18 lý do giúp bạn lựa chọn có nên thiết kế web bằng wordpress hay không

03/06/2020
Bạn đang muốn xây dựng một website mới nhưng không biết nên chọn thiết kế web bằng wordpress hay code tay? Đơn vị thiết kế web nào cũng tâng bốc loại hình của mình, biết tin ai bây giờ?

Nếu bạn đã từng tham gia những khóa đào tạo SEO chắc hẳn sẽ được đại đa số những thầy hướng dẫn khuyên "nên thiết kế web bằng wordpress".

Thiết kế website bằng wordpress thật sự tốt như vậy à?

1. Lợi ích của thiết kế web bằng wordpress

1. Dễ sử dụng, thậm chí không biết gì về code cũng có thể tự lập cho mình một website.

2.  Có sẵn công cụ hỗ trợ tối ưu seo

3. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

4. Nhiều giao diện có sẵn

5. Nhiều plugin có sẵn

6. Thiết kế nhanh chóng

7. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

thiết kế web bằng wordpress

2. Lý do không nên lựa chọn thiết kế website bằng wordress

Sơ qua cũng kha khá lợi ích nếu thiết kế website bằng wordress rồi, vậy TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP LỚN, SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ họ KHÔNG LỰA CHỌN thiết kế website bằng wordpress - họ chẳng biết gì về SEO ư?

Một số thương hiệu lớn sử dụng wordpress thiết kế website cho mình như Nhà Trắng, VOGUE, Toyota, Ford...

Cũng quá là khủng đấy chứ, nhưng bạn nghĩ lại mà xem, những thương hiệu lớn trên họ có bán hàng trực tiếp trên đó không hay website chỉ là công cụ để khách hàng tìm kiếm, trong khi mục đích của chúng ta chủ yếu là bán hàng online. Chẳng ai dại gì mua một chiếc ô tô online, trừ khi nó là ô tô đồ chơi! 

1. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Đồng ý wordpress có cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Với những thương hiệu lớn kể trên, họ có cả một đội ngũ hỗ trợ khi website có vấn đề

...nhưng mà, BẠN CÓ AI?

Trên đời này trừ cơm cha áo mẹ, làm gì có ai cho bạn miễn phí cái gì bao giờ?

Đổi lại có thể là backlink hoặc đoạn mã gì đấy, nếu không lại phải đi tìm chuyên gia trả phí thôi, chúng ta có biết tại sao website của mình nó lại bị như vậy đâu mà.

2. Wordpress chưa chắc đã tốt nhất cho SEO

Nói về tiêu chí miễn phí thì wordpress là tốt nhất, đã miễn phí lại còn sử dụng dễ dàng, kiểu như "được ăn, được nói, được gói mang về".

Nhưng những người đào tạo SEO không nói cho bạn biết WordPress Self-Hosted hay là Wordpress.com (tương tự như Blogspot). Thường dân làm SEO sẽ dùng  WordPress Self-Hosted - mà dùng WordPress Self-Hosted thì phải biết một ít về code để chỉnh sửa và tối ưu. Nên nói rằng "chẳng cần biết tý gì về code" là không chính xác.

Vậy đối với những người không trong ngành như chúng ta wordpress chưa chắc đã tốt nhất cho SEO.

3. Cài đặt Theme và Plugin không phải lúc nào cũng thuận tiện

Lại là vấn đề chẳng cần biết tý gì về code. Việc cài đặt Theme và Plugin có thể gặp xung đột do không phù hợp phiên bản. Do đó thiết kế website để bán hàng sử dụng wordpress đòi hỏi người dùng phải có kiến thức, hiểu biết về nền tảng mã nguồn mở này.

Chúng ta thường xuyên phải nâng cấp Theme và Plugin cho WordPress. Khi nâng cấp bản mới thì MỌI DỮ LIỆU BẢN CŨ SẼ PHẢI XÓA ĐI VÀ LÀM LẠI, bạn có vui không?

4. Lỗi bảo mật của thiết kế website bằng wordpress

Sự phổ biến và quá nổi tiếng của WordPress chính là “con dao hai lưỡi” - mã nguồn mở chính là thứ khiến website của bạn dễ bị xăm soi nhiều hơn, trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ phá hoại, đặc biệt khi web của bạn lên top.

Một ngày đẹp trời website bán hàng của bạn bị sập, bao nhiêu thông tin khách hàng, đơn hàng biến thành hư vô - bạn có vui không?

Các đơn vị thiết kế website bằng wordpress nói với bạn rằng, không phải lo vấn đề bảo mật, nhưng thỉnh thoảng CÔNG VIỆC KINH DOANH BỊ GIÁN ĐOẠN chắc hẳn bạn cũng lo ngay ngáy ấy chứ.

Nói thế thì phải nói lại, nếu chủ đích hack thì code tay cũng bị hack được chứ, có gì lạ đâu!

Nhưng mà,

Robot nó không được viết để hack website code tay, bởi nó khó hiểu hơn nhiều, thế nên cái gì dễ cách hacker làm trước, khó bỏ qua thôi!

5. Điểm mạnh của wordpress thì code tay cũng làm được

Về các điểm mạnh của wordpress, được biết đến với các thẻ meta, các thẻ hỗ trợ bot, mạng xã hội... code tay không làm được ư?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể làm được, thậm chí có thể hoàn toàn biến chúng thành dạng mà bạn thích chứ không phải một dạng mà website khác cũng có.

6. Trải nghiệm người dùng

Những tưởng trải nghiệm người dùng của wordpress là tuyệt vời nhất dành cho SEO. Thế nhưng tại sao các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước lại không sử dụng wordpress?

 Bởi nó không hỗ trợ nhiều cho việc tương tác giữa người dùng với nhau hoặc tương tác thương mại giữa chủ website và người dùng. 

3. Thiết kế website bằng code tay

Nói như trên thì website bằng code tay là tuyệt vời ông mặt trời à?

Không hẳn!

Cũng không nên lạm dụng code tay hay wordpress quá!

1. Code tay thích hợp với các dự án lớn

Website code tay có tính tùy biến, thích ứng cục bộ, đáp ứng tốt với các thị trường khách hàng cao cấp.

2. Code tay phù hợp với những website bán hàng

Wordpress không phải được lập trình ra để làm nền tảng phát triển website bán hàng, nó chủ yếu phục vụ cho Blog. Các Theme và Plugin bán hàng trong wordpress chỉ phần nào góp phần tô điểm thêm cho sự phong phú của nó.

3. Những gì wordpress làm được code tay cũng làm được

Điều này chúng ta đã biết ở trên rồi, không cần nhắc lại nữa

4. Code tay tối ưu được tốc độ tải trang, lưu lượng truy cập

5. Code tay đắt hơn, mất thời gian lâu hơn

Vì không phải một sản phẩm dạng "mì ăn liền" mà là sản phẩm của chất xám, nên nó đắt hơn, mất thời gian lâu hơn. Nhưng theo bạn nó có đáng không? 

CHỈ ĐÁNG KHI BẠN TÌM ĐÚNG ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE CÓ TRÌNH ĐỘ VÀ KINH NGHIỆM!

4. Nên thiết kế website bằng wordpress hay code tay?

Câu trả lời nằm ở mục đích sử dụng website của bạn!

- Nếu bạn đang cần website nhanh, gọn, lẹ thì wordpress là một sự lựa chọn không tồi. Đặc biệt phù hợp với các site vệ tinh.

- Nếu dự án của bạn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, website đầu tư lâu dài, chức năng xử lý chuyên nghiệp cùng đồ họa đẹp, độc đáo, chuẩn SEO, tương thích các thiết bị dễ dàng thì giải pháp tốt nhất là thiết kế web bằng code tay.

Như vậy, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Không thể nói code tay là hoàn toàn tốt hoặc thiết kế web bằng wordpress không ra gì. Tùy vào trường hợp, góc độ nhìn nhận và sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại hình website phù hợp nhất, là tốt nhất với mình.

Không có loại nào tốt hơn loại nào, chỉ có phù hợp nhất mới trở thành tốt nhất thôi. Việc của bạn bây giờ là lựa chọn đơn vị thiết kế web có trình độ và kinh nghiệm để hiện thực hóa dự án của mình.

Bài viết trên dựa vào ý kiến cá nhân, hãy để lại bình luận cho chúng tôi để cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé.

5. Thiết kế website tại Delecweb

5.1. Website chất lượng

Mục tiêu của Delecweb là chỉ cạnh tranh về chất lượng, không cạnh tranh về giá. Delecweb lựa chọn thiết kế web code tay bởi những ưu việt của nó. Tuy nhiên Delecweb vẫn có những dòng website giá rẻ được thiết kế theo mẫu nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng:

Xem thêm: Kho giao diện những mẫu website đẹp hiệu quả cao

Xem thêm: Báo giá website thiết kế theo mẫu

5.2. Những thành tựu mà Delecweb đã đạt được

Chất lượng là điều không thể "nói phét" là có thể thành được. Hãy kiểm tra trình độ mỗi đơn vị thiết kế web bằng chính những sản phẩm mà họ đã làm:

Xem: Những đối tác lớn của Delecweb

Nếu muốn thiết kế website chuyên nghiệp lâu dài, đồ họa đẹp, độc đáo, chuẩn SEO, tương thích các thiết bị dễ dàng; hãy liên hệ với Delecweb ngay hôm nay nhé. 

Delecweb TẶNG BẠN 03 khóa học Marketing online khi thiết kế website trong vòng 3 ngày hôm nay.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 18 lý do giúp bạn lựa chọn có nên thiết kế web bằng wordpress hay không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03664 sec| 2299.961 kb