Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp chuẩn SEO

04/07/2020
Top những mẫu website thương mại điện tử, những lưu ý khi làm website thương mại điện tử vừa và nhỏ TẶNG NGAY 3 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI LÀM WEB HÔM NAY
-

Nội dung bài viết

 1. 1. Những website thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam
  1. 1.1. Các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới
   1. 1.1.1. Amazon.com
   2. 1.1.2. Alibaba.com
   3. 1.1.3. Ebay.com
   4. 1.1.4. Bestbuy.com
   5. 1.1.5. Walmart.com
   6. 1.1.6. 1688.com
   7. 1.1.7. Taobao.com
   8. 1.1.8. Jd.com
  2. 1.2. Các website thương mại điện tử lớn của Việt Nam
   1. 1.2.1. Shopee.vn
   2. 1.2.2. Tiki.vn
   3. 1.2.3. Lazada.vn
   4. 1.2.4. Sendo.vn
   5. 1.2.5. Vatgia.com
 2. 2. Những lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử vừa và nhỏ
  1. 2.1. Đừng tham lam, hãy bắt đầu từ nhỏ đến lớn
  2. 2.2. Điều hướng người dùng
  3. 2.3. Hiển thị sản phẩm cùng loại ở cùng một chỗ
  4. 2.4. Phân loại
  5. 2.5. Thiết kế web đơn giản nhất có thể, tối đa trải nghiệm người dùng
  6. 2.6. Mô tả sản phẩm chi tiết
  7. 2.7. Thêm thông tin mà khách hàng cần
  8. 2.8. Thanh tìm kiếm được đặt ở vị trí nổi bật và dễ thấy
  9. 2.9. Số lượng sản phẩm trong kho
  10. 2.10. Nếu hết hàng phải cập nhật ngay
  11. 2.11. Để cho khách hàng đánh giá 
  12. 2.12. Tăng tỷ lệ doanh thu thông qua tư vấn và khách hàng quay vòng
  13. 2.13. Thanh toán và vận chuyển
  14. 2.14. Thông báo chốt đơn thành công
 3. 3. Thiết kế website thương mại điện tử tại Delecweb
  1. 3.1. Website thương mại điện tử là gì?
  2. 3.2. Kinh nghiệm thiết kế website thương mại điện tử của Delecweb
  3. 3.3. Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Delecweb
   1. 3.3.1. Công nghệ được tối ưu
   2. 3.3.2. Giao diện chuyên nghiệp
   3. 3.3.3. Chuẩn SEO
   4. 3.3.4. Hỗ trợ khách hàng
  4. 3.4. Báo giá thiết kế website thương mại điện tử

1. Những website thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam

1.1. Các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới

1.1.1. Amazon.com

1.1.2. Alibaba.com

1.1.3. Ebay.com

1.1.4. Bestbuy.com

1.1.5. Walmart.com

website thương mại điện tử

Ngoài ra còn rất nhiều những sàn thương mại điện tử nổi tiếng khác như Target, Flipkart, Overstock...

1.1.6. 1688.com

1.1.7. Taobao.com

1.1.8. Jd.com

website thương mại điện tử

Đây là những trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc và rất quen thuộc với người Việt Nam. Ngoài ra Trung Quốc còn có một số sàn thương mại điện tử lớn khác mà chúng ta có thể tham khảo như Pingduoduo, Tmall, Suning, Vip, YiHaoDian....

1.2. Các website thương mại điện tử lớn của Việt Nam

1.2.1. Shopee.vn

1.2.2. Tiki.vn

1.2.3. Lazada.vn

1.2.4. Sendo.vn

1.2.5. Vatgia.com

2. Những lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử vừa và nhỏ

2.1. Đừng tham lam, hãy bắt đầu từ nhỏ đến lớn

Ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng chọn một sản phẩm hoặc lĩnh vực có đảm bảo chất lượng và lợi thế về giá làm chuyên môn. 

Ví dụ: Vancl bắt đầu kinh doanh chỉ bán áo sơ mi, và bây giờ nó đã phát triển thành bán trang phục nam, trang phục nữ, trang phục trẻ em, trang trí nội thất... Dangdanng.com ban đầu cũng chỉ kinh doanh sách, bây giờ website này đã bán cả đồ dùng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Có rất nhiều trường hợp như thế, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu làm cho một sản phẩm hoặc lĩnh vực nào đó trở nên lớn mạnh, sau đó sẽ tiến hành phát triển đa dạng. Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của mình ngay từ đầu một cách mù quáng sẽ chỉ làm thúc đẩy sự suy giảm. Bởi chúng ta bắt đầu là "vừa và nhỏ", không đủ sức cạnh tranh ngay với các ông lớn đang có mặt trên thị trường.

2.2. Điều hướng người dùng

Cho dù là web thương mại điện tử hay chỉ đơn thuần là web bán hàng thì việc điều hướng người dùng đến với sản phẩm muốn bán là vô cùng quan trọng. Vì vậy phải xác định được họ đang ở đâu, làm gì, ở trong bao lâu để xác định nhu cầu của khách hàng nhằm có điều hướng chính xác, cho họ xem cái mà họ cần chứ không phải cái mà mình có.

2.3. Hiển thị sản phẩm cùng loại ở cùng một chỗ

Hãy cho khách hàng tự lựa chọn và so sánh thông qua những gợi ý tương tự.

Ví dụ, khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm A, thì tất cả những shop bán sản phẩm A sẽ được hiển thị cùng một chỗ. Như vậy khách hàng dễ dàng quan sát và đánh giá.

2.4. Phân loại

Không chỉ phân loại sản phẩm tương tự nhau mà website thương mại điện tử phải phân loại theo nhiều dạng khác nhau để khách hàng dễ tìm kiếm theo bộ lọc. Những sản phẩm tương tự nhau sẽ một lần nữa được khách hàng tìm kiếm nâng cao.

Ví dụ: sản phẩm A khách hàng chỉ muốn tìm những shop bán ở khu vực Hà Nội, hoặc muốn tìm nơi bán rẻ nhất, nơi miễn phí vận chuyển... Website thương mại điện tử phải đáp ứng được yêu cầu này.

2.5. Thiết kế web đơn giản nhất có thể, tối đa trải nghiệm người dùng

Người dùng là thượng đế và tất cả chúng ta đều biết rằng trải nghiệm người dùng đóng vai trò quyết định trong việc phát triển trang web. Một trang web có trải nghiệm người dùng tốt không chỉ được các công cụ tìm kiếm yêu thích mà còn đưa một nhóm khách hàng trung thành vào trang web.

Thiết kế bố cục của trang web phải gọn gàng và rõ ràng, màu sắc phải hợp lý, điều hướng và liên kết phải dễ sử dụng và trong nháy mắt. Đừng để khách hàng bị lạc trong trang web của bạn, đồng thời, trang web phải thể hiện tốt nhất tính chuyên nghiệp và sức mạnh. Hãy chú ý hơn đến từng chi tiết của trang web theo quan điểm của người dùng để tối đa hóa trải nghiệm người dùng.

2.6. Mô tả sản phẩm chi tiết

Mua hàng online khách hàng thích thông tin càng minh bạch càng tốt. Vì vậy hãy mô tả sản phẩm một cách chi tiết tính năng công dung, thêm ảnh, có video... sẽ khiến website được đánh giá cao hơn.

2.7. Thêm thông tin mà khách hàng cần

Nhằm giúp khách hàng hiểu biết thêm về sản phẩm cũng như giúp website của chúng ta tăng lượng traffic đáng kể. Và biết đâu từ những thông tin đó, khách hàng lại quyết định mua hàng.

2.8. Thanh tìm kiếm được đặt ở vị trí nổi bật và dễ thấy

Với một website bán hàng thông thường, khách hàng đôi khi chỉ cần xem danh mục sản phẩm là sẽ nắm bắt được chúng ta bán sản phẩm gì. Nhưng đối với website thương mại điện tử khi khách hàng cần tìm sản phẩm gì đều phải gõ vào ô tìm kiếm.

Vì vậy thanh tìm kiếm phải đặt ở vị trí nổi bật và dễ thấy để khách hàng dễ sử dụng, đây là cũng là cách gia tăng trải nghiệm người dùng.

2.9. Số lượng sản phẩm trong kho

Thông thường, chúng ta cần cập nhật số lượng có trong kho một cách chính xác để cho khách hàng thấy chúng ta to lớn, đáng để tin tưởng.

Tuy nhiên với một vài trường hợp nhất định, nhằm cho khách hàng thấy mức độ khan hiếm của hàng hóa, thúc đẩy người mua nhanh chóng hành động, chúng ta sẽ để số lượng ít hơn số có thật.

2.10. Nếu hết hàng phải cập nhật ngay

Nếu để cho khách hàng phát hiện trên website có rất nhiều hàng nhưng khi mua lại báo hết họ sẽ rất khó chịu, cảm giác như bị lừa và làm mất thời gian của họ. Hãy thành thật với khách hàng, biết đâu họ sẵn lòng đợi bạn vài hôm để sản xuất hoặc đợi hàng về.

2.11. Để cho khách hàng đánh giá 

Hàng trăm đồng quảng cáo của bạn không bằng một lời đánh giá tốt từ khách hàng. Đó là tiền đề để khách hàng tiếp theo yên tâm mua sắm. Vì vậy hãy tạo ra mục khách hàng đánh giá để họ phản hồi về sản phẩm, chất lượng phục vụ, từ đó cải thiện được hiệu quả hoạt động.

Tốt nhất là có thể đánh giá bằng cách chụp ảnh thật, quay video về sản phẩm. Đó là cách đánh giá trực quan sinh động cụ thể nhất mà khách hàng nào cũng muốn xem trước khi mua hàng.

2.12. Tăng tỷ lệ doanh thu thông qua tư vấn và khách hàng quay vòng

Website thương mại điện tử cần để cho khách hàng có thể liên hệ trực tiếp giúp giải đáp những thắc mắc. Có cơ hội nói chuyện với khách tức là chúng ta đã tiến gần hơn một bước đến quyết định chốt mua của khách hàng.

 Đặc biệt đối với hàng hóa giá cao, tư vấn tốt có thể tăng đến 50% hoặc thậm chí 100% khả năng chốt đơn thành công. Việc cần làm là chúng ta có một hệ thống quản lý bàn hàng tốt và nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc.

2.13. Thanh toán và vận chuyển

Tích hợp được càng nhiều đơn vị vận chuyển và có đa dạng các phương thức thanh toán sẽ giúp khách hàng yên tâm thanh toán. Nếu chỉ vì không thể cung cấp phương tiện thanh toán và vận chuyển mà để tuột mất khách hàng thì thật là đáng tiếc.

2.14. Thông báo chốt đơn thành công

Thông báo chốt đơn thành công qua email hoặc tin nhắn điện thoại là một cách nhắc nhở khách hàng cần quan tâm đến đơn mình đặt, để tránh bom đơn và cũng là cách để khách hàng xác nhận lại một lần nữa thông tin nhận hàng, giảm thiểu rủi ro một cách tối đa.

3. Thiết kế website thương mại điện tử tại Delecweb

3.1. Website thương mại điện tử là gì?

Có thể nhiều người nhầm lẫn giữa một website bán hàng và một website thương mại điện tử, bởi mục đích sau cùng chúng đều bán hàng. Website bán hàng online chỉ là một phần nhỏ của website thương mại điện tử.

Nhắc về website thương mại điện tử, người ta thường nghĩ thiên về website sàn thương mại điện tử, cung cấp các giải pháp liên quan đến B2B và B2C. Đây là cầu nối giữa người bán và người mua thông qua sàn giao dịch.

Nói đơn giản và dễ hiểu nó giống như chợ truyền thống, người bán mang sản phẩm của mình đến địa điểm giao dịch và người mua tìm đến đó mua sắm.

3.2. Kinh nghiệm thiết kế website thương mại điện tử của Delecweb

Những năm trở lại đây, ngành thương mại điện tử Việt Nam phát triển chóng mặt, đặc biệt là sau dịch Covid 19. Khách hàng đã dần quen với việc mua sắm trên mạng, ship hàng tận nhà.

Số lượng web thương mại điện tử ở Việt Nam chưa nhiều và vẫn còn rất nhiều không gian để phát triển tuy nhiên không phải website nào cũng thành công. Vì vậy để phát triển được một website chất lượng phải tìm được một đơn vị thiết kế web có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật. Bởi web thương mại điện tử đòi hỏi yêu cầu cao hơn rất nhiều so với một website bán hàng thông thường.

Rất may khi bạn đọc được những dòng này, bởi chúng tôi đã có kinh nghiệm từng tham gia thiết kế web vatgia.com và hiện nay đang tiếp tục thiết kế web thương mại điện tử khác nữa.

3.3. Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Delecweb

3.3.1. Công nghệ được tối ưu

- Ngôn ngữ lập trình hiện đại

- Tốc độ truy cập cao

- Có thể đáp ứng lượng truy cập cao cùng một lúc

- Website hoạt động tốt trên mọi thiết bị, mọi nền tảng

- Tính bảo mật cao, hạn chế tối đa các cuộc tấn công mạng

- Hệ thống quản trị và sử dụng dễ dàng, hiệu quả.

- Cập nhật các tính năng cần thiết của một website thương mại điện tử

3.3.2. Giao diện chuyên nghiệp

- Giao diện độc đáo được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

- Tạo điểm nhấn nhưng vẫn thể hiện tính đồng bộ cho toàn bộ website

- Nghiên cứu hành vi người dùng UX UI - gia tăng trải nghiệm người dùng

3.3.3. Chuẩn SEO

- Tối ưu các yếu tố giúp Google Bot dễ hiểu, không chỉ thân thiện với người dùng mà còn thân thiện với Google theo chuẩn mới nhất

- Tích hợp với các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

3.3.4. Hỗ trợ khách hàng

Với những dự án đòi hỏi sự xuyên suốt, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tối đa 24/7 nhằm giúp website không bị gián đoạn mọi lúc mọi nơi.

3.4. Báo giá thiết kế website thương mại điện tử

Xin nhắc lại một lần nữa, website thương mại điện tử không đơn thuần là một website bán hàng.

Chính vì vậy đòi hỏi của loại website này cao hơn nhiều so với những website khác, chúng ta nên xác định ngay từ đầu không thể sử dụng dòng website giá rẻ mà phải sử dụng dòng web được thiết kế theo yêu cầu.

Giá thiết kế web theo yêu cầu được xác định khi và chỉ khi biết được những nhu cầu cụ thể của khách hàng. Vì vậy hãy liên hệ với Delecweb để được tư vấn cụ thể cũng như nắm bắt được giá, thời gian thiết kế bạn nhé!

Trân trọng,

CÔNG TY CỔ PHẦN DELECTECH

Hotline 1: 0389 211 888 Hotline 2: 0912 73 1110 Hotline 3: 0987 94 39 59 Email: infor.delectech@gmail.com

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp chuẩn SEO

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03930 sec| 2316.234 kb