Kinh nghiệm bán hàng online thành công 2020

30/05/2020
9 kinh nghiệm giúp bán hàng online thành công rực rỡ 2020

1. Kinh nghiệm bán hàng online thành công

1.1. Lên ý tưởng, lập kế hoạch

Kinh doanh hay làm bất cứ việc gì, chúng ta đều phải lên ý tưởng lập kế hoạch cho hành động của mình. Để bán hàng online thành công, việc đầu tiên phải xác định được những vấn đề sau:

- Bạn muốn bán sản phẩm gì? Tự sản xuất hay nhập hàng, nguồn hàng như thế nào? Bạn có bao nhiêu vốn cho việc này?

- Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

- Định giá sản phẩm

- Xem xét đối thủ cạnh tranh - những người bán sản phẩm như bạn hoặc cùng hướng tới tập khách hàng mục tiêu của bạn. Từ đó xác định ưu nhược điểm của đối thủ cũng như lợi thế cạnh tranh của chính mình.

- Bạn muốn đăng bán sản phẩm của mình ở đâu: Zalo, Facebook, Tiktok, Lazada, Shoppe, Tiki, website của bản thân hay phối hợp tất cả?

- Kế hoạch bảo hành, níu giữ chân khách hàng, chính sách sau bán

...

bán hàng online

Cửa hàng bán thực phẩm sạch online Orfarm - thiết kế website Delecweb

1.2. Hành động

- Tự mình mầy mò

Mở một gian hàng online, tự mình tìm hiểu là biện pháp kém thông minh nhất, lãng phí thời gian và năng lượng nhất nhưng lại là cách thu được kinh nghiệm một cách sâu sắc nhất.

- Tham khảo ý kiến của bạn bè có kinh nghiệm

Hỏi một người bạn có kinh nghiệm mở cửa hàng trực tuyến để tìm hiểu các bước và kỹ thuật mở cửa hàng, việc này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhanh chóng nắm vững bí quyết mở cửa hàng.

- Tham gia các nhóm bán hàng online trên mạng xã hội

Bạn có thể tham gia một số nhóm xã hội hoặc diễn đàn để thiết lập các cửa hàng trực tuyến, tìm hiểu kinh nghiệm chia sẻ và mẹo mà mọi người đã chia sẻ và giảm các rào cản của riêng bạn đối với quá trình mở cửa hàng online.

- Tham gia các khóa học bán hàng online

Với sự phát triển của ngành thương mại điện tử, ngành đào tạo bán hàng online đã xuất hiện. Bạn có thể chọn các khóa đào tạo online hoặc offline để học. Nói chung, các khóa đào tạo như vậy phù hợp với mọi cửa hàng.

- Đọc sách

 Về việc mở một gian hàng online, có rất nhiều sách và tạp chí hướng dẫn trên Internet. Chúng ta đều có thể đọc kỹ trước khi mở một cửa hàng trực tuyến, và hiểu quy trình đúng và các biện pháp phòng ngừa trước khi mở một cửa hàng online.

- Vận hành

Bạn có thể thuê nhân viên hoặc tự mình quản lý cửa hàng. Tuy nhiên cần cập nhật liên tục kinh nghiệm mới cũng như sự biến đổi của thị trường kèm theo những thay đổi của đối thủ cạnh tranh để có những chính sách cải cách phù hợp.

1.3. Đánh giá, rút ra kinh nghiệm, thay đổi và phát triển

Kinh nghiệm bán hàng online thành công 2020 nữa không thể quên là sau một thời gian hoạt động, chúng ta sẽ đánh giá định kỳ để xem xét quá trình kinh doanh chỗ nào tốt phải phát huy, chỗ nào kém phải thay đổi.

2. Những lưu ý cần ghi nhớ khi kinh doanh online

2.1. Những người có kế hoạch sẽ càng dễ nắm bắt được cơ hội

Thành công không dành cho những kẻ có cố gắng nửa vời. Bạn không thể thấy người ta kinh doanh online tốt cũng nổi hứng kinh doanh online mà không tìm hiểu kỹ càng. Tất cả những gì bạn phải làm nghiên cứu thị trường, cơ hội sẽ luôn bảo vệ những người có chuẩn bị mà đến.

2.2. Chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo

Khi chúng ta mở một cửa hàng online, đại diện của chúng ta chính là sản phẩm. Vì vậy, chúng ta không thể chỉ nhấn mạnh vào giá rẻ hơn. Những gì chúng ta cần làm là cho khách hàng thấy giá phù hợp với chất lượng sản phẩm. Khách hàng giờ đây hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng nếu chất lượng không phù hợp với số tiền họ bỏ ra.

Đặc biệt, shop của bạn mới mở nhưng chất lượng sản phẩm không tương xứng, khách hàng nhiều lắm sẽ chỉ mua một lần và quay lại bình luận tiêu cực. Khi đó bạn phát triển kinh doanh bằng cách nào?

2.3. Thái độ phục vụ

Tôi đã từng mua hàng trên các shop bán hàng online trong và ngoài nước, cuối cùng cảm thán rằng: Thái độ phục vụ của shop ở Việt Nam kém hơn nhiều so với nước ngoài. Tất nhiên không phải shop nào cũng thế. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng, khi nào thái độ phục vụ của chúng ta tốt lên, khi đó ngành thương mại điện tử của Việt Nam mới phát triển được.

Chất lượng tốt khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn, nhưng thái độ tốt mới là thứ khiến họ giới thiệu khách hàng cho bạn. Khi đó bạn chẳng mất một đồng quảng cáo nào nhưng vẫn nhận được niềm tin tuyệt đối của khách hàng mới.

Thái độ phục vụ không chỉ là thái độ trong khi giao dịch sản phẩm, mà quan trọng hơn là thái độ sau bán của bạn - thể hiện chữ "tín" trong kinh doanh.

2.4. Tâm lý kinh doanh

Chúng ta phải xác định rằng, làm kinh doanh không giống như làm công ăn lương cố định. Được ăn cả, ngã về không. Rào cản ra nhập thị trường đôi khi không hề dễ dàng. Nhiều người sẽ trở nên thất vọng và từ từ chán nản .

Nhưng, chỉ có người tích cực và lạc quan mới có thể cứu rỗi cửa hàng của chính họ. Chúng ta phải tin rằng tương lai tươi sáng và chúng ta sẽ là những người chiến thắng cuối cùng!

bán hàng online

Livotec đơn vị kinh doanh máy lọc nước - thiết kế website Delecweb

2.5. Đừng quên luôn luôn phải phát triển và phủ sóng thương hiệu của chính mình

Đừng nghĩ rằng mình kinh doanh nhỏ bé không cần thương hiệu, trừ khi bạn không muốn phát triển công việc bán hàng online này. Cũng đừng bỏ trứng vào một giỏ, chỉ bán hàng trên một kênh online duy nhất. Đa dạng hóa kênh bán hàng của mình để tránh mọi rủi ro.

Quan trọng nhất là phải tạo được một website cho riêng mình. Cho dù bạn có kinh doanh tốt cỡ nào ở đâu đi chăng nữa, nếu không tạo website của riêng mình, để quảng bá thương hiệu cũng như bán hàng, chính là bạn đang XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT CỦA NGƯỜI KHÁC - phải phụ thuộc vào luật lệ của người khác mà đôi lúc bạn cũng chẳng hiểu vì sao lại thế.

3. Thiết kế website bán hàng tại Delecweb

2.1. Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Trong thời điểm bùng nổ việc bán hàng online, xây dựng cho mình một website bán hàng đã là điều không hề dễ dàng, nhưng website bán hàng mà không thể lên top tìm kiếm của Google thì coi như website đó đã thất bại.

Thiết kế website chuẩn SEO tại Delecweb bao gồm các yếu tố:

- Tốc độ tải trang nhanh, trên 80 điểm Google, tải trang chỉ trong vòng 2s

- Tỷ lệ chuyển đổi cao, website được thiết kế theo hướng gia tăng trải nghiệm người dùng, có nghiên cứu hành vi khách hàng.

- An toàn, website hoạt động ổn định, hạn chế sự nhòm ngó tối đa của đối thủ cạnh tranh cũng như kẻ xấu, bảo mật thông tin khách hàng.

- Công nghệ thiết kế web không ngừng được cập nhật, sẵn sàng nâng cấp website theo yêu cầu của khách hàng cũng như sự thay đổi không ngừng của các thuật toán Google.

- Bảo hành website, hỗ trợ khách hàng tối đa khi có sự cố xảy ra.

3.2. Một vài tính năng cần có cho website bán hàng hiện đại

3.2.1. Tích hợp onpay vào website

Website bán hàng hiện đại cần tích hợp các phương thức thanh toán thuận tiện cho khách hàng thanh toán ngay. Một khi khách hàng đã thanh toán trước tức là khả năng đơn hàng thành công đến 90%, khách hàng hiếm khi đổi ý hoặc từ chối nhận hàng.

Ngoài tích hợp phương thức thanh toán, chúng ta còn có thể liên kết với các đơn vị vận chuyển để theo dõi tiến trình đơn hàng. Trước khi làm web hãy cho Delecweb biết bạn muốn tích hợp phương thức thanh toán nào vào website nhé.

3.2.2. Tạo box chat cho web

Nhằm mục đích giải quyết ngay những thắc mắc của khách hàng ghé thăm website. Thu thập những thông tin khách hàng cần thiết vào hồ sơ khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng cần chăm sóc đặc biệt.

Bài viết "Kinh nghiệm bán hàng online thành công 2020" hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bắt đầu kinh doanh. Nếu muốn thiết kế web bán hàng online, đừng quên Delecweb - dịch vụ thiết kế web uy tín chuẩn SEO tại Hà Nội. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để NHẬN KHÓA HỌC MARKETING ONLINE làm hành trang kinh doanh nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm bán hàng online thành công 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04078 sec| 2317.484 kb