SEO và tốc độ website

25/04/2018
Đã từ lâu, Google đã chính thức đưa tốc độ trang web vào thuật toán tìm kiếm của họ, trang web tải chậm 0.1s tức là mất 1% doanh thu, bạn có tin không?

1. Tốc độ trang luôn luôn là một yếu tố xếp hạng quan trọng

Trang web tải chậm ảnh hưởng đến SEO và thứ hạng của website. Theo đánh giá của Google, tốc độ tải trang dưới 0.03s sẽ giúp website được ưu tiên xếp hạng cao hơn khi tìm kiếm. SEO là một nghề không hề đơn giản, nó rất chi tiết nhưng cũng rất là tư duy, sáng tạo cùng khả năng kiên trì, phân tích và chiến lược nhạy bén. Tuy nhiên website của bạn càng cồng kềnh và càng load chậm thì thứ hạng càng bị ảnh hưởng, cho dù bạn tốt tới đâu, thông tin hữu ích thế nào cho người dùng, thì cỗ máy tìm kiếm cũng không thể xếp hạng các bạn cao được do điều này ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng.

2. Tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Mọi người dùng Internet đều thích truy cập vào các trang web có tốc độ tải nhanh, bằng tốc độ ánh sáng thì càng tuyệt vời. 

47% khách hàng mong đợi có thể tải một trang web trong 2s và ít hơn thế.

40% khách hàng sẵn sàng rời bỏ một trang web mất đến hơn 3s để tải.

Và quan trọng hơn thế, sự hài lòng của khách hàng sẽ mất đi theo cấp số nhân sau mỗi giây chậm trễ.

Tôi chắc chắn một rằng khách hàng sẽ xem trang web nào hiển thị cho họ nội dung mà họ cần nhanh hơn và họ sẽ phát cáu và không đủ kiên nhẫn để chờ trang web cứ load và chờ mãi không hiển thị được nội dung, hay có nội dung nhưng lại không hiện thị được ảnh. Khi đó rõ ràng bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, không chỉ thời điểm đó mà cả ảnh hưởng về tâm lý tìm kiếm của người đó sau này nữa. Và Google sẽ mời trang web của bạn xuống hạng tìm kiếm là điều đương nhiên.

3. Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến doanh thu và hoạt động của doanh nghiệp

Người dùng từ bỏ việc tìm hiểu sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn vì tốc độ tải trang web quá chậm còn họ thì không muốn phải đợi chờ.

Có đến 51% khách hàng từ bỏ việc mua hàng trực tuyến chỉ vì lý do này. Amazon chính là doanh nghiệp cho biết họ mất 1% doanh thu cho mỗi 0.1s website tải chậm.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến trang web của bạn load chậm?

Hãy nhanh chóng có kế hoạch để tối ưu lại trang web của mình để có thể cải thiện tốc độ load trang, tối ưu công cụ tìm kiếm, tạo tâm lý thoải mái cho người tìm kiếm và thu hút những khách hàng tiềm năng đến website của mình nhé!

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SEO và tốc độ website

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04258 sec| 2266.047 kb