Cách viết những câu tiêu đề hay giúp tăng CTR trên website

21/07/2020
Hướng dẫn cách "rắc thính" khách hàng ngay từ tiêu đề khi viết content làm SEO. TẶNG NGAY 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI LÀM WEBSITE NGAY 03 HÔM NAY

Một cuộc giao dịch thành công trên website bắt đầu từ chiến thắng nhấp chuột vào tiêu đề. Đặc biệt là với những website mới thành lập hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Vậy làm thế nào để có những câu tiêu đề hay, đủ sức lôi cuốn khách hàng kích vào website của mình?

những câu tiêu đề hay

1. Cách viết những câu tiêu đề hay 

1.1. Viết tiêu đề giật tít, câu view

Chắc hẳn bạn rất bực mình khi kích vào những bài báo mà đọc xong mới phát hiện ra hóa ra nó giật tít câu view mình. Nhưng lúc phát hiện ra thì mình cũng đọc xong bài báo đó rồi. Vậy là mục đích của những lều báo đó đã đạt được!

Nhưng website của chúng ta muốn bán được hàng, mục đích không phải để chọc tức độc giả, họ thấy bị lừa họ sẽ bỏ đi ngay!

Vậy thì cách đơn giản của chúng ta là giật tít một cách thật thà, không treo đầu dê bán thịt chó. Như vậy sẽ chẳng có lý do gì khiến khách hàng tức giận mà bỏ đi.

1.2. Viết tiêu đề dựa vào tiếng lòng của người đọc

Cảm xúc là thứ khiến con người ta hành động nhanh hơn cả lý trí. Khi mà những cảm xúc đồng điệu gặp nhau thì lý trí trở nên vô nghĩa. Viết tiêu đề dựa vào tiếng lòng của người đọc sẽ là cách thành công bền vững.

Tuy nhiên để làm được điều đó không hề đơn giản, bởi chúng ta phải hiểu khách hàng, hiểu người đọc họ muốn gì, cần gì, đặt mình vào trường hợp của khách hàng để tìm hiểu những suy tư, băn khoăn và trăn trở của họ.

1.3. Viết tiêu đề đánh vào sự kỳ vọng của khách hàng

Khách hàng đến với sản phẩm của bạn vì điều gì, đương nhiên vì những lợi ích sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ. Ví dụ như:

- Khách hàng sẽ mong muốn họ sẽ đẹp lên trông thấy sau khi sử dụng bộ mỹ phẩm của bạn.

- Khách hàng sẽ có cơ bụng 8 múi, vòng eo thon nhỏ sau khi tham gia lớp huấn luyện thể hình của bạn.

- Khách hàng sẽ cháy hàng sau khi thực hiện nâng cấp website.

...

Như vậy việc cần làm của bạn là thu hút khách hàng bằng những câu tiêu đề hay giải quyết những khát khao và kỳ vọng của họ.

1.4. Viết tiêu đề đánh vào nỗi sợ hãi của khách hàng 

Ai mà chẳng sở hữu cho mình các loại sợ hãi với mức độ khác nhau và bản chất của chúng ta là luôn tìm cách chế ngự chúng. Khách hàng cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Sợ già, sợ xấu, sợ bẩn, sợ gián, sợ chuột, sợ bóng sợ gió và cả sợ chết nữa!

Những tiêu đề kiểu như này chính là đang động chạm vào nỗi đau của họ, họ sẽ thấy bóng dáng của mình ở đó. Và chẳng có lý do gì họ không kích vào website của bạn khi bạn sẵn sàng đưa ra giải pháp tống cổ nỗi sợ hãi đó đi cho khách hàng.

1.5. Viết tiêu đề nhắm tới tập khách hàng mục tiêu nhất định

Khoanh vùng sở thích, thói quen của tập khách hàng để từ đó đưa ra tiêu đề sát thực nhất cho đúng đối tượng. Thông điệp rõ ràng như vậy sẽ khiến những khách hàng đó quan tâm nhiều hơn là những tiêu đề chung chung. Ví dụ:

- Thường xuyên thức khuya thì không thể không quan tâm đến thực phẩm chức năng bổ mắt của bạn.

- Thường xuyên đi du lịch thì không thể không biết đến chuỗi khách sạn nhà hàng của bạn.

1.6. Luôn đảm bảo tính mới trong mỗi bài viết

Không chỉ Google thích điều này mà khách hàng cũng rất thích điều này. Thông tin càng được cập nhật mới sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn là những thông tin đã lỗi thời.

Ví dụ cùng là một bài viết liên quan đến lĩnh vực du lịch Đà Nẵng, nhưng thời gian 2015 và 2020, bạn sẽ chọn bài viết có thời gian nào?

Đương nhiên là 2020, vì qua thời gian mọi thứ đề có thể thay đổi nên chẳng có lý do gì để khách hàng lựa chọn một thông tin cũ rích như vậy.

1.7. Viết những tiêu đề mang tính thống kê

Bạn không thống kê thì khách hàng cũng tự thống kê thôi, chỉ là mất thời gian hơn một chút và có khi cơ hội được trao cho đối thủ cạnh tranh của ban.

Nhưng nếu bạn thống kê thì họ sẽ chẳng dại gì mà không kích vào website của bạn để tìm hiểu, vì ở đó bạn đã dọn cỗ mời họ xem rồi. Họ chỉ việc tham khảo hoặc so sánh trong thống kê của bạn.

Ngoài ra, đừng quên rằng, với những tiêu đề thống kê nên để số lẻ hơn là số chẵn. Nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng quan tâm đến những bài viết thống kê số lẻ hơn là số chẵn.

1.8. Tiêu đề mang tính "cho đi"

Tiêu đề đừng nên bắt đầu bằng cách tự khen bản thân, thính như thế không đủ thơm đâu!

Khách hàng rất thích nhận được lợi ích, vì vậy hãy chia sẻ kinh nghiệm ngay từ đầu, để họ khi kích vào website của bạn, họ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang nhắc đến luôn.

Sau khi trở thành chuyên gia thì họ sẽ tự phân tích, lựa chọn và tất nhiên, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ được họ ưu tiên xem xét hàng đầu, vì bạn đã cho họ cái họ cần.

Cứ "cho đi", bạn sẽ được "nhận lại".

1.9. Tiêu đề mang tính chất so sánh

Hướng tới những khách hàng đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm A hay sản phẩm B thì đây đúng là tiêu đề giải quyết nỗi lòng của khách hàng.

Khi tiêu đề của bạn đã bắt đúng tần số với những gì khách hàng suy nghĩ thì việc click vào để xem bạn so sánh như thế nào là điều hiển nhiên.

1.10. Đừng quên tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng nên để tăng CTR một cách hiệu quả thì đừng quên có những tiêu đề phụ chuẩn chỉnh. Biết đâu đấy, khách hàng sẽ tìm được thứ họ cần từ tiêu đề phụ của bạn.

1.11. Tiêu đề ăn theo trend

Đây là cách dễ dàng bắt top bởi lượng volume search rất lớn, rất được đối tượng khách hàng trẻ đón nhận và thích thú.

Nhược điểm của loại tiêu đề thú vị này là tuổi thọ ngắn, vì vậy việc của bạn là không ngừng đu trend bắt top, tôi tin bạn có thừa sáng tạo để làm điều đó đi.

1.12. Tiêu đề đặt ra những câu hỏi

Để tăng tỷ lệ CTR thì đây cũng là một cách khiến khách hàng chú ý. Giống như loại tiêu đề mang tính chất so sánh, loại tiêu đề này kích thích khách hàng tò mò và chú ý. Việc của bạn sau đó là làm thế nào để giữ chân khách hàng và ra quyết định hành động.

1.13. Sử dụng những con số biết nói

Tương tự như tiêu đề mang tính thống kê, tiêu đề chứa con số sẽ khiến khách hàng lưu tâm nhiều hơn khi lướt qua rất nhiều ký tự.

1.14. Tiêu đề mang những thông tin đã được chứng thực

Khách hàng luôn thích có người đã chứng thực thông tin cho họ, làm họ cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm. Nếu không làm sao mỗi năm các nhãn hàng lớn lại bỏ ra số tiền khổng lồ thuê người đại diện?

Những thông tin đã được chứng thực bởi các diễn viên, ca sĩ đang hot, các chuyên gia đầu ngành, thậm chí là cả những khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn nhiều lời hay ý đẹp của bạn.

1.15. Viết tiêu đề có chứa thông tin khuyến mãi

Thích được hưởng lợi là tâm lý chung của người tiêu dùng. Vì vậy thông tin khuyến mãi, giảm giá, miễn phí vận chuyển luôn là yếu tố hút mắt người xem tò mò kích vào website và tìm hiểu.

1.16. Tiêu đề giải mã những thắc mắc

Đây là thứ họ đang tìm kiếm và bạn trả lời cho họ. Khi đó khách hàng sẽ kích vào bài viết và tìm hiểu kỹ hơn thông tin mà bạn chắc như đinh đóng cột trước đó.

1.17. Tiêu đề khơi gợi tính tò mò

Bạn có một bí mật mà khách hàng không biết, và bí mật sẽ được bật mí trong bài viết. Sự tò mò sẽ khiến người đọc phải đi tới tìm hiểu trong website của bạn.

Ví dụ: "Bí mật về loại thần dược chữa đau nhức xương khớp mà đồng bào miền núi vẫn sử dụng lâu nay" chắc chắn sẽ thu hút những người có cái chân đau kích vào xem thần dược đó là gì.

2. Một vài mẫu câu tiêu đề hay khi làm SEO

- Đừng đọc nếu bạn chưa ...

- Đừng làm ... nếu không biết ...

- Tại sao bạn ... mãi không thành công?

- 101 cách giúp bạn ...

- Sai lầm chết người khi ...

- Cảnh báo: Nếu ... thì ...

- ... bí mật về ... mà bạn chưa biết.

- ... mẹo khi làm ...

- ... cách để tăng ...

- 1 phút để ...

- Cách nhanh nhất để ...

- Xu hướng ... năm ...

- Bí mật đáng sợ mà ... không nói cho bạn

- Top những ... để ...

- Làm thế nào để ... khi ...

Còn rất nhiều những câu rắc thính thả bả khác mà bạn có thể suy nghĩ, thành công dựa vào mức độ sáng tạo của bạn đến đâu thôi.

3. Những lỗi nên tránh khi đặt tiêu đề

3.1. Sai chính tả khi đặt tiêu đề

Những câu tiêu đề hay trước tiên phải là những câu tiêu đề đúng: Đúng ngữ pháp, đúng chính tả. Nó cho thấy độ chuyên nghiệp của bạn. Trừ khi bạn cố tình viết sai chính tả và trong trường hợp này phải chắc chắn rằng người đọc sẽ hiểu được bạn đang cố tình viết như thế để tạo sự chú ý cho họ chứ không phải là lỗi chính tả sơ đẳng.

3.2. Tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài

Ngắn quá thì không hàm chứa hết được nội dung nên truyền tải, dài quá thì Google không cho. Theo luật mới nhất của Google thì tiêu đề SEO không được quá 60 ký tự.

3.3. Nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề

Nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề chẳng mang lại lợi ích gì mà chỉ làm người đọc thêm khó chịu, không thể hiện được đề tài muốn thể hiện. Nguy hiểm hơn, nó còn khiến Google hiểu rằng bạn đang cố tình spam từ khóa.

3.4. Nhồi tên công ty, tên thương hiệu vào mọi bài viết

Thực sự có cần phải nhồi nhét thế không, khi mà người dùng họ chỉ tìm kiếm thứ họ cần. Và nếu họ muốn tìm tên công ty, thương hiệu của bạn thì việc tìm ra trang chủ cũng không khó khăn gì. 

Vì vậy hãy hạn chế nhồi tên vào tiêu đề, để dành lượng ký tự đó cho những động từ mạnh mang tính chất thu hút sự hấp dẫn của người xem hơn.

3.5. Nội dung tiêu đề trùng lặp

Đừng làm khó người đọc và Google bằng những tiêu đề giống hoặc gần giống nhau cho những bài viết có nội dung khác nhau. Như vậy sẽ làm người đọc nhiễu loạn thông tin, không biết nên kích vào bài viết nào thì mới có đúng thứ họ muốn tìm.

Trên đây là một vài bí kíp để sở hữu những câu tiêu đề hay làm gia tăng cơ hội chốt đơn. Như trên đã nói, để chốt đơn thành công tiêu đề chỉ là tiền đề, còn thành hay bại phụ thuộc vào nội dung bài viết, chất lượng sản phẩm, giá cả và cách thức bạn kêu gọi hành động.

Vì vậy đừng quên chỉ tối ưu tiêu đề mà còn phải tối ưu nội dung bài viết, hình ảnh... Tóm lại phải xây dựng website chuẩn SEO cũng như tối ưu từng bài viết, trang chủ, trang chi tiết, danh mục... Muốn thiết kế web chuẩn SEO đừng quên liên hệ với Delecweb nhé!

HIỆN NAY DELECWEB ĐANG CÓ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TẶNG 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI LÀM WEB TRONG VÒNG 3 HÔM NAY, NHANH TAY BẠN NHÉ!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách viết những câu tiêu đề hay giúp tăng CTR trên website

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04189 sec| 2316.227 kb