Tổng hợp giải pháp thiết kế website mới cho doanh nghiệp

20/06/2024
Bạn có kế hoạch xây dựng một trang web mới? Nếu đã nghiên cứu, bạn sẽ thấy có nhiều lựa chọn để triển khai dự án này trên Internet. Các phương án bao gồm: thuê một công ty chuyên nghiệp để thiết kế website, mua giao diện và plugin để sử dụng trên các nền tảng mã nguồn mở như Wordpress hay Joomla, hoặc sử dụng các dịch vụ tạo website trực tuyến cung cấp công cụ kéo thả để tùy chỉnh giao diện. Vậy thì sự khác biệt giữa các phương án để xây dựng một trang web là gì?

Sử dụng mã nguồn mở, giao diện có sẵn

Ưu điểm

Đề xuất sử dụng mã nguồn mở và lựa chọn giao diện có sẵn là cách tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả nhất. Thay vì phải phát triển từ đầu, bạn có thể dễ dàng chọn một hệ thống quản trị dựa trên mã nguồn mở và sau đó lựa chọn giao diện phù hợp nhất với nhu cầu của mình (có thể miễn phí hoặc trả phí).

Các gói giao diện có sẵn có các ưu điểm và nhược điểm riêng biệt cùng nhiều lựa chọn khác nhau. Lợi ích lớn nhất của việc này là bạn có thể nhanh chóng triển khai một trang web hoàn chỉnh trong thời gian ngắn, đặc biệt là trong các tình huống gấp gáp. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần một trang web ngay trong thời gian ngắn và các mẫu thiết kế sẵn sàng sẽ giúp bạn đạt được điều này.

giải pháp thiết kế website sử dụng mã nguồn mở
giải pháp thiết kế website: sử dụng mã nguồn mở, giao diện có sẵn

Một lợi ích khác là phương án này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Giao diện có thể có giá từ miễn phí cho đến khoảng 250 đô la, tùy thuộc vào loại giao diện, nhưng hầu hết nằm trong khoảng dưới 100 đô la.

Nhược điểm

Tuy nhiên nó cũng đi kèm với những hạn chế. Khi sử dụng giao diện có sẵn, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức để tinh chỉnh giao diện theo ý thích cá nhân, vì các giao diện này không được thiết kế theo các yêu cầu cụ thể mà bạn có thể đưa ra, mà thay vào đó được tối ưu hóa để phù hợp với nhiều người dùng nhất có thể. Có thể bạn sẽ cần thuê một đơn vị hay cá nhân để tinh chỉnh giao diện theo ý muốn.

Một điểm yếu khác là nếu sử dụng một giao diện phổ biến, có thể sẽ có nhiều người khác cũng sử dụng giao diện đó, đặc biệt là các giao diện phổ biến nhất. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn khi muốn tạo ra sự độc đáo cho trang web của mình.

Hơn nữa, như đã đề cập, khi sử dụng giao diện có sẵn, thường sẽ được thiết kế cho các hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở như WordPress, Joomla... Do đó, bạn cần cân nhắc việc thường xuyên cập nhật mã nguồn và giao diện của mình lên phiên bản mới nhất.

Dịch vụ website tự động

Ưu điểm

Gần đây, có một xu hướng mới trong việc phát triển website là sử dụng các công cụ "kéo & thả". Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn tự thiết kế website mà không cần nhiều kiến thức về lập trình và thiết kế giao diện.

Các công cụ này được thiết kế thân thiện và dễ hiểu, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác kéo và thả tương tự như khi sử dụng Word là bạn có thể tạo ra một website ngay lập tức. Bạn có thể lựa chọn từ các thành phần có sẵn mà nhà cung cấp cung cấp, tinh chỉnh chúng, sắp xếp thứ tự, thay đổi màu nền, màu chữ và tạo ra một website theo ý muốn của bạn.

Nhược điểm

Một hạn chế của phương pháp này là bạn không thể sở hữu hoàn toàn website của mình mà phải dựa vào hệ thống máy chủ của nhà cung cấp, và không có cách nào để tách ra khỏi hệ thống đó. Hơn nữa, khi bạn yêu cầu tính năng đặc biệt, không phải lúc nào nhà cung cấp cũng có thể phát triển chúng cho bạn; thay vào đó, họ thường cung cấp những chức năng phổ biến nhất cho toàn bộ thành viên trên hệ thống.

Thiết kế, lập trình web

Đối với đa số chúng ta, khi cần tạo ra một trang web mới, phương pháp đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Đây là lựa chọn phổ biến đối với hầu hết các doanh nghiệp nếu trang web là một yếu tố then chốt trong chiến lược của họ.

giải pháp thiết kế website lập trình web
giải pháp thiết kế website: thiết kế, lập trình web

Phương pháp này sẽ mang đến cho bạn những kết quả chính xác nhất theo những gì bạn yêu cầu, tất nhiên là phải trong phạm vi ngân sách bạn đã dành cho dự án. Bạn sẽ hợp tác cùng đội ngũ thiết kế, thảo luận với họ và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Họ sẽ làm việc dựa trên nhận diện thương hiệu và bảng màu sắc của doanh nghiệp bạn; các nhà lập trình sẽ đảm bảo cung cấp những giải pháp chức năng tối ưu nhất cho các yêu cầu của bạn. Các chuyên gia thiết kế web sẽ tư vấn thêm cho bạn dựa trên kinh nghiệm của họ để đề xuất những chức năng nào nên được tích hợp, và những chức năng nào thì không cần thiết.

Bằng việc thuê một công ty chuyên thiết kế website để phát triển trang web cho bạn, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh của mình. Đội ngũ phát triển không chỉ đơn thuần xây dựng website mà còn hỗ trợ bạn trong việc tối ưu chi phí và hiệu quả, cải thiện SEO thông qua cách nhập liệu phù hợp, và thu hút người dùng. Dựa trên kinh nghiệm đáng kể từ việc triển khai nhiều dự án khác nhau, họ sẽ cùng bạn đưa ra những giải pháp tối ưu cho trang web của bạn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp giải pháp thiết kế website mới cho doanh nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04551 sec| 2281.938 kb