Làm thế nào để thiết kế website cho công ty

14/05/2020
Các lỗ hổng trong website của công ty hiện nay thường bị tấn công và phải xem xét thiết kế lại. Nhưng điều khó hơn là tìm công ty nào thiết kế lại, công ty nào tốt hơn?

Làm thế nào để thiết kế website cho công ty? Tham gia vào dịch vụ thiết kế website trong hơn 10 năm, tôi đã gặp phải nhiều vấn đề như vậy. Sau đây là một vài chia sẻ ngắn gọn về quy trình chung trong thiết kế của công ty và các điểm chú ý liên quan.

1. Tên miền

Tên miền là gì? Tên miền là URL mà chúng ta thường thấy như www.****.com. Tên miền này cần phải được đăng ký và trả phí hàng năm. Tất nhiên, ngoài .com, còn có các tên miền với .vn, .net, .org, .com.vn, v.v. Sự khác biệt không lớn, nhưng hậu tố thường được sử dụng trên thế giới là .com. Còn chi phí thì sao? Đăng ký tên miền tính phí khác nhau. Bất kỳ trang web nào cũng cần sử dụng URL, vì vậy chúng ta phải trả khoản tiền này.

2. Máy chủ

Chức năng của máy chủ và đĩa U là tương tự nhau. Được sử dụng để lưu trữ các tập tin. Nhưng máy chủ lưu trữ các tệp trang web bạn đã tạo, bao gồm hình ảnh, văn bản, video, cơ sở dữ liệu, chương trình trang web, v.v.

Máy chủ cũng được tính phí hàng năm, bất kỳ website nào đều phải có máy chủ, và website của bạn còn tồn tại thì bạn còn phải đóng phí cho máy chủ.

Mức phí này là bao nhiêu? Mỗi nhà cung cấp máy chủ tính phí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ (tương tự cấu hình máy tính, CPU, bộ nhớ, bo mạch chủ, v.v.), băng thông của máy chủ (tương tự 10M và 100M trong Internet gia đình của bạn) và dung lượng của máy chủ ( Tương tự như 1G, 2G) trên đĩa U của bạn, v.v., mức phí dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn một tháng. Tất nhiên, vài trăm nghìn một tháng trong số chúng thường là các trang web lớn và các website thường nhỏ không tốn nhiều chi phí.

Nhiều người dùng thường hỏi, giá của website có phải là vĩnh viễn không? Hay là dùng một lần? Trên thực tế, bất kỳ trang web nào cũng phải có hai phần trên, do đó không có tuyên bố vĩnh viễn. Nếu trang web của bạn sẽ được sử dụng trong một thời gian dài, thì bạn cần phải trả tiền cho hai phần trên mỗi năm.

3. Thiết kế website

Design website là gì? Chính là sau khi giao diện website của bạn được bắt đầu. Điều này đòi hỏi nhà thiết kế phải có nghệ thuật. Lập trình là gì? Chính là lúc website hoàn thành design rồi, nếu bạn muốn tải hình ảnh lên trang web của mình, bạn chắc chắn sẽ cần một lập trình viên để giúp bạn tạo chương trình và cơ sở dữ liệu. Nếu không bạn sẽ không thể quản trị được website của mình, cũng không thể cập nhật hình ảnh hoặc sửa đổi văn bản.

Trong thực tế, sự khác biệt quan trọng nhất về giá của bất kỳ trang web nào là design và lập trình của trang web. Đây cũng là bước quan trọng nhất để tất cả các website có giá khác nhau.

- Mức lương của lập trình viên thiết kế trang web: Nói chung, đối với các nhà thiết kế và lập trình viên có kinh nghiệm, mức lương sẽ không thấp, vì vậy chi phí để tạo một trang web chắc chắn không thể rẻ mạt.

- Mức giá khu vực: Mỗi tỉnh thành có giá khác nhau và chi phí văn phòng khác nhau, vì vậy giá chắc chắn sẽ khác nhau.

- Yêu cầu thiết kế riêng hoặc yêu cầu chức năng trang web: Nói chung, các trang web có yêu cầu bố cục cao hoặc chức năng phức tạp phải đắt hơn các trang web hiển thị thông thường. Khối lượng công việc của điều này chắc chắn phải nhiều hơn và phức tạp hơn.

                                        Làm thế nào để thiết kế website cho công ty

Trên đây về cơ bản là tất cả các nội dung có trong trang web. Làm thế nào để thiết kế website cho công ty? Dưới đây là một số điều dễ bị mọi người bỏ qua:

1. Nội dung website hoàn hảo

Điều này tương đối dễ bị mơ hồ. Bởi vì công việc này sẽ gây ra sự khác biệt. Tại sao bạn nói như vậy? Hầu hết người dùng tin rằng một trang web hoàn thành khi và chỉ khi toàn bộ nội dung của website được hoàn thành. Nhưng đối với công ty thiết kế web họ sẽ nghĩ rằng đây là những gì người dùng cần thêm để cải thiện bản thân website của bạn. Công ty thiết kế web chỉ chịu trách nhiệm thiết kế trang web và lập trình. Vì vậy, hai bên sẽ có mâu thuẫn.

Tất nhiên, nếu đó là một trang web công ty thông thường, nội dung không phức tạp. Bạn có thể hỏi liệu bạn có thể thêm nội dung có liên quan khi tư vấn cho công ty thiết kế web không. Vốn dĩ, nội dung phải được cung cấp cho công ty thiết kế web ngay từ đầu. Đừng chỉ mãi thắc mắc làm thế nào để thiết kế website cho công ty, chính bạn cũng phải tham gia vào quá trình này đấy.

2. Sau khi thiết kế website

Những tưởng thiết kế web xong đi vào vận hành là đã trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để thiết kế website cho công ty? Nhưng chưa hết đâu! Dịch vụ hậu mãi thực sự không được phản ánh trong toàn bộ quy trình sản xuất trang web, nhưng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động thực sự của trang web của bạn. Bởi vì một khi website hoạt động, có thể có nhiều vấn đề phát sinh khác nhau. Ví dụ:

- Nâng cấp hệ thống trang web, đặc biệt là với bản nâng cấp của trình duyệt, sự không tương thích có thể xảy ra nếu hệ thống của bạn không được nâng cấp.

- Tôi nên làm gì nếu website bị tấn công? Nếu như trang web được sao lưu thường xuyên, cơ bản nó có thể được khôi phục sau khi tấn công.

- Một số sửa đổi và điều chỉnh phổ biến trên trang web, chẳng hạn như sửa đổi số điện thoại, điều chỉnh LOGO, thay thế văn bản của hình ảnh quảng cáo, v.v.;

- Trang web có một số hình ảnh sản phẩm mới hoặc nội dung mới được thêm vào, nếu tôi không biết cách vận hành thì sao? (Nếu nó được cập nhật thường xuyên hoặc ngoại trừ các trang web thương mại điện tử, bạn phải tuyển một biên tập viên).

- Các cài đặt liên quan đến từ khóa Google tôi sẽ phải làm gì?

- Bản ghi trang web, nâng cấp chức năng trang web, thêm dịch vụ khách hàng trực tuyến, thêm số liệu thống kê lưu lượng truy cập, nhắc nhở hết hạn máy chủ tên miền trang web, cách vận hành trang web nếu Bộ Công an cần ghi lại, đào tạo quản trị trang web, quên mật khẩu làm gì? Nếu có một email, làm thế nào để thiết lập nó? Nếu có một tài khoản công khai, làm thế nào để sử dụng nó? Làm thế nào để đăng ký? Và mã nguồn trang web có sẵn?...

Vân vân và mây mây các vấn đề sau khi website đi vào vận hành.

Hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website của Delecweb để có câu trả lời cụ thể cho vấn đề "Làm thế nào để thiết kế website cho công ty" nhé!

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để thiết kế website cho công ty

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04514 sec| 2279.336 kb