Thiết kế website tour du lịch 2020 chuyên nghiệp chuẩn SEO

26/05/2020
Thiết kế website tour du lịch chuyên nghiệp chuẩn SEO dễ quản trị, tặng ngay 03 khóa học marketing online cho khách hàng đăng ký trong vòng 03 ngày

Hậu Covid 19, ngành du lịch Việt Nam đang từng bước khôi phục hoạt động, trước mắt là hướng tới đối tượng du khách trong nước và chờ đợi sự phục hồi của nước ngoài. Để hướng tới làn sóng du lịch sẽ lên ngôi trong thời gian tới, hết thời gian cho chúng ta ngủ đông rồi, giờ là lúc các công ty du lịch tái khởi động, đầu tư xây dựng và phát triển website, giúp khách hàng chỉ cần nhìn vào website của bạn là phải xách va li lên và đi ngay.

Bài viết sau đây bàn về thiết kế và tầm quan trọng của giao diện website tour du lịch.

1. Tổng quan về thiết kế giao diện website tour du lịch

1.1 Vai trò của giao diện trong thiết kế website tour du lịch

Giao diện website là phương tiện quan trọng giữa người dùng và trang web. Người dùng chủ yếu hiểu trang web du lịch thông qua giao diện website. Và nhu cầu của người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thiết kế giao diện web.

Do đó, trong thời đại thông tin ngày nay, để đáp ứng nhu cầu giao diện web của người dùng, thiết kế giao diện web cần kết hợp nhiều chuyên ngành như nghệ thuật, tâm lý học, phong thủy và thiết kế. Các nhà thiết kế giao diện web phải thành thạo các yếu tố hình ảnh cơ bản và kỹ năng thiết kế giao diện web, đồng thời sắp xếp lại và tích hợp các yếu tố như hoạt hình, âm thanh và hình ảnh để đáp ứng nhu cầu duyệt giao diện web của người dùng bằng cách hiểu tâm lý người dùng và nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của gu thẩm mỹ của mọi người, tuổi tác, niềm tin, ngành công nghiệp, tính cách và các yếu tố khác, những người khác nhau có các yêu cầu khác nhau đối với thiết kế giao diện web. Để đáp ứng nhu cầu duyệt giao diện web đa dạng của công chúng, phong cách thiết kế giao diện web phải phát triển theo hướng đa dạng.

1.2 Yếu tố cơ bản trong giao diện của website tour du lịch

1.2.1. Văn bản

Văn bản là một yếu tố quan trọng của giao diện web và có thể truyền tải thông tin trực tiếp đến người dùng. Việc sử dụng các yếu tố văn bản trong giao diện web cần tuân theo các quy tắc và đặc điểm của việc sử dụng văn bản thiết kế giao diện web. Bởi vì thiết kế giao diện web khác với các phương tiện truyền thông như tạp chí và báo chí, văn bản trong giao diện website du lịch cần phải được chuyển đổi dữ liệu đỉnh thành các mảnh.  

Ngoài ra, văn bản giao diện web chủ yếu bao gồm văn bản thông tin và văn bản đồ họa poster. Văn bản tin nhắn phải chọn phông chữ phù hợp theo tính chất của trang web. Các văn bản đồ họa poster nhấn mạnh sự sáng tạo, và đòi hỏi sự kết hợp của văn bản và đồ họa để phản ánh mục đích chính của đồ họa poster.

1.2.2. Màu sắc

Thiết kế website tour du lịch sử dụng các yếu tố màu sắc cần tuân theo các quy tắc thiết kế giao diện website bao gồm các màu chính và màu phụ. Màu chính có thể nâng cao ấn tượng đầu tiên của người dùng về giao diện web. Do đó, màu chính sẽ phản ánh trực tiếp phần thân chính của giao diện web. Các màu phụ phải được kết hợp dựa trên các màu chính và theo các đặc điểm của trang web để tăng cường kích thích thị giác của giao diện web

1.2.3. Đồ họa

Các yếu tố đồ họa của giao diện web chủ yếu bao gồm các biểu tượng, hình ảnh, hình nền, bóng, khối màu, khung lưới, v.v ... Việc áp dụng các yếu tố đồ họa cũng phải tuân theo các quy tắc thiết kế của giao diện web.

Ví dụ, trong quá trình thiết kế, định dạng của hình ảnh phải phù hợp với phương pháp lưu trữ và nén hình ảnh máy tính. Hình ảnh máy tính được viết theo nhiều cách khác nhau, chủ yếu bao gồm bitmap và đồ họa vector. Đồ họa vector có thể được phóng to và thu nhỏ tùy ý. Ảnh bitmap bao gồm các pixel, có yêu cầu cao về độ phân giải của máy tính. Đồ họa trong giao diện web chủ yếu bao gồm ba định dạng: JPG, PNG và GIF.

1.2.4. Bố cục

Bố cục của giao diện web nhấn mạnh sự tương phản, thống nhất, nhịp điệu, tỷ lệ. tính đối xứng và cân bằng. Cụ thể, bố cục của giao diện web chủ yếu bao gồm phông chữ, lưới bên trái và bên phải, áp phích, lưới trên và dưới và định dạng động.

Thiết kế website tour du lịch

2. Đa dạng hóa phong cách thiết kế giao diện website tour du lịch

2.1. Phong cách thiết kế phổ biến

Hầu hết người dùng thích phong cách thiết kế phổ biến và mục đích chính của thiết kế website tour du lịch là đáp ứng nhu cầu của người dùng để thu được lợi ích kinh tế. Do đó, các nhà thiết kế giao diện web nên chủ động chú ý đến nhu cầu phong cách thiết kế phổ biến của người dùng và sử dụng các yếu tố phổ biến để thiết kế giao diện web, dẫn đến nhiều sản phẩm giao diện web đẹp và thân thiện với người dùng.

Hơn nữa, khi mọi người tiếp xúc với giao diện web của các kiểu thiết kế phổ biến, mọi người sẽ sử dụng công nghệ máy tính để truyền bá giao diện web mà họ nghĩ là tốt hơn cho người khác, sau đó nhắc nhở người dùng khác sử dụng dịch vụ.

2.2. Ảnh hưởng của các danh mục chức năng trong thiết kế website tour du lịch

Chìa khóa để website tour du lịch đến gần hơn nữa với khách hàng là sự tiện lợi của việc phổ biến thông tin và tính kịp thời của thông tin. Để cho phép người dùng có trải nghiệm giao diện web tốt và được người dùng nhận diện, chúng ta nên yêu cầu đơn vị thiết kế web làm giao diện chủ động áp dụng các phong cách thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dùng về hiệu quả thông tin.

2.3. Chuyển đổi ngôn ngữ cho website

Chuyển đổi ngôn ngữ cho website hay nói cách khác là xây dựng website đa ngôn ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách không chỉ trong nước mà còn giải quyết rào cản ngôn ngữ của du khách nước ngoài.

2.4. Các yếu tố khác

Văn hóa quốc gia, khu vực khác nhau đã hình thành các đặc điểm văn hóa quốc gia, khu vực khác nhau. Trong quá trình thiết kế website tour du lịch, chúng ta nên đưa các biểu tượng văn hóa khu vực vào giao diện web để khơi dậy sự công nhận cảm xúc của người xem.

Ngoài việc nắm bắt thiết kế trang trong việc xây dựng trang web du lịch, bạn cũng cần thêm trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như phân phối các tuyến đường, hải quan địa phương và hải quan ở mỗi điểm thu hút, v.v., do đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

3. Top những website du lịch nổi tiếng thế giới

3.1. Booking.com

Đây là website du lịch lớn nhất thế giới cung cấp rất nhiều dịch vụ có ích cho người dùng như khách sạn, thuê xe, lên kế hoạch... Đặc biệt website này có khả năng cung cấp hàng trăm nghìn dịch vụ khách sạn trên toàn cầu. Thuận tiện cho khách hàng ở khắp mọi nơi.

3.2. Expedia

Tương tự như Booking.com, Expedia cũng có khả năng cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau cho khách hàng từ vé máy bay, thuê xe, dịch vụ khách sạn, lên kế hoạch du lịch, các địa điểm đến...

3.3. TripAdvisor

TripAdvisor tương đối quen thuộc với người Việt Nam. Ngoài những tiện ích sẵn có, website này còn cho phép người dùng đóng góp thông tin, đánh giá về địa điểm họ đã từng đi du lịch.

3.4. CheapOair

Nhìn chung các dịch vụ mà các website du lịch nổi tiếng thế giới cung cấp tương đối giống nhau. Điểm sáng của CheapOair là cung cấp dịch vụ cho những chuyến đi đột xuất, thích hợp các đối tượng khách hàng như quân nhân, người già, học sinh sinh viên với giá rẻ. Tuy nhiên phí dịch vụ lại tương đối cao.

3.5. Hotwire

Website này khá đơn giản và rõ ràng, không cung cấp quá nhiều dịch vụ phức tạp. Chỉ cung cấp vé máy bay, khách sạn và dịch vụ cho thuê xe. Hướng dẫn và lời khuyên du lịch điểm đến được hiển thị trên một trang riêng phù hợp với bạn bè với ngân sách hạn chế.

Nhược điểm của website này là định vị không chính xác, không phù hợp với khách du lịch có sở thích về khách sạn hoặc xe hơi của một thương hiệu nào đó.

3.6. Travelocity

Sự khác biệt của website này nằm ở chỗ trình bày các mẹo du lịch để khách hàng lựa chọn. Có nhiều bài viết thú vị cho phép khách du lịch tự khám phá nhiều hơn.

3.7. Priceline

Priceline chỉ hiển thị địa chỉ và xếp hạng sao của khách sạn, nhưng không cung cấp tên. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chọn loại giường khách sạn của bạn. Nhược điểm thiếu mẹo du lịch hoặc hướng dẫn điểm đến

3.8. Kayak

Website này chuyên đặt vé máy bay với mức giá rất hấp dẫn. Gần đây website này cũng đa dạng thêm các dịch vụ khác như những website du lịch khác nhờ kết hợp với nhiều đơn vị ở các địa điểm du lịch nổi tiếng.

3.9. Hotels

Website của hotels có giao diện thân thiện với người dùng, đẹp mắt được nhiều khách hàng tin tưởng.

3.10. Qunar

Thiết kế website tour du lịch

Đây là một website du lịch của Trung Quốc và chủ yếu dành cho người Trung Quốc với lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày.

4. Báo giá thiết kế website du lịch tại Delecweb

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay chúng tôi triển khai hai dòng website là website thiết kế theo mẫu và website cao cấp thiết kế theo yêu cầu.

4.1. Thiết kế website theo mẫu sẵn có

Dòng website được thiết kế theo mẫu sẵn có có chi phí rẻ hơn và thời gian thực hiện ngắn hơn, nhưng tại sao chúng tôi không gọi là giá rẻ?

Bởi so với dòng website giá rẻ trên thị trường, giá của dòng web này tại Delecweb nhỉnh hơn đôi chút. Bù lại chất lượng và kế hoạch lâu dài của website sẽ được đảm bảo hơn. 

4.2. Thiết kế website cao cấp theo yêu cầu

So với dòng web được may đo sẵn, website cao cấp có chi phí cao hơn, thời gian thực hiện lâu hơn. Nhưng dòng website này có lợi thế là đảm bảo tính chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh, áp dụng công nghệ mới nhất, giao diện được thiết kế theo yêu cầu.

Chính vì yếu tố thiết kế theo yêu cầu nên giữa hai bên cần có sự trao đổi thống nhất bàn bạc kỹ lưỡng trước khi xác định mức giá.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website của Delecweb

Thiết kế website tour du lịch giao diện bắt mắt chuyên nghiệp chuẩn SEO là yếu tố sống còn trong thời điểm hiện tại với mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ với Delecweb ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn cũng như nhận các ưu đãi về khóa học Marketing online nhé!

HIỆN NAY DELECWEB ĐANG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG TẶNG NGAY 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI THIẾT KẾ WEB TRONG VÒNG 03 HÔM NAY, NHANH TAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NHÉ!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế website tour du lịch 2020 chuyên nghiệp chuẩn SEO

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03545 sec| 2306.883 kb