Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

- Kinh nghiệm làm SEO
Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020
SEO Onpage là việc tối ưu bên trong website, lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Google liên tục thay đổi thuật toán vậy các kỹ thuật SEO Onpage trong mỗi bài viết cần chú ý những gì để được Google thấu hiểu?

1. Tối ưu URL trong SEO Onpage

- Chứa từ khóa SEO chính (có lượng tìm kiếm nhiều nhất)

- Càng ngắn thì khả năng lên top càng cao vì vậy URL cần ngắn gọn xúc tích nhưng vẫn đủ ý

- Luôn liên quan đến nội dung bài viết 

2. Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

Thẻ title

Đây là dòng đầu tiên được hiện lên trong kết quả tìm kiếm của Google. Title cần phải chứa từ khóa và không được dài quá 60 kí tự. Đây là một trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO 2020 đánh giá phần lớn việc từ khóa có lên top hay không.

Thẻ Meta description

Đây là dòng mô tả nội dung chính, vấn đề chính của bài viết. Phải khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào đọc bài viết. Trong phần này bạn cũng cần đặt từ khóa quan trọng vào nhằm để giúp bot của Google tìm kiếm thấy bạn nhanh hơn.

                                            Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

3. Thẻ Heading

Heading là bố cục của bài viết. Heading 1 chứa từ khóa SEO liên quan trọng điểm bao hàm nội dung bài viết để quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng hơn. Heading 2-3 để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung website của mình bởi  Google là fan hâm mộ của sự liên quan. Một bài viết rõ ràng mạch lạc về bố cục không chỉ là tiêu chí giúp Google đánh giá mà còn là yếu tố để người đọc dừng chân lâu hơn ở website của bạn.

4. Tối ưu nội dung

Số lượng chữ và độ dài bài viết

Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020. Số lượng chữ và độ dài bài viết là cách Google đánh giá sơ bộ xem bài viết của bạn có chuyên sâu và hướng tới người dùng hay không. Tuy nhiên đừng quên xúc tích, gọn gàng, ngắn gọn, khoa học và đủ ý kẻo Google thì thích nhưng đối tượng cuối cùng là người đọc lại không thích vì bài viết của bạn quá lan man, chưa chắc ai cũng có đủ kiên nhẫn đọc hết.

Keyword

Đừng quên lồng ghép khéo léo từ khóa vào bài viết. Các từ khóa SEO chính phải được in đậm trong bài viết. Nhưng cũng cần ưu tiên sự tự nhiên, đừng gượng ép mà nhồi nhét toàn bộ từ khóa vào bài viết, gây phản cảm cho người đọc.

Hình ảnh, video, infographic, slide

Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020 không chỉ chăm chăm tối ưu keyword và nội dung của bài viết mà bạn cần phải chú ý tới việc tối ưu hình ảnh video đăng tải trên website của mình. Hình thức truyền tải nội dung trực quan giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh và dễ tiêu hóa hơn là những câu từ khô khan nhàm chán. Hãy thêm text vào hình ảnh sẽ giúp Google nhận biết nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Tối ưu Internal link và Outbound link

Internal link

Internal link là tiêu chí giúp việc điều hướng người dùng, hỗ trợ Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Người dùng có thể đọc nhiều bài viết hơn, kéo dài thời gian trải nghiệm trang web đối với người dùng, qua đó sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng.

Outbound link

Outbound Link là tiêu chí giúp bạn tăng độ tin tưởng của Google lên rất nhiều lần. Bạn cần liên kết đến trang web khác, xây dựng mối quan hệ với các trang web khác nữa.

6. Tối ưu thẻ Alt

Đây là một trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO nhưng người quản trị thường bỏ qua nó. Nội dung bạn ghi trong Alt người dùng không đọc được, mà chính những bot của Google đọc. Việc tối ưu ở Alt nhằm giúp cho bài viết của bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, cũng như tăng mức độ liên quan mật thiết của hình ảnh với bài viết của bạn. 

Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020 nhằm giúp quá trình lên top được thuận lợi mỗi khi đăng bài bạn có thể chú ý. Ngoài ra còn những yếu tố khác về mặt kỹ thuật như tốc độ tải trang, đa nền tảng... đã có Delecweb giúp bạn. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Nếu cần hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Xu hướng SEO 2020 giúp website tăng hạng google

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0912 73 1110
0.51205 sec| 1912.461 kb