Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì

04/05/2020
Xu hướng làm SEO 2020 là phải tối ưu hóa được mọi yếu tố liên quan. Bài viết sau đây đề cập đến tác dụng của thẻ tag trong SEO, các bạn cùng Delecweb theo dõi nhé.

Thẻ tag là một hình thức biểu đạt phổ biến trên các trang web, rất linh hoạt, chính xác và bao quát. Hiện nay hầu hết các trang web đều có chức năng thẻ tag. Khi viết bất kỳ bài viết lên trang web chúng ta đều có thể thêm thẻ tag. Câu hỏi đặt ra là: Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì, làm thế nào để có thẻ tag hiệu quả?

Thẻ tag là gì?

Tag trong tiếng Anh có nghĩa là chủ đề nhỏ. Thẻ tag được sử dụng để nhóm các bài viết cùng chủ đề, có sự liên quan với nhau giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của website, liên quan đến nội dung nhất định được cho vào thêm khi viết bài. Hiểu đơn giản thẻ tag nơi nhóm tất cả các chủ đề chung nội dung lại với nhau.

Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì?

1. Thẻ tag là phần bổ sung cho phân loại cột

Một trang web thường có nhiều cột và mỗi cột xuất bản các bài viết tương ứng, nhưng vị trí của thanh điều hướng bị giới hạn. Do đó, người quản trị trang web thường kiểm soát số lượng cột. Thẻ tag thì khác, nó rất linh hoạt, có thể có vô số thẻ trên trang web, các bài viết dưới các cột khác nhau có thể được gắn thẻ với cùng một thẻ, vì vậy thẻ tag giúp trang web giống như một mạng được kết nối theo chuỗi.

2. Thẻ tag giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

Thẻ tag cũng là một trang tổng hợp tương tự như một cột, thuận tiện cho người dùng tìm các chủ đề liên quan. Ví dụ: nếu bạn đi du lịch đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng, thì bạn có thể đặt 2-3 thẻ tag cho nội dung này, các từ nhãn là "Đà Nẵng", "Cầu Vàng", "Du lịch". Khi người đọc tiếp tục nhấp vào "Cầu Vàng"  thì thẻ này được liên kết, nó sẽ nhập một danh sách các chủ đề và bài viết liên quan hơn và nó có thể tìm thấy chính xác hơn nội dung mà người dùng muốn xem, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

3. Thẻ tag giúp bao gồm các trang web

Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì nữa? Thẻ tag thường là một liên kết. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào việc trang web có chức năng thiết lập liên kết thẻ hay không, bởi vì các blogger đã thấy rằng mặc dù một số trang web có thể đặt thẻ tag, nhưng họ không có chức năng liên kết, họ chỉ có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm. Khi trang web có chức năng liên kết thẻ tag, nó có thể được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm và nó có thể được bao gồm và tham gia vào xếp hạng từ khóa.

                               Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì

Cách tạo thẻ tag hiệu quả

1. Thẻ tag không nên quá nhiều

Trong một bài viết, nên đặt 2-3 thẻ tag và tối đa không quá 5 thẻ. Thẻ tag quá mức làm cho trang web trở nên hỗn loạn, chủ đề không đủ duy nhất và nội dung không được viết chính xác. Do đó, khuyến nghị rằng quản trị trang web nên kiểm soát số lượng khi tạo thẻ tag.

2. Thẻ tag không nên quá dài

Thẻ tag thường là một từ hoặc cụm từ ngắn. Một câu không thể được sử dụng làm thẻ, điều này làm cho trang web trông rất thiếu chuyên nghiệp và cũng rất có thể gây nhầm lẫn. Không thể kết nối chính xác các thẻ của cùng một chủ đề.

3. Thẻ tag dùng từ chỉ mục (index) sẽ tốt hơn

Từ chỉ mục cho biết từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhất định trong công cụ tìm kiếm. Để xếp hạng từ khóa, nhà quản trị trang web nên sử dụng từ chỉ mục làm thẻ tag. Bởi vì thẻ tag chính là một trang tổng hợp. Trong quá trình tối ưu hóa trang web, các trang tổng hợp có tính cạnh tranh cao hơn các trang bài viết đơn và thường có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt. Tất nhiên, các từ chỉ mục không nên quá cao và quá nhiều khả năng cạnh tranh không có lợi cho tối ưu hóa SEO. Bạn có thể đặt các từ chỉ mục với khả năng cạnh tranh vừa phải làm thẻ tag, đó là một quyết định khôn ngoan.

Tóm lại, thẻ tag đóng vai trò là "phân loại phổ biến". Mục đích của thẻ tag là cải thiện trải nghiệm người dùng của công chúng và tạo điều kiện cho mọi người tìm thấy nội dung của bài viết họ muốn. Nếu cột là tổng hợp các bài viết liên quan, thẻ tag là tổng hợp của một trong các nhánh chủ đề của các bài viết liên quan. Khi nhà quản trị trang web sử dụng thẻ tag một cách khéo léo, nó có thể mang lại trải nghiệm người dùng cho trang web và có thể cải thiện hiệu quả khóa của trang web. trong bảng xếp hạng.

Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì, cách tạo thẻ tag hiệu quả - qua bài viết này các bạn đã thu thập được cho mình kinh niệm gì rồi? Hãy cùng Delecweb chia sẻ dưới đây nhé. Nếu muốn sở hữu website chuẩn SEO giá tốt, hãy điện thoại cho chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thẻ tag trong SEO có tác dụng gì

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04254 sec| 2297.109 kb