Thiết kế website học trực tuyến hấp dẫn người dùng nhất

12/08/2020
Thiết kế website học trực tuyến uy tín, chuẩn SEO, chuyên nghiệp, tỷ lệ chuyển đổi cao. Mẫu những website học trực tuyến nổi tiếng trên thế giới2020

Trường học kết nối là gì? Đây là chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm 2014. Nếu bạn đang có dự định làm website học trực tuyến thì xin chúc mừng, bạn vô cùng nhanh nhạy với xu hướng chung của thị trường rồi đấy!

1. Những website học trực tuyến nổi tiếng

Dưới đây là một vài website dạy và học trực tuyến trên thế giới, chúng ta có thể tham khảo cách làm của họ nhé:

- Duolingo: Dạy ngoại ngữ miễn phí với rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, có cả tiếng Việt Nam.

- Open Learning: Dạy miễn phí tổng hợp rất nhiều lĩnh vực.

- Thinkful: Học với chuyên gia một kèm một ở các lĩnh vực công nghệ phần mềm, thiết kế UX UI, công nghệ quản lý, digital marketing.

- Lingvist: Cũng là một website dạy ngoại ngữ nhưng số lượng ngôn ngữ không nhiều bằng Duolingo.

- Guides: Hướng dẫn khởi nghiệp, content marketing.

- Pianu: Hướng dẫn chơi đàn piano.

- Coursera: Tổng hợp các khóa học online của các trường đại học hàng đầu thế giới, có cả 2 loại là miễn phí hoặc trả phí.

- Code: Học khoa học liên quan đến máy tính, có tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.

- Busuu: Cũng là một website dạy ngoại ngữ trực tuyến.

- Ted: Bao gồm những video diễn thuyết về các vấn đề như khoa học, giáo dục, thiết kế.

2. Xu hướng học trực tuyến hiện nay

2.1. Xu hướng dạy học trực tuyến

Học sinh sinh viên toàn thế giới năm 2020 đã có một năm học vô cùng đặc biệt. Dịch bệnh xảy ra, các trường học buộc phải đóng cửa và chỉ có thể mở các lớp học online. Ngay bản thân các giáo viên nhiều năm đứng trên bục giảng cũng phải dần làm  quen với việc dạy học online.

Đấy là vấn đề của các nhà trường, còn lại, với sự phát triển chóng mặt của Internet, các lớp học trực tuyến đã có từ lâu. Nhưng để bùng nổ mạnh mẽ thì phải kể đến cột mốc quan trọng này - năm 2020.

Có thể nói học trực tuyến là một ngành HOT hiện nay, khi mà chúng ta có thể học ở bất cứ đâu, vào bất cứ khi nào, chỉ cần chúng ta có một chiếc điện thoại thông minh đã kết nối Internet.

2.2. Các ngành dạy học trực tuyến đang HOT hiện nay

Những website nổi tiếng trên có gợi ý cho bạn được ý tưởng gì không? Trên thực tế hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống đều có thể chia sẻ trên mạng, tuy nhiên có một vài ngành thu hút sự quan tâm nhiều hơn của người dùng, ví dụ như:

2.2.1. Website dạy học ngoại ngữ

Việt Nam đã và đang mở cửa hội nhập sâu rộng với quốc tế, chính vì vậy nhu cầu học ngoại ngữ là rất lớn. Các bậc phụ huynh hiện nay cũng rất quan tâm đầu tư cho con em mình học ngoại ngữ. Không trang bị cho chúng ít nhất một ngoại ngữ, sớm muộn sau này bọn trẻ cũng bị đào thải.

2.2.2. Website dạy học rèn luyện sức khỏe:

Dịch covid bùng phát, rất nhiều người bị mắc kẹt tại nhà, họ không thể đến các trung tâm dạy thể hình, yoga và học qua những website học trực tuyến là một ý tưởng tuyệt vời. Hơn nữa, học viên còn có thể xem đi xem lại tài liệu nếu như chưa hiểu, điều này các giảng viên offline không thể thực hiện được.

website học trực tuyến

2.2.3. Website dạy nấu ăn

Ăn là một nhu cầu tất yếu của mỗi người, nhưng rất nhiều người loay hoay với các nguyên liệu, dao thớt. Ngay cả việc hôm nay ăn gì cũng làm cho các bà nội trợ phải đau đầu. Các video, công thức hướng dẫn dạy nấu ăn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm.

2.2.4. Website gia sư dạy kèm online

Trước đây, gia sư phải đến từng nhà kèm cặp các em nhỏ, nhưng hiện nay không thể thực hiện điều đó. Không còn cách nào khác, các bậc phụ huynh phải tìm kiếm gia sư online cho con em mình.

2.2.5. Website dạy marketing online

Marketing online thì dạy online cũng là một điều hết sức hiển nhiên, nhưng nó lại đang là xu hướng rất hot ở thời điểm hiện tại. Bằng chứng là các khóa học online vẫn liên tục được bán ra bất chấp dịch bệnh.

2.2.6. Website dạy lập trình

Ngành lập trình của Việt Nam hiện nay đang rất thiếu người, và rất nhiều người muốn học nó. Như bạn thấy đấy, trên thế giới cũng có rất nhiều website nổi tiếng dạy lập trình; không có lý do gì việc dạy và học trực tuyến lập trình lại có thể hết hot.

2.2.7. Website dạy kinh doanh online

Thực chất hoạt động dạy học trực tuyến của chúng ta cũng là một trong những ngành kinh doanh online. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triền của Internet, các mạng xã hội, sàn thương mại điện tử... kéo theo nhu cầu rất lớn về việc học cách kinh doanh online.

2.2.8. Website dạy các môn văn hóa nghệ thuật online

Đàn, hát, múa nếu chỉ học trên lớp thì không đủ thời lượng, các học viên buộc phải tự ôn luyện ở nhà. Và cách tốt nhất dành cho họ đó là tìm kiếm các video dạy online, xem đi xem lại nhiều lần để trau dồi kiến thức.

Kể ra thì còn rất nhiều ngành học nữa có thể đưa lên internet, bạn có ý tưởng gì chưa? Nếu có hãy chia sẻ với Delecweb nhé!

2.3. Lợi ích khi làm website học trực tuyến

2.3.1. Đối với các nhà trường, cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo:

- Bắt kịp xu hướng chung của thị trường

- Tiết kiệm các chi phí thuê phòng dạy và học, chi phí nhân công, quản lý học viên

- Dễ dàng hơn trong việc phát triển thương hiệu, thực hiện các chương trình marketing online, tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên Internet.

- Tạo sự tin tưởng cho khách hàng và đối tác, cho thấy sự chuyên nghiệp, uy tín.

- Dễ dàng quản lý học viên, giảng viên, quản lý các khóa học

- Dễ dàng truyền tải và lưu trữ các tài liệu học tập

2.3.2. Đối với học viên

- Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, học viên có thể học vào bất cứ thời gian nào trong ngày và ở bất cứ đâu

- Dễ dàng sử dụng và lưu trữ tài liệu

- Dễ dàng lựa chọn khóa học, lớp học, giảng viên phù hợp

- Tương tác với giảng viên, bạn học ngay cả khi lớp học kết thúc.

website học trực tuyến

3. Thiết kế website học trực tuyến chuẩn SEO uy tín chuyên nghiệp

3.1. Một số tính năng cần có của một website học trực tuyến

- Trang chủ: Giới thiệu những thành công nổi bật của trung tâm, cơ sở; các lớp học sắp bắt đầu

- Giới thiệu: Giới thiệu chi tiết về cơ sở, trung tâm như lịch sử hình thành và phát triển, thành tựu đạt được, những khóa học đã thực hiện, triết lý kinh doanh, tầm nhìn chiến lược, những đóng góp cho cộng đồng...

- Danh mục sản phẩm bao gồm: tính năng bán khóa học, bán tài liệu, thi thử, luyện tập...

- Có cho phép học viên đưa tài liệu của họ lên website của mình không

- Liên hệ: Nơi có thể liên hệ và trao đổi với cơ sở, trung tâm dạy học trực tuyến

3.2. Chi phí thiết kế website học trực tuyến

Làm web giá rẻ hay web cao cấp?

Xin trả lời luôn, với website dạy và học trực tuyến chúng ta nên đầu tư làm website được thiết kế theo yêu cầu, giá tiền chấp nhận cao hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo về mặt chất lượng, lưu trữ dữ liệu, tốc độ truy cập cũng khối lượng truy cập cao cùng một lúc.

Bạn không muốn số học viên đông đảo của bạn đang học thì web sập chứ? 

Nếu thường xuyên sập lên sập xuống, còn học viên nào tim trung tâm. cơ sở của bạn thực sự chất lượng và uy tín? Không thể dựa mãi vào chất lượng bài giảng mãi được!

Thực chất website giá rẻ cũng chẳng có gì là xấu xa, thậm chí nó còn rất có ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ như làm website vệ tinh, web giới thiệu cá nhân đơn giản. Tuy nhiên website giá rẻ sẽ không chịu đủ tải trọng mà bạn mong muốn.

Trừ khi bạn xác định không phát triển lĩnh vực kinh doanh này của mình trên Internet nữa thì cũng có thể lựa chọn dòng web giá rẻ.

Xem thêm: Báo giá thiết kế web của Delecweb

3.3. Thiết kế website học trực tuyến tại Delecweb

- Thiết kế website chuẩn SEO dựa theo yêu cầu của khách hàng, giúp thúc đẩy website cũng như những khóa học mới dễ dàng lên top, thu hút nhiều học viên và phụ huynh quan tâm.

- Giao diện riêng, mang đậm tính riêng của thương hiệu, thiết kế giao diện dựa trên yêu cầu của khách hàng.

- Tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định, trên 90 điểm Google, có thể đáp ứng lượng truy cập lớn cùng một lúc bởi Delecweb đã có kinh nghiệm thiết kế cả những website báo chí có lượng truy cập lớn

- Tương thích trên mọi thiết bị, đảm bảo học viên có thể học tập bằng mọi thiết bị ở mọi lúc mọi nơi.

- Áp dụng những công nghệ mới nhất cho website nhằm tăng trải nghiệm người dùng, thân thiện với Google từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

- Quản trị dễ dàng, nhanh gọn hiệu quả. Dễ dàng quản lý giảng viên, học viên, lớp học, chương trình học mà không cần tốn kém quá nhiều thời gian và công sức

- An toàn, hạn chế tối đa sự nhòm ngó của các đối tượng xấu

- Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tối đa, bảo hành trọn đời đối với dòng website cao cấp được thiết kế theo yêu cầu

3.4. Quy trình thiết kế website tại Delecweb

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng, tiến hành phân tích đánh giá sơ bộ về cơ sở, trung tâm, đối thủ cạnh tranh, đặc điểm ngành hàng từ đó đưa ra tư vấn phù hợp nhất với khách hàng về một website thu hút học viên nhất có thể.

- Bước 2: Trao đổi, thống nhất với khách hàng về phương án thiết kế, chi phí, thời gian...

- Bước 3: Bộ phận thiết kế tiến hành thiết kế giao diện, sau đó bộ phận lập trình hoàn thiện tính năng bản demo

- Bước 4: Gửi bản demo cho khách hàng kiểm tra thẩm định xem đã khớp với yêu cầu của hợp đồng chưa

- Bước 5: Tiến hành sửa đổi bổ sung nếu có và hoàn thiện website

- Bước 6: Bàn giao và đưa website vào hoạt động

- Bước 7: Bảo hành khi có sự cố phát sinh 

Giá cả luôn đi kèm với chất lượng! Điều quan trọng là chúng ta phải tìm được đúng đơn vị thiết kế web có đủ kỹ năng, kinh nghiệm, công nghệ; đủ tâm đủ tầm để thực hiện. Có như vậy mới không lãng phí số tiền đã bỏ ra đầu tư vào website.

Xem thêm: Những khách hàng thân thiết của Delecweb

Dạy và học trực tuyến đang là xu thế chung của toàn cầu, hãy nhanh tay làm web để không bỏ lỡ cơ hội này bạn nhé. Delecweb chúc bạn nhanh chóng thành công! Hãy liên hệ với Delecweb để làm web ngay hôm nay! 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế website học trực tuyến hấp dẫn người dùng nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.07992 sec| 2307.438 kb