cách SEO từ khóa chính hiệu quả dễ dàng lên top Google

15/05/2020
Main keywords - từ khóa chính là gì? Các loại từ khóa chính và cách SEO từ khóa chính hiệu quả.

Người ta cứ nói mãi về SEO lên top, vậy là cái gì lên top? Đương nhiên là bài viết, sản phẩm của mình ở trong trang đầu kết quả tìm kiếm của Google. Làm cách nào để đạt được điều đó, chính là SEO từ khóa chính hiệu quả.

Main keywords - từ khóa chính là gì?

Từ khóa chính là một từ hoặc cụm từ mô tả chủ đề bài viết hoặc sản phẩm. Nói đơn giản là từ hoặc cụm từ bạn dùng để tìm kiếm thứ mình cần trên Google.

Từ khóa chính phải có khả năng mang lại cho chúng ta lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Ví dụ, bạn kinh doanh thức ăn cho chó mèo, làm thế nào để tìm kiếm trên Google nếu muốn mua chúng? Đương nhiên bạn sẽ phải tìm kiếm một số cụm từ như: thức ăn cho mèo, mua thức ăn cho mèo ở đâu, giá cả thức ăn cho chó mèo... Những từ này sẽ được đánh dấu đậm màu trong mỗi kết quả tìm kiếm, giá trị của kết quả tìm kiếm này được gọi là từ khóa.

SEO từ khóa chính hiệu quả

Làm SEO web thực chất là việc SEO từ khóa chính. Đừng nghĩ đơn giản rằng những từ khóa chính phải là những từ ngắn. Bạn hoàn toàn có thể ăn điểm ở một số câu dài, chẳng hạn như ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Trò chơi ngắn này là một từ khóa. Nói chung, miễn là bạn nhập một câu hoặc một từ bạn muốn tìm kiếm trong một công cụ tìm kiếm, nó được gọi là một từ khóa, từ khóa của một trang web là rất quan trọng. Nếu cài đặt từ khóa không đúng chỗ bạn không thể tối ưu website của mình.

Các loại từ khóa chính

 Về mặt khái niệm, từ khóa có thể được chia thành: Từ khóa mục tiêu, từ khóa đuôi dài, các từ khóa liên quan.

Từ webstie, nó có thể được chia thành: Từ khóa trang chủ, từ khóa của trang bên và từ khóa trang nội dung.

Về mục đích, nó có thể được chia thành: từ khóa trực tiếp và từ khóa gián tiếp.
Tùy theo những quan điểm khác nhau, từ khóa có thể được chia thành các loại khác nhau.

Cách SEO từ khóa chính hiệu quả

1. Từ khóa chính có mặt khắp mọi nơi

Xuất hiện ở bốn vị trí: Tiêu đề, từ khóa, mô tả nội dung (dưới cùng của đầu, thân), văn bản liên kết khác nhau.

2. Đặt mình vào trường hợp của khách hàng

Ví dụ bạn muốn bán thức ăn chó mèo, hãy nghĩ rằng mình là người muốn mua và đang có ý định tìm kiếm trên Google, lúc đó bạn sẽ gõ từ gì để tìm kiếm? Từ đó sẽ xác định được từ khóa chính mà bạn nên SEO.

3. Đồng bộ

SEO meta keyword và SEO meta description cũng phải chứa từ khóa chính. Ba bộ phận này sẽ cho phép tìm kiếm để biết các từ khóa chính của trang web của bạn là gì.

4. Tỷ lệ từ khóa chính trong nội dung bài viết

SEO từ khóa chính hiệu quả khi bài viết xuất hiện từ khóa chính tốt nhất là khoảng 3% -5%, và vị trí mà từ khóa xuất hiện nên được in đậm và mở rộng. Người đọc biết sản phẩm bạn muốn làm và cũng cho công cụ tìm kiếm biết từ nào bạn muốn tối ưu hóa, đồng thời tránh nguy cơ trùng lặp quá nhiều từ khóa.

5. Thuộc tính Alt

Nếu có một hình minh họa trong nội dung của bài viết, hãy thay đổi thuộc tính của hình minh họa và thay đổi thuộc tính alt thành từ khóa chính.

6. Liên kết văn bản

Ngoài các thao tác trên, khi cần đặt liên kết trong ngoài văn bản, từ khóa của văn bản liên kết cũng nên được đổi thành từ khóa chính. Công cụ tìm kiếm sẽ tăng trọng số của URL tương ứng với từ khóa này, nhờ đó thứ hạng của từ khóa này sẽ tăng lên.

Trên đây là một vài kinh nghiệm của Delecweb trong quá trình thực hiện thiết kế website. Nếu muốn thiết kế website chuẩn SEO hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về cách SEO từ khóa chính hiệu quả dễ dàng lên top Google

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04714 sec| 2271.414 kb