Thiết kế website cần những gì để được hoạt động?

19/06/2024
Thiết kế website cần gì để website có thể hoạt động? Tên miền (Domain), Hosting.

Thiết kế website cần những gì? 

Domain

Khi nói đến Thiết kế website cần những gì để đi vào hoạt động, đầu tiên cần nhắc đến tên miền (domain). Nếu bạn coi việc thiết kế website như xây dựng một căn nhà, thì tên miền sẽ tương đương với địa chỉ của căn nhà đó. Đây là địa chỉ mà người dùng truy cập để vào website của bạn. Để nói một cách khác, người dùng chỉ có thể tìm thấy và truy cập vào "ngôi nhà" của bạn khi biết chính xác địa chỉ này. Điều này làm nên sự quan trọng của việc chọn lựa tên miền, vì nó không chỉ liên quan đến hoạt động kinh doanh và thương hiệu của bạn, mà còn là địa chỉ mà mọi người có thể truy cập vào website của bạn một cách nhanh chóng.

Thiết kế website cần những gì domain
Thiết kế website cần những gì: domain

Để lựa chọn tên miền phù hợp với yêu cầu và hoạt động kinh doanh của bạn, bạn cần quan tâm đến một số điều sau đây:

 • Chọn một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ, nó nên phản ánh hoạt động kinh doanh hoặc thương hiệu của bạn, ví dụ như tech5s.com.vn hoặc delecweb.com
 • Ưu tiên sử dụng các tên miền quốc tế như .com, .net, .org (đặc biệt là .com) nếu kinh doanh của bạn mở rộng ra cả các quốc gia khác ngoài Việt Nam. Đối với hoạt động chỉ tại Việt Nam, nên cân nhắc sử dụng tên miền .vn hoặc .com.vn, bên cạnh các tên miền quốc tế như .com.
 • Tránh sử dụng tên miền quá dài, có dấu, dễ bị sai chính tả hoặc chứa các ký tự đặc biệt như gạch ngang hay dấu cộng. Ví dụ như không nên sử dụng thiếtkếwebsite.com hay thiet-ke-web-site.vn.

Khi đăng ký tên miền, bạn cũng cần cung cấp thông tin cá nhân và lựa chọn thời hạn đăng ký phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể là 1 năm, 2 năm, 5 năm,...

Hiện nay có nhiều tùy chọn khác nhau về tên miền, với các mức giá đăng ký và sử dụng khác nhau, do đó bạn cần đánh giá và lựa chọn một cách cân nhắc để đảm bảo tên miền của bạn phù hợp và mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Hosting 

Ngoài tên miền, hosting là một yếu tố không thể thiếu của một trang web. Nếu tên miền là địa chỉ, trang web là ngôi nhà, thì hosting chính là khu đất mà ngôi nhà được xây dựng. Chất lượng của hosting ảnh hưởng đến hoạt động và ổn định của trang web. Nó là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của trang web trên Internet sau khi trang web được thiết kế; nếu thiếu hosting, trang web sẽ không hoạt động được. 

Thiết kế website cần những gì hosting
Thiết kế website cần những gì: Hosting

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting phổ biến tại Việt Nam như Nhân Hòa, PA Việt Nam, VDC, Vhost hay Tenten, cung cấp các gói hosting với mức giá và tính năng khác nhau/năm. Tuy nhiên, khi chọn hosting, các doanh nghiệp cần lưu ý các điểm sau:

 • Chọn gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp với nhu cầu của trang web. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự hoạt động và ổn định của trang web. Giống như không thể xây ngôi nhà lớn trên mảnh đất rất nhỏ.
 • Đảm bảo phù hợp với ngôn ngữ lập trình của mã nguồn. Ví dụ, với PHP, nên chọn máy chủ Linux vì đây là lựa chọn tối ưu nhất.
 • Quan tâm đến tính bảo mật và sự thuận tiện trong việc sử dụng hoặc quản trị qua CPannel.
 • Lựa chọn nhà cung cấp hosting có khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp và chuyển đổi các gói hosting khi cần thiết. Đồng thời, cần chọn nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt, có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề xảy ra như hết băng thông hay tấn công DDoS.

Đây là những yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo trang web hoạt động ổn định và an toàn trên Internet.

Chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Sau khi đã sẵn sàng với những điều đó, hãy biến chúng thành hiện thực bằng cách lựa chọn một công ty thiết kế website có uy tín, có đủ năng lực và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chi phí thiết kế website phải chăng, từ thiết kế web giá rẻ cho đến cao cấp. 

Thiết kế website cần những gì công ty thiết kế web chuyên nghiệp
Thiết kế website cần những gì: chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp Delecweb

Delecweb không ngừng nâng cao năng lực và mở rộng phạm vi hoạt động để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và khó tính của thị trường. Điều này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc website của bạn có thể đạt được sự "thu hút" như mong đợi hay không. Bằng việc liên tục đổi mới và cải tiến, Delecweb mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy và lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và phát triển website.

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO 

 • Đảm bảo các thẻ tiêu đề, từ khoá và heading được tối ưu hóa phù hợp với từng bài viết và danh mục riêng biệt.
 • Thiết kế trang web có cấu trúc logic, giao diện chuyên nghiệp để tối ưu trải nghiệm người dùng.
 • Tích hợp các công cụ mạng xã hội trong từng bài viết để người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm và dịch vụ đến đông đối tượng khác.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trên hệ thống website để người dùng từ nhiều quốc gia khác nhau có thể sử dụng dễ dàng.
 • Tự động ping bài viết tới các công cụ tìm kiếm ngay khi đăng tải.
 • Tự động ping sitemap và các chuyên mục tới các công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng các công cụ SEO và theo dõi chỉ số website để điều chỉnh phù hợp với chiến lược kinh doanh.
 • Tối ưu hóa hiển thị trên các thiết bị di động như iPad và smartphone.
 • Tạo sitemap có liên kết đến các trang nội dung, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin.
 • Sử dụng cấu trúc HTML theo chuẩn W3C.
 • Hệ thống quản trị dễ sử dụng, không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin.
 • Thiết kế và cấu hình website theo chuẩn SEO

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ về thiết kế website chuẩn SEO

Tóm lại, Thiết kế website cần những gì, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết ở bài viết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế website cần những gì để được hoạt động?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04317 sec| 2289.313 kb