Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay

22/05/2020
Có những loại website nào? Doanh nghiệp của bạn nên làm website nào thì phù hợp? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trong những năm gần đây, thiết kế website là một ngành phát triển mạnh. Thị trường thiết kế website và cơ cấu kinh tế quốc gia có xu hướng nhất quán. Với việc đa dạng hóa thiết kế website, các doanh nghiệp và khách hàng không còn hài lòng với việc xây dựng một trang web, mà thay vào đó tích hợp website bao gồm các dịch vụ marketing online thành một thể thống nhất. Như vậy trang web của doanh nghiệp mới thực sự đóng vai trò cốt lõi và thực sự có thể mang lại kết quả thiết thực cho khách hàng. Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay là như thế nào hãy cùng Delecweb tìm hiểu xem có những loại website nào nhé.

1. Có những loại website nào?

1.1 Phân loại theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp

1.1.1 Website chỉ dùng để quảng bá hình ảnh thương hiệu

Website này chỉ đơn thuần để giới thiệu hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp; không nhằm mục đích bán hàng, hiện nay các doanh nghiệp rất ít khi lựa chọn loại website này.

1.1.2 Website B2C

Thường thì ngày nay các website sẽ vừa có chức năng quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, vừa có nhiệm vụ bán hàng hóa dịch vụ tới trực tiếp khách hàng cuối cùng.

1.1.3 Website B2B

Website này dành cho những doanh nghiệp lớn muốn mở rộng kênh phân phối, chỉ bán hàng cho khách hàng là doanh nghiệp.

1.1.4 Website kết hợp

Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay không gì khác là kết hợp các loại hình website trên, tích hợp được toàn bộ những ưu điểm của những loại website trên. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là hệ thống bán hàng đôi khi sẽ bị chồng chéo giữa B2C và B2B gây mâu thuẫn lợi ích giữa các khách hàng.

1.2 Phân loại website theo mã nguồn

1.2.1 Thiết kế web bằng mã nguồn mở

Ưu điểm của website được thiết kế bằng mã nguồn mở giống như mỳ ăn liền - nhanh, gọn, tiện lợi, rẻ. Nhưng về lâu về dài, mỳ ăn liền không hề tốt cho sức khỏe. Mã nguồn mở cũng thế. Website của bạn sẽ khó nâng cấp và nguy hiểm hơn là nguy cơ không an toàn, bảo mật kém. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét lựa chọn nếu bạn không có yêu cầu quá cao về website và website đó không cần phát triển sau này.

1.2.2 Thiết kế web bằng mã nguồn đóng

Ngược lại với mã nguồn mở, mã nguồn đóng đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn, tốn thời gian hơn. Nhưng thu lại được là website của bạn độc đáo, chuyên nghiệp và quan trọng nhất là an toàn. Trong thời điểm kinh doanh khốc liệt như hiện tại website không an toàn khiến người dùng lo ngay ngáy!

1.3 Phân loại theo giá cả

1.3.1 Website giá rẻ

Rẻ đến bao nhiêu thì được gọi là rẻ? Miễn phí chắc là rẻ đi. Nhưng mà trên đời này làm gì có ai cho không ai cái gì, tiền nào hưởng của ấy cả thôi! Website giá rẻ được hiểu như thiết kế bằng mã nguồn mở, hoặc thiết kế theo khung có sẵn. Không cần nói thì bạn cũng hình dung được ưu và nhược điểm của loại website này rồi đúng không?

1.3.2 Website cao cấp

Đừng thấy rẻ mà vội cười, web của bạn mang tiếng cao cấp đấy nhưng chất lượng ai biết thế nào nếu bạn không lựa chọn được một công ty thiết kế web có tay nghề tốt, liệu có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra không?

Trên đây mới chỉ là sơ sơ vài cách phân loại website, bạn đã có ý tưởng website cho mình như thế nào chưa? Hãy cùng Delecweb nghiên cứu "Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay" nhé!

Xem thêm: Bảng giá thiết kế web của Delecweb

                                  Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay

Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay

Bước 1. Xác định sản phẩm, thị trường và khách hàng mục tiêu

Phải biết bạn đang bán sản phẩm gì, ở đâu, bán cho đối tượng nào, họ thích gì, từ đó mới xác định được trong đầu nên làm website như thế nào

Bước 2: Xác định đối thủ cạnh tranh

Phân khúc thị trường của bạn là gì? Từ đó sẽ tìm ra đối thủ cạnh tranh tương xứng. Họ mạnh ở đâu, mình hơn điều gì? Đây cũng là bước giúp bạn xác định được bạn là ai, đang ở đâu trong cuộc đời này, từ đó quyết định chính xác hơn nữa website của mình nên làm như thế nào

Bước 3: Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cũng giống như viết dàn ý cho một bài văn. Để tránh sai sót, hãy liệt kê tất cả những gì mình cần và muốn, yếu tố nào quan trọng, yếu tố nào ít quan trọng hơn. Lập kế hoạch giúp bạn nhìn toàn cảnh được website của mình trông sẽ như thế nào sau khi thiết kế. Nhiều người thường bỏ qua bước này, dẫn đến website làm xong không ứng ý, thêm chỗ này, bớt chỗ kia khiến web của bạn làm mãi không xong, trong khi ngày cần khai trương đã cận kề.

Bước 4: Chọn đơn vị thiết kế

Tham khảo nhiều nguồn thông tin, tốt nhất từ những doanh nghiệp đã làm website. Hoặc bạn cũng có thể mò vào website của đối thủ cạnh tranh, xem tại sao website của họ tốt như vậy, website đó được dịch vụ nào thiết kế. Từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bước 5: Nghiệm thu, đánh giá

Trước, trong và sau quá trình thiết kế web, bạn đừng quên giữ liên hệ với đơn vị thiết kế web để kịp thời có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp nếu có. Họ cũng có thể cho bạn những lời khuyên tương đối bổ ích đó.

Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay là hài hòa được giữa yêu cầu và túi tiền của bạn. Chúc bạn có quyết định sáng suốt. Nếu muốn làm website hãy liên hệ với Delecweb nhé!

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách chọn loại website phù hợp cho doanh nghiệp hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04324 sec| 2283.273 kb