Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

16/04/2020
SEO Onpage là việc tối ưu bên trong website, lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Google liên tục thay đổi thuật toán vậy các kỹ thuật SEO Onpage trong mỗi bài viết cần chú ý những gì để được Google thấu hiểu?

1. Tối ưu URL trong SEO Onpage

1.1. URL phải chứa từ khóa chính

URL không chứa từ khóa SEO chính thì chúng ta đang làm cái gì vậy? 

1.2. Độ dài ngắn của URL

URL càng ngắn thì khả năng lên top càng cao vì vậy URL cần ngắn gọn xúc tích nhưng vẫn đủ ý. Tiêu chí được Google ưu tiên là URL của mỗi bài viết nên chỉ từ 2-3 cấp để Google có thể hiểu website của chúng ta một cách nhanh nhất.

1.3. URL luôn liên quan đến nội dung bài viết 

Không chỉ chứa từ khóa chính, URL còn phải luôn liên quan đến nội dung bài viết để nhìn sơ qua ai cũng hiểu được bài viết này đang muốn nói về vấn đề gì.

2. Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

2.1. Thẻ title

Đây là dòng đầu tiên được hiện lên trong kết quả tìm kiếm của Google. Title cần phải chứa từ khóa và không được dài quá 60 kí tự. Đây là một trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO 2020 đánh giá phần lớn việc từ khóa có lên top hay không.

2.2. Thẻ Meta description

Đây là dòng mô tả nội dung chính, vấn đề chính của bài viết. Phải khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào đọc bài viết. Trong phần này bạn cũng cần đặt từ khóa quan trọng vào nhằm để giúp bot của Google tìm kiếm thấy bạn nhanh hơn.

                                            Tiêu chí được Google ưu tiên

Hiện tại, theo những tiêu chí chuẩn SEO của Google 2020, thẻ  Meta description có độ dài nhiều nhất 160 ký tự. Chúng ta cần cố gắng cân đối sau cho vừa đủ ý mà vẫn đem lại hiệu quả nhé.

2.3. Thẻ meta keyword

Xu hướng SEO mới cập nhật 2020 của Google không chú trọng nhiều đến thẻ meta keyword, chúng ta cần làm tốt hai loại thẻ kể trên là đã đạt được yêu cầu của Google rồi.

3. Thẻ Heading

Heading là bố cục của bài viết. Heading 1 chứa từ khóa SEO liên quan trọng điểm bao hàm nội dung bài viết để quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng hơn. Heading 2-3 để giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung website của mình bởi  Google là fan hâm mộ của sự liên quan. Một bài viết rõ ràng mạch lạc về bố cục không chỉ là tiêu chí giúp Google đánh giá mà còn là yếu tố để người đọc dừng chân lâu hơn ở website của bạn.

- Mỗi bài viết chỉ nên có duy nhất một thẻ Heading 1, chúng ta lấy tiêu đề làm thẻ Heading 1 luôn.

- Ngoài ra, thẻ Heading 2 nên có từ 2-3 cái, những thẻ nhỏ hơn số lượng sẽ tăng lên tùy theo nội dung bài viết, những thẻ này nên lấy là những bố cục chính của bài viết.

4. Tối ưu nội dung

4.1. Số lượng chữ và độ dài bài viết

Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020. Số lượng chữ và độ dài bài viết là cách Google đánh giá sơ bộ xem bài viết của bạn có chuyên sâu và hướng tới người dùng hay không. Tuy nhiên đừng quên xúc tích, gọn gàng, ngắn gọn, khoa học và đủ ý kẻo Google thì thích nhưng đối tượng cuối cùng là người đọc lại không thích vì bài viết của bạn quá lan man, chưa chắc ai cũng có đủ kiên nhẫn đọc hết.

Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020 là số lượng chữ trong bài viết phải dài khoảng 2000 chữ trở lên.

4.2. Keyword

Đừng quên lồng ghép khéo léo từ khóa vào bài viết. Các từ khóa SEO chính phải được in đậm trong bài viết. Nhưng cũng cần ưu tiên sự tự nhiên, đừng gượng ép mà nhồi nhét toàn bộ từ khóa vào bài viết, gây phản cảm cho người đọc.

Hiện tại, tần suất xuất hiện từ khóa chính trong mỗi bài viết khoảng 3-5% được coi là phù hợp với tiêu chí đánh giá mà Google đưa ra.

4.3. Hình ảnh, video, infographic, slide

Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020 không chỉ chăm chăm tối ưu keyword và nội dung của bài viết mà bạn cần phải chú ý tới việc tối ưu hình ảnh video đăng tải trên website của mình. Hình thức truyền tải nội dung trực quan giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh và dễ tiêu hóa hơn là những câu từ khô khan nhàm chán. Hãy thêm text vào hình ảnh sẽ giúp Google nhận biết nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nếu với bài viết có quá nhiều hình ảnh, chúng ta nên chuyển chúng sang thành video, infographic hoặc slide giúp người dùng bớt nhàm chán cũng như gia tăng trải nghiệm người dùng cho chính họ.

Đôi khi, khách hàng thích xem video, infographic hoặc slide hơn là những hình ảnh đơn điệu lặp đi lặp lại.

Internal link là tiêu chí giúp việc điều hướng người dùng, hỗ trợ Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Người dùng có thể đọc nhiều bài viết hơn, kéo dài thời gian trải nghiệm trang web đối với người dùng, qua đó sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng.

Outbound Link là tiêu chí giúp bạn tăng độ tin tưởng của Google lên rất nhiều lần. Bạn cần liên kết đến trang web khác, xây dựng mối quan hệ với các trang web khác nữa.

Nói một cách dễ hiểu, Outbound Link giống như cách chúng ta đi xây dựng mối quan hệ trong đời thực, giữa người với người, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Nếu bạn có mối quan hệ được với những người tốt, thì người khác đương nhiên sẽ đánh giá tốt về bạn và ngược lại. Tương tự Google cũng vậy, các liên kết với website khác tốt bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận được đánh giá tốt về mình bấy nhiêu.

6. Tối ưu thẻ Alt

Đây là một trong những tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO nhưng người quản trị thường bỏ qua nó. Nội dung bạn ghi trong Alt người dùng không đọc được, mà chính những bot của Google đọc. Việc tối ưu ở Alt nhằm giúp cho bài viết của bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, cũng như tăng mức độ liên quan mật thiết của hình ảnh với bài viết của bạn. 

Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020 nhằm giúp quá trình lên top được thuận lợi mỗi khi đăng bài bạn có thể chú ý. Ngoài ra còn những yếu tố khác về mặt kỹ thuật như tốc độ tải trang, đa nền tảng... đã có Delecweb giúp bạn. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Nếu cần hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Xu hướng SEO 2020 giúp website tăng hạng google

 

Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

KCKIm Cơ

Website của em mới*** được 3 tháng mấy nhưng thứ hạng từ khóa toàn nằm ngoài top 20. em đã đi social cứng. A có thể tư vấn giúp mình về website nên tối ưu những gì về heading hay từ khóa gì với ạ. website: https://chophache.com/ thanks admin

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03595 sec| 2284.063 kb