Xu hướng thiết kế website 2021

05/12/2020
Đón đầu các xu hướng thiết kế website 2021 mới nhất được cập nhật. Thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp hiện đại. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Bài viết phân tích xu hướng này được viết bởi nhà thiết kế cấp cao Lyudmil Enchev và tóm tắt 10 xu hướng quan trọng đáng chú ý trong lĩnh vực thiết kế website vào năm 2021.

Mặc dù thiết kế qpp di động tiếp tục phát triển, thiết kế website vẫn là một nhu cầu thiết yếu không thể thay thế. So với trước đây, yêu cầu thiết kế web ngày càng cao, không chỉ phải tỉ mỉ, phải toàn diện, phải phù hợp với xu thế mà còn phải tính đến cả tương thích với mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop và di động.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ Internet không phải là một vấn đề phức tạp, nhưng việc áp dụng phong cách mới cho các trang web và tân trang lại phong cách cũ đòi hỏi tiến bộ công nghệ và công cụ mới.

Trong lĩnh vực thiết kế website, xu hướng thiết kế chưa bao giờ sinh ra để dành cho thiết kế, ngược lại, nó giống như một sự thể hiện toàn diện về tầm nhìn, thương hiệu, công nghệ và sự tiên phong tìm tòi, đổ bộ vào các tác phẩm web. Ngày càng có nhiều công nghệ và nhà thiết kế tích hợp sự khéo léo và thiên tài của họ vào các trang web, điều này đã tạo ra "xu hướng" mà chúng ta thấy ngày nay, và đây là những gì chúng ta sẽ nói đến hôm nay.

1. 10 xu hướng thiết kế website 2021

1.1. Hình minh họa là hoạt hình

Trên thực tế, phim hoạt hình đã phổ biến trong nhiều năm. Kể từ khi phim hoạt hình đã trở thành sự khai sáng về hình ảnh và thiết kế cho nhiều thế hệ trên TV, nó chưa bao giờ rời khỏi xu hướng chủ đạo của thiết kế website.

Chính vì điều này mà cho đến ngày nay, khi chúng ta nói về xu hướng thiết kế web, thì hình ảnh minh họa hoạt hình sẽ là xu hướng dễ dàng nhất mà chúng ta nghĩ đến. Minh họa là cơ hội để một nhà thiết kế tự do sáng tạo, và minh họa bằng phim hoạt hình là kỹ thuật thiết kế dễ dàng nhất để sử dụng thiết kế.

Các hình minh họa hoạt hình đủ linh hoạt và mang tính trang trí cao, khi chủ đề và phong cách phù hợp, chúng có thể nhanh chóng hình thành một sợi dây tình cảm với người dùng, có thể nói là rất mạnh mẽ.

1.2. Hiệu ứng 3D và độ sâu trường ảnh

Tất nhiên, nó không chỉ được nhấn mạnh trong bài viết này bởi tầm quan trọng của 3D và sự phổ biến của nó là một xu hướng. Từ cách sắp chữ văn bản đến hình ảnh trực quan, sự phát triển nhanh chóng và nhu cầu thị trường của 3D trong lĩnh vực hình ảnh là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người.

Điều đáng nói là trong lĩnh vực website, ngoài việc thiết kế trực quan nhiều yếu tố trực quan, có một xu hướng rất nổi bật là sử dụng 3D để xây dựng độ sâu trường ảnh và kết xuất các lớp rất mạnh mẽ.

Độ sâu trường ảnh và sự chìm đắm được tạo ra bởi các yếu tố 3D làm cho toàn bộ trang web trở nên hấp dẫn.

xu hướng thiết kế website

1.3. Hiệu ứng méo mó và giả trục trặc

Hiệu ứng biến dạng và trục trặc là một xu hướng quan trọng khác. Tiếng ồn hình ảnh, các yếu tố ngẫu nhiên, khuyết tật, trục trặc, mờ, yếu tố độ trung thực thấp và thiết kế theo chủ nghĩa bụi bặm đã tạo ra một tiếng nói chống truyền thống trong thời đại website ngày càng được thiết kế tinh tế này.

Không phải chúng vốn dĩ bị như vậy, nhưng phong cách hình ảnh như vậy quả thực dễ nổi bật hơn giữa hàng đống thiết kế tinh tế và tinh tế - tất nhiên, tiền đề là hiệu ứng rối mắt và biến dạng của bạn có thể đủ "tốt".

Phối màu lạ, kiểu chữ phản trực quan, thất lạc rõ ràng, thiết kế trông kỳ lạ nhưng thú vị, những thiết kế như vậy thường yêu cầu nhà thiết kế cân bằng tốt hơn giữa đúng và sai.

Cảm giác, cảm giác là quan trọng, bạn có hiểu không? Đây không phải là phản logic hay phản thiết kế, nó là một trò lừa đảo thú vị!

1.4. Phong cách phục cổ những năm 90

Bạn biết đấy hoài niệm luôn có trong thời trang. Nhưng làm sao để hoài cổ? Trong những năm 90, thiết kế kỹ thuật số mới bắt đầu từ pixel và đang hướng tới một tương lai chi tiết hơn. Ở giai đoạn này, có những nỗ lực táo bạo và những thay đổi nhanh chóng. Những thiết kế kỹ thuật số giữa cũ và mới này là kỷ niệm đẹp của chúng ta về thiết kế trong những năm 90.

So với sự thô sơ của những năm 80 (giao diện đồ họa vẫn còn khó phổ biến), những năm 90 là giai đoạn bắt đầu phát triển, từ giao diện đến trò chơi, trước khi hiện thực hóa đạt đến cực điểm, cảm giác tinh tế giữa hiện đại và cổ điển là rất thú vị.

Đối với Thế hệ Z - những người sinh ra trong thế kỷ mới, những năm 90 không còn xa lạ, nhưng thời đại này có thể dễ dàng bắt nguồn lại. Điều này cũng làm cho phong cách của những năm 90 trở thành một bầu không khí tuyệt vời có thể mở ra cho người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Sự phổ biến dần dần của nó không có gì đáng ngạc nhiên.

Chúng ta luôn có thể nhận được một cái gì đó trong những thiết kế website như thế này và sau đó mỉm cười.

xu hướng thiết kế website

1.5. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng

Nói một cách chính xác, giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng không chỉ đơn giản là xu hướng. Trong thiết kế UI và UX ngày nay, nó là một phần không thể thiếu, nó đã thay đổi từ những “điểm cộng” trong quá khứ thành hiện tại và trở thành những yêu cầu cơ bản của website hiện đại.

Các tương tác tưởng chừng không đặc biệt đáng kể, nhưng chúng sẽ thâm nhập vào các vị trí khác nhau trong giao diện người dùng, các nút, biểu tượng nhỏ, văn bản gọi hành động, nút trang, con trỏ, hình ảnh sản phẩm, hộp bật lên...

Các tương tác người dùng trước kia chỉ cần đảm bảo tính tiện dụng thì nay chúng cần phải đẹp, dễ sử dụng và thú vị, có thể nói là yêu cầu cao hơn trước rất nhiều. Có thể dự đoán vào năm 2021 tiếp theo rằng các hiệu ứng xoay quanh trải nghiệm nguwoif dùng sẽ nhấn mạnh sự thú vị và thu hút nhiều tương tác hơn.

1.6. Thử nghiệm phối màu

Trong các bài viết về xu hướng thiết kế web, không bàn đến việc phối màu là không hoàn chỉnh. Màu thời trang hàng năm của năm 2021 là gì? Tại sao không đợi Pantone công bố màu sắc thường niên năm 2021 vào đầu tháng sau. Các xu hướng trong các phương pháp kết hợp màu sắc trong năm 2021 là gì? Đây chính là cách phối màu thử nghiệm.

Trong thời đại theo đuổi sự phối hợp màu sắc, sự kết hợp hài hòa là điểm hấp dẫn chính. Tuy nhiên ngày nay người dùng, các thương hiệu và thậm chí cả các nhà thiết kế đang tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ và độc đáo hơn.

Những cách phối màu thử nghiệm này thường có một số đặc điểm từ từ, một số phương pháp so khớp phản thói quen và phản logic, sự kết hợp của màu xanh lam, tím và đỏ với độ bão hòa cao hơn và một số phương pháp so khớp mờ hơn hoặc khắc nghiệt hơn. Các thí nghiệm trực quan cường độ cao dường như đang khám phá giới hạn chấp nhận của người dùng. 

1.7. Kiểu phông chữ siêu đậm

Nếu có bất kỳ xu hướng nào rất rõ ràng vào năm 2021, tôi chỉ có thể nói rằng đó là kiểu chữ đậm hơn và nét chữ đậm hơn. Tất nhiên, bản thân những thiết kế này phải có vẻ đẹp thị giác và sự thú vị đáng kể. Hiệu ứng phông chữ của việc chuyển đổi nhanh là một chiến lược thiết kế được xúc tác bởi "nền kinh tế chú ý" đối với các văn bản quá chảy hoặc thậm chí nằm ngoài bố cục. Mọi thứ — đặc biệt là văn bản — như thể đang hét lớn: Nhìn tôi, nhìn tôi!

Đây có lẽ là bản chất của sự ra đời của xu hướng thiết kế này. Nhưng nếu thiết kế của bạn là mát mẻ, bùng nổ hoặc thanh lịch, ai sẽ đổ lỗi cho bạn?

xu hướng thiết kế website

1.8. Kết cấu và phong cách thủ công

Có vẻ như chúng ta đã cảm thấy mệt mỏi với những bố cục được chia đều theo chiều ngang và chiều dọc. Những bố cục vô định hình, có yếu tố "không chính xác" được làm thủ công, dường như ngày càng tốt hơn và dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng hơn.

Bởi khi đó website  trông cá tính hơn, nó dường như mang lại cảm giác thực tế nhất định và thậm chí nó có thể bù đắp cho các yếu tố hình ảnh viết tay, vẽ tay và xé dán này giống như có một người thực đang đứng ở đó.

Đây có lẽ là lý do quan trọng tại sao cảm giác làm thủ công thực sự khiến mọi người bị nghiện. Website của chúng ta có thể bắt đầu thử các yếu tố hình ảnh, phông chữ, hình minh họa, kiểu chữ, yếu tố trang trí với phong cách như vậy.

xu hướng thiết kế website

1.9. Minh họa 3D và ảnh động

Trên thực tế, chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến phần 3D trong phần trước, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ tóm tắt lại: hãy ra khỏi lĩnh vực 2D phẳng và thử thiết kế 3D thú vị. Các ảnh động giúp mở mang trí não, chuyển tiếp sâu và tương tác nâng cao với khách hàng - đây là một trong những cách có thể làm cho website của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn vào năm 2021.

1.10. Phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản phải được đề cập sau cùng. Tuy nói chung là khuôn sáo nhưng đây vẫn là phong cách chủ đạo được nhiều nhà thiết kế yêu thích và nhiều người dùng ưa thích, đồng thời nó cũng là một xu hướng đáng để theo đuổi.

Phải nói rằng vẫn còn rất nhiều người dùng đã chán các phong cách phổ biến khác nhau và đón nhận chủ nghĩa đơn giản - thứ sẽ tồn tại liên tục như một "xu hướng". Đây cũng là phần hấp dẫn nhất của chủ nghĩa tối giản: Hãy trình bày những phần cần thiết bạn cần và chỉ trình bày những phần này, không trang trí quá mức, không có thông tin không hợp lệ, chỉ trình bày những thông tin đơn giản và trực tiếp.

xu hướng thiết kế website

2. Thiết kế website theo xu hướng mới nhất 2021

2.1. Vì sao lựa chọn thiết kế website tại Delecweb

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website, Delecweb tự hào là đơn vị làm web cho rất nhiều doanh nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc. Những website của Delecweb luôn đảm bảo các tiêu chí sau:

- Giao diện đẹp, độc đáo, bố cục hợp lý. Với những website thiết kế theo yêu cầu sẽ được thiết kế giao diện riêng theo phong cách của khách hàng.

- Đảm bảo tốc độ website trên 80 điểm Google. Tích hợp công nghệ mới nhất tăng tốc gấp 10 lần trên mobile.

- Thiết kế responsive tương thích trên mọi thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động.

- Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ nghiên cứu hành vi người dùng UX UI, thân thiện với người dùng và Google.

- Quản trị đơn giản, dễ hiểu.

- Dễ dàng nâng cấp, bảo hành trọn đời, hỗ trợ 24/7.

Đặc biệt Delecweb luôn nhạy bén và nắm bắt xu hướng thiết kế website mới nhất giúp khách hàng có những sản phẩm ưng ý nhất. Tham khảo một số website của các thương hiệu lớn mà chúng tôi đã thực hiện tại đây.

2.2. Báo giá thiết kế website

Delecweb luôn hoạt động với phương châm "chỉ cạnh tranh về chất lượng, không cạnh tranh về giá". HIện tại Delecweb triển khai hai dòng website là website theo mẫu sẵn có (giá rẻ hơn) và website cao cấp thiết kế theo yêu cầu riêng.

- Ưu điểm của website theo mẫu sẵn có là chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Nhược điểm là không được thiết kế theo yêu cầu riêng, không thể hiện được phong cách, ưu điểm, mong muốn của riêng mình.

- Ưu điểm của website cao cấp là giải quyết được những yêu cầu cao hơn, giao diện được thiết kế riêng, bảo hành trọn đời. Nhược điểm là chi phí thực hiện cao hơn, thời gian thực hiện cũng dài hơn.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website

Để nhận được báo giá chi tiết nhất cũng như được tư vấn MIỄN PHÍ về xu hướng thiết kế website 2021 xin vui lòng liên hệ hotline 0912731110 ngay hôm nay nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xu hướng thiết kế website 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04362 sec| 2309.609 kb