Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website đẹp hiệu quả bắt mắt

25/05/2020
Ngoài lựa chọn màu sắc website theo phong thủy và màu sắc logo, nếu bạn chưa có ý tưởng về màu sắc cho website chuẩn bị thiết kế, hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Sự kết hợp màu sắc trong thiết kế website là vô cùng quan trọng. Nó có thể thêm các loại thông tin khác nhau vào một trang web vô hình, bao gồm chủ đề trang web, cảm xúc, biểu hiện không khí, v.v. Sự kết hợp của màu sắc thiết kế website ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Các ngành hàng khác nhau có những yêu cầu nhất định đối với việc lựa chọn màu sắc website và thậm chí trải nghiệm hiệu ứng mang đến cho người dùng cũng khác nhau. Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa và hiệu quả của mỗi màu sắc chủ đạo của trang web.

1. Thiết kế website màu đất, nâu đất

Màu đất là màu gần gũi với thiên nhiên, với bầu không khí cổ điển. Nó có thể khiến mọi người liên tưởng đến cà phê, bộ sưu tập đồ cổ, địa điểm du lịch về nguồn, v.v. Việc sử dụng màu này trên trang web có thể được xem xét từ góc độ của người dùng và phạm vi sử dụng. Vì vậy nếu bạn làm ở những ngành hàng kể trên có thể lưu tâm đến màu này.

Kinh nghiệm chọn màu sắc cho websiteThuốc ho Bảo Thanh- thiết kế web Delecweb

2. Thiết kế website màu xám

Thiết kế tổng thể của trang web sử dụng gam màu xám có thể tạo cho người dùng cảm giác bí ẩn, nhưng hệ thống màu này cũng dễ mang đến cho người dùng tâm trạng ảm đạm và chán nản, không phù hợp làm màu sắc chủ đạo sử dụng cho quy mô lớn, trừ khi có thể khéo léo kết hợp. Việc sử dụng cục bộ có thể khiến người dùng cảm thấy được trải nghiệm tuyệt vời như đang vén mây xem hoa nở khi duyệt trang. Ví dụ như đặt con trỏ chuột lên bức tranh màu xám, ngay lập tức hình ảnh chuyển sang đa sắc màu, tạo cảm giác thích thú cho người dùng. 

3. Thiết kế website màu hồng

Phong cách màu hồng nói chung sẽ mang lại cho người dùng cảm giác ấm áp và mềm mại. Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website với màu hồng phù hợp với những sản phẩm dành cho nữ, sản phẩm hướng tới đối tượng tuổi teen.

4. Thiết kế website màu xanh lam

Màu xanh lam thuộc về màu của bầu trời và biển, mang đến cho người dùng cảm giác rộng lớn và bao la.

Kinh nghiệm chọn màu sắc cho websiteĐiều hòa Daikin- thiết kế web Delecweb

5. Thiết kế website đầy màu sắc

Gam màu sặc sỡ - đó là phong cách màu được hình thành bằng cách kết hợp nhiều màu. Thứ hiển thị trước mắt người dùng là cảm giác màu sắc phong phú và tác động trực quan mạnh mẽ. Người dùng dễ nhớ. Thông thường trang web của hệ thống màu này tương đối mát mẻ, mơ mộng, và có thể được sử dụng trong các loại trang web khác nhau. Trọng tâm nằm ở cách thức xây dựng chủ đề website.

6. Thiết kế website phong cách Gradient

Tông màu của một trang web gradient tương tự như kiểu trang web đầy màu sắc được đề cập ở trên. Sự khác biệt chỉ là có bao nhiêu màu phù hợp. Màu gradient thường nhấn mạnh độ dốc không quá hai màu, nếu không, nó sẽ gây ra nhầm lẫn màu sắc trong trải nghiệm người dùng.

7. Thiết kế website màu trơn

Màu trơn thường dùng để chỉ màu đen và trắng. Màu đen và trắng được sử dụng làm màu chính trên trang web. Chúng ta nên sử dụng các màu này để đặt nội dung của chủ đề sản phẩm hoặc trang web, làm nổi bật các điểm chính và cho phép người dùng duyệt trải nghiệm thông tin trang web tập trung hơn.

Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website

Dịch vụ may đo vest VENETA Bespoke - thiết kế web Delecweb

Website bạn muốn thiết kế màu sắc như thế nào? Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website giúp ích được cho bạn chứ? Hãy liên hệ với Delecweb để được tư vấn cụ thể về màu sắc nhé!

Xem thêm: Thiết kế website theo phong thủy

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website đẹp hiệu quả bắt mắt

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03450 sec| 2271.633 kb