Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Delecweb

22/04/2021
Để tăng doanh thu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đại đa số người tiêu dùng. Thiết kế website là giải pháp hiệu quả với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Nhưng trước khi có được một trang web chuyên nghiệp và hoàn hảo cần sự phối hợp giữa đơn vị thiết kế và doanh nghiệp theo một quy trình thống nhất. Dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế website chuyên nghiệp cho những đối tác lớn nhỏ, trong và ngoài nước, các kỹ thuật viên của DELECWEB đã đúc kết quy trình thiết kế website với 6 bước thường gặp dưới đây.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và thu thập thông tin từ khách hàng.

Quy trình thiết kế website

Điều đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu, và thu thập thông tin từ khách hàng.

  • Delecweb nhận yêu cầu của Khách hàng đồng thời tư vấn lựa chọn mẫu giao diện phù hợp và gửi bảng báo giá chi tiết. Khách hàng xem và lựa chọn giao diện và gói giá cho phù hợp.
  •  Delecweb gửi hợp đồng, thỏa thuận giữa hai bên cho khách hàng kiểm tra và ký hợp đồng ngay tại thời điểm đó.
  •  Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh cho Delecweb.

Bước 2: Tư vấn tên miền và hosting cho website (nếu khách hàng chưa có)

Bước thứ 2 của quy trình thiết kế website là tư vấn tạo tên miền và hosting cho web của khách hàng nếu họ chưa có sẵn. Tên miền được xem là định danh của website bởi nó gắn liền với thương hiệu công ty, doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp hay công ty chỉ được cung cấp duy nhất một tên miền không trùng lặp với bất cứ ai khi đăng kí. Hosting được xem là không gian trên internet – nơi chứa nội dung và dữ liệu cho website của bạn tại đó.

Đây là bước khá quan trọng bởi tên miền giúp định danh công ty bạn rõ ràng trên website, phân biệt rõ với các web của công ty khác. Đối với hosting, mỗi máy tính luôn có một địa chỉ IP cụ thể nhưng nếu bạn truy cập thông thường vào internet qua các IPS khác thì địa chỉ IP ban đầu trên máy bạn sẽ thay đổi và đương nhiên, lượng dữ liệu bạn nhập không thể lưu lại và dữ liệu cũ của bạn cũng không thể truy cập được trên một máy tính nào khác. Vậy nên tên miền và hosting là hai yếu tố khá quan trọng mà web của bạn trước sau gì cũng phải có.

Bước 3: Thiết kế giao diện

Sau khi khách hàng đã lựa chọn mẫu giao diện và gói thiết kế phù hợp với nhu cầu. Delecweb sẽ tiến hành xây dựng website. Thời gian xây dựng website khoảng 4-7 ngày, phụ thuộc vào tính năng và giao diện của web mà khách hàng đã lựa chọn.

Bước 4: Kiểm thử website

Bước thứ 4 của thiết kế website là kiểm thử website. Sau thời gian 3-5 ngày xây dụng website Delecweb sẽ cho chạy bản demo trên server của Delecweb dưới dạng tên miền tenmiencuaban.delecweb.com, Delecweb sẽ gửi cho khách hàng bản demo đã xây dựng.

  • Khách hàng check giao diện, logo, tông màu của website.
  • Khách hàng kiểm tra các tính năng website mà Delecweb đã xây dựng và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

Bước 5: Hoàn thiện website

  • Hoàn thiện các tính năng còn thiếu sót và chỉnh sửa website theo yêu cầu từ khách hàng.
  • Cập nhật nội dung cơ bản theo ngành hàng của khách hàng kinh doanh.
  • Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website một lần nữa

Bước 6: Đào tạo sử dụng

Bước Đào tạo sử dụng là 1 trong những bước khá quan trọng trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, nếu khách hàng không nắm dõ được quy trình vận hành hoặc khách hàng nhập nội dung hình ảnh không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website.

  • Delecweb tích hợp video hướng dẫn trong phần quản trị website.
  • Khách hàng xem video và thao tác trực tiếp để hiểu hơn.

Sau khi xem video hướng dẫn, nếu khách hàng vẫn không thể quản lý website thì khách hàng có thể yêu cầu Delecweb teamview hướng dẫn trực tiếp.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Delecweb

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04284 sec| 2271.563 kb