Seo Entity là gì? Có quan trọng cho SEO không?

13/10/2021
Social Entity được hiểu là hình thức khai báo thông tin định danh của một cá nhân hay tổ chức trên các kênh social như: Facebook, Twitter, Linkedin,…

1. Seo Entity là gì? 

Seo Entity là một khái niệm dùng để chỉ việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các thực thể (Entity). Đơn giản, đây là những yếu tố trong nội dung mà có mối liên hệ nhất định với nhau. Các thực thể này có thể là các địa điểm, sự vật, hiện tượng, đặc điểm, và thường được kết nối với nhau trong một ngữ cảnh cụ thể. Khi nhắc đến hệ thống SEO Entity (hay còn được gọi là Entity Building)

Seo Entity là gì? 
Seo Entity là gì?

2. Tạo sao Seo Entity lại quan trọng? 

Tại sao Seo Entity lại quan trọng đến vậy? Trong thời đại hiện nay, việc tối ưu hóa SEO không còn đơn giản như trước. Google liên tục điều chỉnh thuật toán của mình một cách nhanh chóng, điều này yêu cầu các chuyên gia SEO phải có sự nhạy bén và nắm bắt xu hướng kịp thời.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực digital marketing đang chuyển hướng đầu tư nhiều hơn vào SEO. Lý do chính là:

 • Chi phí cho Paid Search (quảng cáo trả phí) ngày càng tăng cao.
 • SEO mang lại hiệu quả bền vững và lâu dài hơn, giúp duy trì và củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Google hiện nay đang chuyển sự tập trung của mình từ traffic của các doanh nghiệp sang việc cung cấp kết quả tìm kiếm người dùng mong muốn ngay trên trang tìm kiếm. Điều này có nghĩa là người dùng không còn phải truy cập vào các trang web để tìm thông tin mà có thể nhận được ngay trên kết quả tìm kiếm, cụ thể là vị trí TOP 0 hay còn gọi là Snippet.

Đó là những lý do vì sao bạn cần đẩy mạnh hơn trong việc cải thiện và tối ưu hóa website của mình. Tối ưu hóa Entity SEO là một trong những chiến lược quan trọng để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

3. Cách Google thu thập dữ liệu SEO Entity

Entity SEO là quá trình mà Google tìm và xử lý những yếu tố quan trọng liên quan đến nhau trong nội dung web để cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng. Đây bao gồm việc nhận diện, tổng hợp và phân tích các thực thể, sau đó trả về kết quả phù hợp với yêu cầu tìm kiếm.

Cách Google thu thập dữ liệu Seo Entity
Cách Google thu thập dữ liệu Seo Entity

Rút trích Entity SEO 

Google sử dụng 4 phương tiện sau để rút trích các Entity:

 1. ID (Entity ID): Được sử dụng để nhận diện các Entity, tương tự như một địa chỉ hoặc MREID (Machine Readable Entity ID).

 2. Dữ liệu (Data): Bao gồm các nguồn dữ liệu như Google Corpus và Google Index để thu thập thông tin về các Entity.

 3. Kho kiến thức (Knowledge Base): Bao gồm các nền tảng như Freebase và Wikipedia, chứa thông tin chi tiết về các Entity.

 4. Thuộc tính (Attribute): Là mối quan hệ giữa các Entity, giúp Google hiểu rõ hơn về ý nghĩa và mối liên hệ giữa chúng.

Things not Strings

Nguyên tắc này đã được công bố bởi trưởng phòng Google Search Amit Singhal và đã được Google áp dụng. Nó cho phép Google hiểu các Entity trong thế giới thực và mối quan hệ của chúng với các yếu tố khác. Cụ thể, nguyên tắc này giúp Google hiểu số lượng từ trên mỗi trang, ý nghĩa của từng từ và cung cấp kết quả phù hợp cho người dùng. Đã có áp dụng của nguyên tắc này trong Knowledge Graph, một loại kết quả trả về bao gồm các thông tin liên quan đến truy vấn của người dùng, và cũng được sử dụng trong các Carousel hiển thị đầu tiên trên Google dựa trên truy vấn của người dùng.

Tóm lại, đây là một phương pháp nhằm giúp Google hiểu ngôn ngữ tự nhiên để cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm chi tiết và chính xác

10 Gợi Ý Giúp Bạn Triển Khai Seo Entity Cho Website

Triển khai một chiến dịch SEO Entity đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu từ các chuyên gia SEO. Dưới đây là 10 gợi ý từ Delecweb để bạn có thể tối ưu chiến dịch này một cách hiệu quả nhất:

 1. Xây dựng thương hiệu đồng bộ cùng việc xây dựng website.
 2. Tạo nội dung chuyên sâu và hữu ích về các đề tài liên quan.
 3. Sử dụng Google Natural Language API để phân tích và tối ưu nội dung.
 4. Xây dựng cấu trúc nội dung rõ ràng và logic.
 5. Điều chỉnh nội dung SEO dựa trên kết quả trang kết quả tìm kiếm (SERP).
 6. Áp dụng các Schema để cải thiện hiển thị kết quả tìm kiếm.
 7. Tối ưu hóa theo hành trình tìm kiếm của người dùng.
 8. Đảm bảo nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm và giải quyết vấn đề của người dùng.
 9. Tham khảo và học hỏi từ top 5 kết quả tìm kiếm cho từ khóa liên quan.
 10. Tránh mọi hành động gây giảm tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

Những gợi ý trên sẽ giúp bạn xây dựng và thực hiện một chiến dịch SEO Entity hiệu quả, đồng thời nâng cao hiệu quả của website trên công cụ tìm kiếm. Đừng quên theo dõi Delecweb để cập nhật các thông tin mới nhất về SEO nhé. 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Seo Entity là gì? Có quan trọng cho SEO không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.29956 sec| 2277.164 kb