Thế nào là website chất lượng?

07/10/2017
Người thì cho rằng chất lượng của website là nhận thức của người dùng về nó, đó là tư duy người dùng chấp nhận website cụ thể và thừa nhận khả năng đáp ứng nhu cầu của họ. Chất lượng website có thể được đo lường từ 2 khía cạnh: Người lập trình và người dùng cuối.

Một website chất lượng là 1 website ít nhất đảm bảo

Nội dung phong phú, chất lượng

Nội dung là mấu chốt quan trọng của một trang web, là điểm đầu tiên mà khách hàng quan tâm để hiểu rõ về các vấn đề mà trang web đang thảo luận, cung cấp thông tin mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, một trang web với nội dung phong phú, đa dạng và thuyết phục, được cập nhật thường xuyên bao gồm hình ảnh sản phẩm, kiến thức chuyên môn, hình ảnh thương hiệu, thông tin về doanh nghiệp, sẽ truyền đạt một lượng lớn thông tin đến khách hàng. Đồng thời, nó cũng thu hút khách hàng để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó khuyến khích họ quay lại trang web nhiều hơn trong các lần truy cập sau.

Giao diện

Bắt mắt, thiện cảm  và đặc biệt phải thuận tiện cho người dùng. Xu thế giao diện hiện nay là phẳng, hiện đại, không lòe loẹt, không quá nhiều màu và focus vào điểm nhấn. 

Các thanh điều hướng, các nút menu và cấu trúc bố cục của các phần nội dung trên trang web cần phải được thiết kế một cách hài hòa và thống nhất. Màu sắc và hình ảnh cũng cần được điều chỉnh sao cho phù hợp và nhất quán. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin phù hợp khi truy cập vào trang web.

Việc lựa chọn màu sắc cho trang web là vô cùng quan trọng vì nó không chỉ mang lại thông điệp và hình ảnh thương hiệu mà còn có tác động đến cảm nhận phong thủy. Ví dụ, một trang web của công ty du lịch thường sử dụng tông màu xanh chủ đạo, kết hợp với các yếu tố màu trắng và xám nhẹ để tạo nên một không gian thích hợp cho người sử dụng.

Chức năng

Một website lập trình chất lượng không thể thiếu yếu tố này: các nút kêu gọi hành động cần được thiết kế rõ ràng và hấp dẫn để kích thích khách hàng thực hiện các hoạt động như đặt hàng, đánh giá sản phẩm, thanh toán, viết phản hồi và liên hệ. Đặc biệt, nó cần hướng dẫn người dùng cách dễ nhất và nhanh nhất để bấm nút đặt hàng, thanh toán, thêm vào giỏ hàng và liên hệ, ngay cả với những người dùng không có kinh nghiệm công nghệ, chỉ cần vài lần click chuột và thao tác nhẹ nhàng trên màn hình cảm ứng là đã xong.

Tối ưu tìm kiếm (SEO)

Một trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là trang web đáp ứng các tiêu chuẩn mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để đánh giá và xếp hạng nó. Trong bối cảnh này, khái niệm về trang web tối ưu hóa SEO bao gồm nhiều yếu tố con như: nội dung tối ưu hóa SEO, hình ảnh tối ưu hóa SEO, đường dẫn (URL) tối ưu hóa SEO, giao diện tối ưu hóa SEO... Nói cách khác, một trang web được coi là tối ưu hóa SEO khi nó đáp ứng các tiêu chuẩn về SEO trên trang (onpage). Các tiêu chuẩn này có thể thay đổi theo thời gian và từng công cụ tìm kiếm, nhưng vẫn có những tiêu chuẩn cố định căn bản dựa trên trải nghiệm người dùng.

website chất lượng là phải tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm
website chất lượng là phải tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Việc test chuẩn SEO hay chưa thì các tool hiện nay như SENSEO, SEOQUAKE chỉ kiểm tra được một phần nhỏ. Chuyên gia đánh giá sẽ chính xác hơn.

Các bạn có thể gửi vào http://seochuanchua.com để được chuyên gia giải quyết giúp bạn.

Tốc độ

website chất lượng tốc độ website phải > 80 điểm
website chất lượng tốc độ website phải > 80 điểm

Tốc độ ảnh hưởng đến SEO và khách hàng. Theo nghiên cứu thì web load quá 5 giây bạn mất 50% khách hàng. Nếu load nhanh hơn 1 giây bạn tăng 7% tỉ lệ chuyển đổi mua hàng. Tốc độ phải > 80 điểm của google speed. Bạn có thể kiểm tra ở đường link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Băng thông & chịu tải

Lượt online rất lớn như thế này sẽ làm nhiều hệ thống sập
Lượt online rất lớn có thể làm nhiều hệ thống sập

Khi bạn chạy quảng cáo hoặc có sự kiện khuyến mại. Băng thông của bạn sẽ tốn. Bạn cần phải tính toán vấn đề này.

Đặc biệt là khi lượng truy cập lớn site sẽ chết vì không chịu được tải. Khi đó bạn sẽ thiệt hại rất lớn. Vấn đề chịu tải này do server bạn thuê, do code tối ưu hay chưa. Rất nhiều khách hàng đến với delecweb sau khi thuê 3,4 đơn vị thiết kế web không giải quyết được bài toán "Chịu tải".

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thế nào là website chất lượng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04290 sec| 2274.781 kb