Nguyên tắc thiết kế website du lịch hợp xu hướng 2020

23/04/2020
Việt Nam đã đẩy lùi được đại dịch Covid 19, giờ là lúc khôi phục nền kinh tế. Một trong những ngành được quan tâm thúc đẩy đầu tiên là du lịch. Sau một thời gian nằm ở nhà chờ đợi, giờ là lúc người ta nghĩ đến xách va li lên và đi đâu đó. Nếu không bắt tay vào thiết kế cho mình một website du lịch hợp xu hướng 2020 bạn sẽ chậm mất!

1. Xu hướng thiết kế website du lịch 2020

1.1. Website du lịch 2020 phải ưu tiên giao diện Mobile

Giao diện Mobile ngày càng được chú trọng bởi hiện nay khách hàng thích nắm giữ mọi thứ trong tầm tay, việc tìm kiếm thông tin du lịch cũng thường xem trên điện thoại nhiều hơn là máy tính. Bởi tính tiện lợi của điện thoại, nên thiết kế website du lịch xu hướng năm 2020 phải ưu tiên bản Mobile lên hàng đầu.

1.2. Xu hướng làm web du lịch sử dụng hình ảnh thực tế của khách hàng

Nhằm mục đích tăng cường độ tin tưởng, chân thật của website cũng như tăng tương tác được với khách hàng.

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú và tự hào khi được công ty du lịch xin ảnh để đăng lên trang chủ website của họ. Khách hàng của bạn cũng thế. Vô hình chung cách này sẽ giúp website của bạn tăng tương tác, traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi... vô cùng có lợi cho SEO.

1.3. Website du lịch sử dụng ảnh động, hình ảnh có chiều sâu

Hiệu ứng này giúp gia tăng trải nghiệm người dùng cho khách hàng, gây tò mò cho khách hàng muốn tìm hiểu hơn là những ảnh tĩnh đơn điệu.

Cách phối màu đa dạng sinh động, độc đáo mạnh mẽ, nhiều biến tấu cũng là điểm cộng giúp khách hàng ở lại lâu hơn và dễ dàng ra quyết định hơn khi ghé thăm website của chúng ta.

1.4. Thiết kế hành trình ảo cho website du lịch

Đương nhiên, chi phí cho việc thiết kế hành trình ảo không hề rẻ nhưng bù lại, chúng dễ dàng chiếm được cảm tình và gia tăng tốc độ quyết định của khách hàng.

2. Thiết kế tổng thể của trang web du lịch

2.1. Giao diện của website du lịch

Nguyên tắc thiết kế website du lịch hợp xu hướng 2020 đầu tiên là nên đặt các vị trí khác nhau theo các địa điểm khác nhau và bản đồ nền, nhạc nền và màu nền phù hợp với phong tục địa phương.

Trong lựa chọn màu sắc, hãy cố gắng chọn các màu ấm, nghĩa là vàng, đỏ, cam cùng với các màu khác, để đạt được một bầu không khí hài hòa, hài hòa và ấm áp trên trang chủ. Bối cảnh chính có thể chọn một số bức tranh phong cảnh với hương vị mộc mạc phong phú, sẽ không làm mất đi bầu không khí và sự hài hòa.

                                     thiết kế website du lịch

2.2. Tích hợp thông tin dịch vụ 

Thiết kế của trang web du lịch không chỉ bao gồm thông tin hấp dẫn cơ bản, thông tin vé, thông tin giao thông và thông tin giải trí, mà còn cả thông tin địa phương và thông tin kiến ​​thức du lịch để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách du lịch.

Ngoài ra, trang web du lịch cũng nên có liên kết đến các điểm đến du lịch liên quan hoặc tương tự khác, thông tin du lịch và thông tin vé. Kết nối này nên được xem xét từ góc độ của khách du lịch, mang lại nhiều trải nghiệm nhân bản cho khách du lịch, và thiết lập hình thức và bố cục của các kết nối.

3. Thiết kế mô-đun tổng thể của nội dung trang web du lịch

3.1. Tích hợp các mô-đun chức năng trang web

Khách du lịch truy cập các trang web du lịch chủ yếu để tìm thông tin du lịch, giới thiệu thu hút và dịch vụ tiếp nhận của các điểm du lịch. Do đó, việc thiết kế cột trang web du lịch nên chia nhỏ thông tin dịch vụ du lịch và thông tin quản lý du lịch để làm cho thiết kế trang web được nhắm mục tiêu hơn và thông tin được công bố trên trang web có tổ chức hơn.

                                      thiết kế website du lịch

3.2. Xác định thông tin trang web

Nguyên tắc thiết kế website du lịch hợp xu hướng 2020 nữa là thông tin là không thể thiếu. Thông tin là linh hồn của toàn bộ trang web. Hãy lựa chọn những thông tin có ích cho khách hàng, có thể là phong tục địa phương, điểm tham quan, thông tin vé, sắp xếp tuyến đường, vv...

3.3. Thêm chức năng dịch vụ tức thời

Thêm dịch vụ khách hàng trực tuyến, đặt phòng trực tuyến, phát sóng trực tuyến và các chức năng khác vào trang web để khách truy cập có thể trả lời câu hỏi của họ thông qua Hỏi & Đáp trực tuyến khi họ cần trả lời câu hỏi về các điểm du lịch như điểm tham quan, điểm tham quan, giao thông, chỗ ở, v.v. Khi đặt vé và đặt khách sạn, trang web cũng có thể hoàn thành đặt phòng trực tuyến và các dịch vụ trực tuyến.

3.4. Tích hợp mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay có thể nói là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Các website du lịch hiện nay cũng phải tích hợp mạng xã hội để tăng tương tác với khách hàng, góp phần giới thiệu quảng bá thương hiệu, tăng cường hiệu quả marketing.

4. Thiết kế web du lịch tại Delecweb

- Công nghệ mới nhất

- Tốc độ nhanh chóng

- Đòi hỏi cao về kỹ thuật

- Tỷ lệ chuyển đổi cao

- Chuẩn SEO

- An toàn 

- Bảo hành trọn đời, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi

- Giá cả hợp lý

Nguyên tắc thiết kế website du lịch hợp xu hướng 2020 suy cho cùng cũng chỉ là hướng đến khách hàng là mục tiêu và mục đích cuối cùng của bất cứ thiết kế website du lịch nào. Nếu còn băn khoăn và chưa biết nên thiết kế website của mình như thế nào, hãy liên hệ Delecweb để được tư vấn và hướng dẫn một cách tận tâm và chu đáo nhất nhé.

Xem thêm: Kho giao diện thiết kế website du lịch, nhà hàng, khách sạn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nguyên tắc thiết kế website du lịch hợp xu hướng 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04133 sec| 2306.242 kb