mỗi khi họ truy cập.

Xu hướng 2: Trang đích đáp ứng động

Dynamic landing page example.

 

Một trong những xu hướng trang web thú vị nhất của năm 2020 là việc sử dụng các trang đích đáp ứng động. Giữ người dùng tham gia vào một trang đích tĩnh, đơn giản là gần như không thể. Việc thêm các xu hướng thiết kế đáp ứng như hoạt hình web và các yếu tố tương tác vào trang đích sẽ khiến nó thú vị hơn và khiến người dùng gắn bó lâu hơn trên trang. Kiểm tra trang đích này cho Chương trình Bằng cấp Thiết kế Đồ họa BA của Camberwell College of Arts. Các yếu tố trang tương tác và hoạt hình là những ví dụ tuyệt vời về xu hướng thiết kế ux có thể làm cho một trang đích nhàm chán trở nên năng động hơn.

Xu hướng 3: Cuộn không truyền thống

 

Horizontal scrolling example.

 

 

Chúng tôi đã nhận thấy nhiều trang web hơn với các kỹ thuật cuộn khác nhau cho trải nghiệm người dùng độc đáo. Tất nhiên, kinh nghiệm cuộn điển hình là dọc. Cuộn ngang, như ví dụ này trên trang web Gelateria Amande, là một xu hướng thiết kế ux mà phá vỡ theo cách tốt, thu hút sự chú ý của người dùng trong khi vẫn đơn giản và đầy đủ chức năng. Trang web Gelateria Amande kết hợp chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao, hình minh họa thanh lịch và kiểu chữ hoạt hình để nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong suốt năm 2020, chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều thiết kế trang web mới sử dụng các hình thức cuộn phi truyền thống khác nhau.
 
Xu hướng 4: Thiết  kể một câu chuyện

Storytelling through interactive design example.

Sng dịch vụ của Igor. Chừng nào các hoạt hình không được đưa ra khỏi mục tiêu của bạn hoặc khiến người dùng bối rối, xu hướng thiết kế weự kết hợp của tính tương tác của người dùng đã trở nên ngày càng phổ biến và xu hướng thiết kế ux này sẽ chỉ tiếp tục là trung tâm của hoạt hình trải nghiệm người dùng. Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn cho các trang web sử dụng các tính năng đáp ứng khuyến khích người dùng tương tác với thiết kế. Trở ngại với xu hướng thiết kế UX như thế này là chi phí trả trước cho các tính năng tương tác nâng cao. Dự đoán của nhóm thiết kế web của chúng tôi trong năm nay là các quy trình phát triển tự động hơn sẽ xuất hiện và hy vọng sẽ cắt giảm chi phí cho các khách hàng muốn có các tính năng tương tác, độc đáo trên trang web của họ.
Khám phá một ví dụ tuyệt vời về khả năng tương tác của người dùng trên Báo cáo denim này từ Lyst, một thị trường thời trang thiết kế. Khám phá trang để xem cách sử dụng hiệu quả các hiệu ứng cuộn phi truyền thống. Loại trang web này có xu hướng thiết kế đáp ứng không chỉ thể hiện tài năng thiết kế trực quan mà còn giữ người dùng trên trang web lâu hơn và tăng nhận thức về thương hiệu.
 
Xu hướng 5: Ảnh động cuộn

Scroll-triggered animation example.

Một xu hướng thiết kế ux thú vị mà chúng tôi đã nhận thấy trở nên phổ biến hơn là hoạt hình cuộn trang web. Kiểu thiết kế web này thể hiện tài năng thiết kế trực quan và kỹ năng phát triển front-end, và nó cũng tăng thời gian trên trang và sự tham gia. Các chuyên gia của chúng tôi đã tạo ra thiết kế trang web mới của Igor Igor để khuyến khích người dùng cuộn hoặc nhấp qua các bố cục trang để xem các dòb năm 2020 này có thể là một cách hiệu quả cao để giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi hơn. Chúng tôi hy vọng các tính năng như thế này sẽ xuất hiện trong số các xu hướng thiết kế đáp ứng và ux vào năm 2020.
 
Xu hướng 6: Sử dụng sáng tạo thương hiệu màu sắc

Color branding inspiration Camden Town Brewing.

Một xu hướng thiết kế web năm 2020 mà chúng tôi yêu thích là giao diện nhiều màu sắc. Các công ty như Nhà máy bia Camden Town đang hướng tới một thiết kế trang web mới có thương hiệu dựa trên trang hoặc sản phẩm và thay đổi khi người dùng điều hướng và tương tác với các yếu tố trên trang. Thiết kế web này giúp người dùng điều hướng qua trang web và xây dựng các liên kết tiềm thức với các sản phẩm hoặc trang dịch vụ chỉ dựa trên tín hiệu màu sắc. Kiểm tra trang web tuyệt vời của họ cho cảm hứng thiết kế trang web thương hiệu màu sắc!
 
Xu hướng 7: Thêm chiều sâu cho thiết kế
 

Mortgage hub design inspiration.

 

Các nhà thiết kế của chúng tôi đã phát triển trang web này với đầy bóng đổ và màu sắc khác nhau để thêm chiều sâu và cung cấp cho trang web trung tâm thế chấp một cái nhìn phức tạp hơn. Chúng tôi tin rằng các thiết kế phẳng xuất hiện 3 chiều sẽ hấp dẫn hơn và đôi khi sẽ dẫn người dùng đến bước tiếp theo của quy trình bán hàng. Một số kỹ thuật phổ biến nhất để tăng thêm chiều sâu cho thiết kế web bao gồm sử dụng bóng đổ, độ dốc hoặc phối màu hai tông màu như ví dụ về cảm hứng thiết kế trang web ở trên.
 
Xu hướng 8: Tiêu đề thu hút sự chú ý lớn

Austin Eastciders website with attention-grabbing titles.

Trong xã hội vội vã của chúng tôi, người dùng dường như ngày càng có ít thời gian dành cho các trang web. Vì lý do này, thiết kế đang thích nghi và bao gồm các tiêu đề lớn, được in đậm và nhắn tin rút ngắn để thu hút khán giả nhanh chóng và giảm thời gian chuyển đổi. Các thẻ tiêu đề lớn hơn thường được ghép nối với bản sao văn bản phụ nhỏ hơn nhiều nếu cần thêm thông tin. Austin Eastciders thể hiện sự liên minh về kích thước phông chữ này trong suốt thiết kế trang chủ của họ và sử dụng video để giới thiệu các dịp khác nhau để thưởng thức các loại bánh ngon của họ.
 
Xu hướng 9: Hình dạng trừu tượng sẽ được chú ý

Lava lamp-style abstract shapes on elje group website.

 

Một xu hướng thiết kế web khác mà chúng tôi yêu thích là sử dụng các hình dạng trừu tượng. Chúng tôi đã bắt đầu thấy các thương hiệu sử dụng các hình dạng độc đáo hơn cung cấp thêm một yếu tố hấp dẫn cho người dùng. Nhóm elje làm rất tốt việc giới thiệu các hình dạng và đồ họa trừu tượng giống với đèn dung nham và sẽ khiến người dùng thích thú. Lưu ý rằng công ty này đã tích hợp một vài xu hướng trang web của năm 2020, bao gồm cả độ dốc và đường chéo hiện đại trong phần giới thiệu khi bạn tải trang!

Xu hướng 10: Đường chéo UX-Driven

Ruan website featuring diagonal lines.

Trong những năm qua, các thiết kế trang web mới có các đường thẳng, ngang để tách các phần trên các trang web. Sau khi tiến hành một số nghiên cứu về UX, nhóm của chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc sử dụng các đường chéo sẽ mang lại một con đường rõ ràng và thú vị cho người dùng mắt để theo dõi trang. Các chuyên gia thiết kế web của chúng tôi đã sử dụng các đường chéo trên thiết kế trang web Ruan, giúp dẫn người dùng xuống trang và thu hút sự chú ý đến các điểm kêu gọi hành động.
 
 
Xu hướng 11:  thiết kế chân trang web

360gardalife website with a detailed footer.

Trong những năm qua, phần chân trang web thường bị bỏ qua hoặc rời khỏi thiết kế web tổng thể - cho đến bây giờ. Xu hướng thiết kế web tạo nên sự nổi bật là tăng tốc độ chân trang. Điều gì đã từng được sử dụng để cung cấp thông tin liên hệ hoặc hình thức đăng ký đã được chuyển vào một không gian để bao gồm các yếu tố bổ sung của trang chủ. Như bạn có thể thấy trong hình trên, họ đã kết hợp các yếu tố bổ sung trong không gian chân trang và giờ đây nó có cảm giác bao gồm toàn bộ thiết kế web.
 
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xu hướng thiết kế web độc đáo mới cần theo dõi năm 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.05001 sec| 2295.469 kb