9 tính năng vượt trội cần có khi thiết kế website vé máy bay

17/08/2020
Thiết kế website vé máy bay trực tuyến hệ thống lấy giá chính xác, bảo hành trọn đời, hỗ trợ 24/7, chuẩn SEO dễ lên TOP, tính năng đặt hàng thông minh

1. 9 tính năng vượt trội cần có khi thiết kế website vé máy bay

1.1. Tối ưu SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là việc chỉnh sửa, thay đổi, cải tiến từng phần trên website sao cho gia tăng trải nghiệm người dùng, tương thích với cỗ máy tìm kiếm Google từ đó nâng cao thứ hạng sắp xếp website khi tìm kiếm mà không phải trả phí như quảng cáo.

SEO bao gồm hai mảng chính cần tối ưu là SEO Onpage và SEO Offpage, bất cứ website nào nếu muốn thành công, kể cả website bán vé máy bay đều phải làm tốt cả hai mảng này.

So với quảng cáo, SEO có quan trọng không?

Quảng cáo là hình thức trả phí để website của bạn được xuất hiện ở vị trí mong muốn còn SEO thì không. Quảng cáo mang tính chất ngắn hạn còn SEO mang tính chất lâu dài. Hơn thế nữa, ngay cả khi chúng ta chỉ xác định sử dụng quảng cáo để gia tăng doanh số thì nếu một website tối ưu SEO tốt sẽ giúp quảng cáo trở nên hiệu quả hơn nhiều.

1.2. Tối ưu tốc độ

Tốc độ tải trang càng nhanh tức là càng tăng được trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website. Hiện nay có rất nhiều công nghệ mới giúp tối ưu tốc độ, và yêu cầu về tốc độ của Google ngày một khó khăn hơn.

Thiết kế website vé máy bay không thể nằm ngoài xu hướng này: điểm tốc độ phải trên 80 điểm Google, tải trang lâu nhất chỉ mất chưa đầy 2s mới đảm bảo được khách hàng không chán nản mà bỏ sang website khác.

thiết kế website vé máy bay

1.3. Thiết kế website responsive - tương thích trên mọi thiết bị

Khách hàng có thể tra cứu vé máy bay, giờ bay, chuyến bay, giá tiền, hãng hàng không... bằng mọi thiết bị. Đặc biệt cần ưu tiên cho bản mobile bởi hiện nay khách hàng đa phần sử dụng điện thoại truy cập mọi thứ.

Thêm nữa các nút tương tác với website cũng không được quá nhỏ, nếu nút tương tác quá nhỏ, cảm ứng điện thoại yếu, khách hàng không thao tác được sẽ mất kiên nhẫn mà bỏ đi.

1.4. Bảo hành trọn đời, hỗ trợ 24/7

Giá vé máy bay luôn có sự biến đổi liên tục. Khách hàng đặt vé máy bay cũng không thường cố định ở bất cứ khung giờ nào. Chính vì vậy khi thiết kế website vé máy bay phải đảm bảo có sự hỗ trợ về kỹ thuật để website hoạt động ổn định thông suốt.

Để có sự hỗ trợ tốt nhất, chúng ta không nên lựa chọn những dòng web giá rẻ chất lượng kém, sẽ không đảm bảo quá trình kinh doanh sau này. 

1.5. Hãng hàng không và giá vé

Giá vé máy bay có thể thay đổi liên tục theo thời gian, mùa du dịch, tình hình chính trị mỗi nơi. Thêm vào đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng hàng không khiến các đại lý bán vé đau đầu. Trong khi khách hàng thường quan tâm tới những chương trình săn được vé giá rẻ.

Chính vì vậy website bán vé máy bay phải được thông qua API để có thể cập nhật giá chính xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, khi thiết kế website vé máy bay cần phải chú ý cho khách hàng có thể tự lọc hãng hàng không, giá vé và thời gian bay phù hợp để khách hàng tự mình có thể so sánh được giá các bên liên quan.

1.6. Tra cứu vé nội địa và quốc tế

Nếu không phải dịch Covid xảy ra, thì thị trường vé máy bay hiện nay đã vô cùng sôi động. Nhưng mà không sao, sớm muộn gì con người cũng sẽ khống chế được dịch bệnh. Vì vậy việc của chúng ta là phải chuẩn bị thật tốt phục vụ các thượng đế vi vu trời xanh.

Một tính năng rất quan trọng trong thiết kế website vé máy bay là khả năng tra cứu không chỉ vé nội địa mà còn cả vé quốc tế. Khả năng tra cứu tốt sẽ là lợi thế cạnh tranh của chúng ta, đặc biệt là với những chặng bay quốc tế cần phải quá cảnh ở một vài địa điểm khác nhau.

Yêu cầu khi tra cứu vé cần bao gồm: 

- Cho ra kết quả một cách nhanh chóng và chính xác nhất

- Thông tin phải đầy đủ: Hãng bay, giờ bay, giá vé, số ghế, hạng ghế

- Đưa cho khách hàng kết quả rẻ nhất

1.7. Xuất vé và giữ chỗ

Tính năng xuất vé và giữ chỗ là tính năng hiển nhiên phải có của một website đặt vé máy bay. Xuất vé là tính năng khách hàng sẽ không thể thay đổi được, nếu muốn thay đổi cần chấp nhận một số điều kiện. Tương tự giữ chỗ cũng vậy, cho khách hàng giữ chỗ trong một thời gian nhất định để họ có quyết định cuối cùng.

Cho khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán trực tuyến hay tiền mặt.

1.8. Quản lý đơn hàng và khách hàng

Giống như một website bán hàng thông thường, khi thiết kế website bán vé máy bay cũng cần chú ý đến việc quản trị hệ thống đơn hàng một cách dễ dàng và khách hàng dễ sử dụng, trình quản lý phân quyền bảo mật dễ sử dụng.

Đừng quên nếu như yêu cầu khách hàng thực hiện quá nhiều thao tác để đặt thành công một vé sẽ khiến họ chán nản và bỏ đi. Tốt nhất nên có video hướng dẫn sử dụng cho khách hàng.

1.9. Quản lý phí dịch vụ

Giá vé máy bay do các hãng hàng không quyết định, việc của chúng ta là phải giải quyết được bài toán quản lý phí dịch vụ đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, tránh thất thoát.

2. Các module cần có của website đặt vé máy bay

Trang chủ

- Giới thiệu đại lý, phòng bán vé

- Giới thiệu các chương trình đang chạy

- Tìm vé máy bay

- Nêu lý do khách hàng nên tin tưởng đặt vé trên web của mình

Sản phẩm

Trang chủ khách hàng đã phải tìm kiếm được vé mình cần. Tuy nhiên trang sản phẩm cần những yếu tố cụ thể hơn để khách hàng lựa chọn như: 

- Bảng giá

- Thông tin chuyến bay, số ghế, thời gian bay

- Hãng hàng không

- So sánh giá giữa các hãng hàng không

Hướng dẫn

- Hướng dẫn đặt vé máy bay

- Hướng dẫn thanh toán

- Thủ tục thay đổi giờ bay, chuyến bay, hủy vé

Tư vấn trực tuyến Rất nhiều khách hàng đã xem hướng dẫn nhưng còn nhiều thắc mắc, nên tư vấn trực tuyến là một module không thể thiếu của website bán vé máy bay
Tin tức

- Những tin tức liên quan đến ngành hàng không

- Tin tức tình hình thời tiết, chính trị, văn hóa của những địa điểm đến của khách hàng

- Tin tức khách sạn, du lịch liên quan

Liên hệ Cách thức liên hệ trực tiếp với đại lý phòng bán vé

3. Thiết kế website vé máy bay tại Delecweb

3.1. Chi phí thiết kế website bán vé máy bay

Bạn đã xem xét và so sánh giá của bao nhiêu đơn vị thiết kế web rồi? Bạn cảm thấy thế nào, chọn dòng giá rẻ hay web cao cấp?

Website bán vé máy bay của bạn có phải thường xuyên cập nhật các chương trình mới không? Giá cả có được cập nhật liên tục không? Có nhiều người dùng truy cập cùng một lúc để săn vé giá rẻ, vé 0 đồng không?

Nếu không có những điều kể trên bạn có thể lựa chọn website giá rẻ. Còn nếu website cần những điều trên thì một lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên, bởi những website giá rẻ chất lượng thấp khó mà đáp ứng nhu cầu sử dụng.

- Nếu website của bạn không có giao diện được thiết kế riêng, mà sử dụng giao diện được thiết kế theo mẫu, thì khách hàng có tìm ra được điểm khác biệt của bạn so với phòng bán vé khác không?

Xu hướng làm web mới hiện nay là phải đồng bộ website với thương hiệu nhằm gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, vậy mà website của bạn chẳng có điểm gì riêng, vậy coi như phí tiền làm web rồi!

- Nếu website không được tối ưu tốc độ, khách hàng không kịp săn vé rẻ, họ còn tin tưởng bạn nữa không?

- Nếu quá nhiều người truy cập cùng một lúc, nếu website sức khỏe không tốt, nó sẽ sập lên sập xuống, chẳng ai hi vọng điều này xảy ra phải không nào?

- Website của bạn đẹp lung linh, nhưng chưa tối ưu được SEO, vậy đẹp cũng có tác dụng gì?

- Website được thiết kế bằng những gì rẻ nhất có thể, thậm chí là miễn phí bởi hoàn toàn có thể xây dựng thông qua những plugin có sẵn, cứ vài hôm lại phải cài đặt sửa chữa dữ liệu một lần bạn có thời gian chứ?

- Bởi những thứ ăn liền có sẵn nên website dễ trở thành đối tượng nhòm ngó khi vô tình chúng ta cài phải những đoạn mã độc, bị đánh cắp thông tin khách hàng, bí quyết kinh doanh, doanh số... 

Nếu không muốn những điều trên xảy ra, hãy liên hệ với Delecweb để được tư vấn và báo giá chính xác nhất cho dòng web thiết kế theo yêu cầu. Còn nếu muốn xây dựng website vệ tinh có thể tham khảo dòng web rẻ tiền hơn, được thiết kế theo mẫu có sẵn với bảng giá tại đây.

thiết kế website vé máy bay

3.2. Quy trình thiết kế website bán vé máy bay tại Delecweb

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, nghiên cứu tình hình phòng bán vé, đặc điểm ngành hàng không, các đối thủ cạnh tranh để đưa ra tư vấn thích hợp nhất cho khách hàng.

Bước 2: Cùng với khách hàng lên và chốt phương án thiết kế sau cùng, kí kết hợp đồng.

Bước 3: Tiến hành thiết kế bản demo giao cho khách hàng kiểm nghiệm.

Bước 4: Sau khi khách hàng xác nhận đã đúng với yêu cầu đề ra trong hợp đồng trước đó, tiến hành hoàn thiện website.

Bước 5: Hoàn thành website, thanh lý hợp đồng, bàn giao website cho khách hàng yên tâm sử dụng.

Bước 6: Đối với dòng web thiết kế theo yêu cầu, website được bảo hành trọn đời, hỗ trợ 24/7 khi gặp sự cố. Tiến hành nâng cấp đổi mới tính năng khi khách hàng có yêu cầu.

Xem thêm: Những đối tác lớn của chúng tôi để yên tâm hơn khi thiết kế web bán vé máy bay tại Delecweb nhé!

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới vẫn còn hết sức phức tạp, nhưng đừng nản chí! Bạn thấy đấy, hết đợt dịch bệnh thứ nhất bạn đã phải bận rộn như thế nào. Bản thân khách hàng của chúng ta bị cầm chân tại một chỗ cũng rất khó chịu, vì vậy họ chỉ đợi cơ hội là được bay cho khuây khỏa.

Cũng giống như du lịch, hiện tại các phòng bán vé máy bay đang phải làm con rồng ẩn mình chờ thời. Vậy tại sao không nhân lúc này thiết kế cho mình một website bán vé máy bay, chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể chào đón những bùng nổ mới khi dịch bệnh qua đi.

Trên thế giới đã bắt đầu có vắc xin phòng bệnh rồi, Việt Nam cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Delecweb để làm website thôi, không nhanh là không kịp với các đối thủ cạnh tranh đâu!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 9 tính năng vượt trội cần có khi thiết kế website vé máy bay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03009 sec| 2317.867 kb