Đừng bán hàng online nếu không có website và SEO website

07/04/2020
Đừng xây nhà trên mảnh đất của người khác! Việc rao vặt trên các website rao vặt, diễn đàn hoặc trên Facebook, Zalo,... giống như bán hàng rong lang thang trên đường phố đông đúc. Đến một ngày, bạn muốn xây dựng website giống việc mở 1 cửa hàng và tìm cách tiếp cận khách hàng thì có thể bạn đã muộn vì đối thủ của bạn họ đã đi trước bạn rồi.

Đừng bán hàng online nếu không có website!

Ồ tôi bán hàng trên Facebook, Zalo, Shopee, Lazada... là được rồi, cần gì thiết kế website cho tốn kém. Xin thưa: “Các bạn bán lặt vặt không sao, doanh thu vài đơn mỗi ngày không sao. Nhưng khi lên đến vài chục, vài trăm, vài ngàn mỗi ngày. Thì nhất định sẽ có vấn đề ngay vì bạn bị phụ thuộc”; "Đừng bao giờ xây nhà trên mảnh đất của người khác, điều đó rất nguy hiểm!" - trích lời Shark Hưng. 

                                                bán hàng online

Bạn lựa chọn bán hàng online bằng cách nào?

>> Xem thêm: Bán hàng bằng website hay mạng xã hội Facebook, Zalo?

1. Có những bí mật về website mà đối thủ của bạn không muốn bạn biết

1.1. Website được ưu tiên hiển thị hơn so với các bài rao vặt

Google suy cho cùng cũng chỉ là một con robot, nó sẽ đưa bài viết của bạn lên top nếu bạn thỏa mãn các điều kiện của nó. Việc của bạn là làm thế nào để nó có thể hiểu được bạn đang nói về cái gì, đang bán sản phẩm gì. Và nó thích website chuẩn SEO hơn là một bài rao vặt.

1.2. Website giúp bạn trở nên đáng tin cậy hơn

Vì sao lại như vậy? Đơn giản thôi, bạn tin tưởng sản phẩm bán hàng rong hay sản phẩm có địa chỉ cửa hàng cụ thể rõ ràng? Chất lượng là thứ dùng xong mới biết được nhưng xét những yếu tố ban đầu, rõ ràng có một website cụ thể sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào bạn hơn. Một khi đã được cộng điểm tin tưởng thì khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự sẽ cao hơn rất nhiều.

Đôi khi, với một số sản phẩm, giá cả không phải là thứ quyết định hành vi mua của khách hàng mà yếu tố quan trọng là sự uy tín, đảm bảo chất lượng cho họ. Khách hàng sẵn sàng bỏ ra thêm một chút nữa để đổi lại sự an tâm trong mua sắm.

1.3. Website giúp khách hàng mua nhiều hơn

Chính vì sự tin tưởng trên mà khách hàng quyết định mua của bạn. Và nếu thực sự sản phẩm của bạn đủ tốt, phù hợp với giá cả, chẳng có lý gì họ không giới thiệu cho người quen biết đến sự tồn tại của bạn. Và thế là bạn bán được hàng mà chẳng mất một đồng quảng cáo nào.

1.4. Website giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Không những chẳng mất một đồng quảng cáo nào, khi bạn đủ tốt khách hàng sẽ nhớ đến bạn, nhớ đến sản phẩm và thương hiệu của bạn - đây là cách quảng bá hình ảnh tuyệt vời nhất. Từ đó việc mở rộng quy mô kinh doanh là điều hết sức dễ dàng.

 Hãy tạo website tại: https://delecweb.com

2. Đừng bán hàng online nếu không biết gì về SEO

>> Xem thêm: Lợi ích của SEO và giá trị của SEO Website đối với công việc kinh doanh

Có website là một chuyện, nhưng tận dụng nó để đem lại doanh thu và lợi ích trong kinh doanh được hay không lại là một chuyện khác. Website được coi như gian hàng online của doanh nghiệp trên internet. Gian hàng của bạn bắt mắt, đầy đủ sản phẩm nhưng khách hàng không thể tự tìm đến. SEO website chính là giải pháp giúp website của bạn dễ dàng đến được với khách hàng môt cách hiệu quả nhất.

Đừng chỉ để website của bạn là một cái xác không hồn!

Hãy đầu tư cho nó, rồi bạn sẽ thấy nó xứng đáng được đầu tư như vậy.

Về cơ bản trong SEO web có ba trụ cột chính: SEO onpage, SEO offpage và Technical

                                    bán hàng online

2.1. SEO Onpage

Là tất cả các công việc tối ưu được triển khai trên web của bạn nhằm để nói với Google và khách hàng - những người đang đợi bạn rằng: “Trang web tôi tốt như thế nào”, bao gồm các kĩ thuật tối ưu được thực hiện ngay trên chính website nhằm làm tăng thứ hạng – từ tối ưu hóa content đến các khía cạnh kỹ thuật như: nghiên cứu từ khóa, meta description, tối ưu tiêu đề trang, cấu trúc URL, content, dữ liệu có cấu trúc, trải nghiệm người dùng.

2.2. SEO offpage

Là tất cả các công việc tối ưu được triển khai trên “các trang web khác” nhằm để nói với Google và khách hàng rằng “Người khác nói tốt về trang web của tôi như thế nào?” bằng cách tạo các backlink thông qua việc post bài trên mạng xã hội, hợp tác với các influencer, viết bài guest blog, viết content có giá trị, để mọi người yêu thích và trỏ link dẫn về trang web của bạn, triển khai email outreach...

2.3. Technical

Cách thức làm thế nào để nội dung trên trang web bạn được công cụ tìm kiếm thu thập và lập chỉ mục dễ dàng. SEO Technical thường đòi hỏi ở người triển khai kĩ thuật này phải có ít nhất một số kỹ năng code hoặc web developer. Nhưng đừng quá lo sợ, Delecweb sẽ giúp bạn tối ưu phần này.

Việc cuản bạn là rút điện thoại ra gọi cho chúng tôi, hoặc để lại liên hệ cho chúng tôi, nói cho chúng tôi biết bạn muốn làm website bán hàng online như thế nào, sản phẩm gì. Delecweb sẽ tư vấn tận tình và cụ thể.

Hãy nhanh tay nhé, TRONG VÒNG 3 HÔM NAY chúng tôi đang áp dụng chương trình TẶNG 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE cho khách hàng làm thiết kế website - hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp.

Cuối cùng, chúc bạn thành công trên con đường bán hàng online, đừng quên Delecweb nhé!

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đừng bán hàng online nếu không có website và SEO website

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04210 sec| 2301.781 kb