Ý tưởng thiết kế website

02/04/2021
3 bước đơn giản có để có ý tưởng thiết kế website, 11 ý tưởng thiết kế website độ c đáo và hiệu quả

Ý tưởng thiết kế website độc đáo sáng tao và hiệu quả hơn

Tại sao cần phải có giai đoạn nên ý tưởng thiết kế website?

Việc lên ý tưởng luôn là một trong những bước đầu tiên của quá trình thiết kế một website. Bạn hãy hình dung giai đoạn thiết kế ý tưởng trong dự án của bạn nó là bước mở đầu chỉ ra đích đến và cách để bạn đi tới đích một cách cụ thể nhất.

Khi đã xác định được phương hướng và mục tiêu cụ thể, bạn mới có thể đi đến các bước tiếp theo như là xác định giải pháp, lựa chọn công nghệ cho phù hợp và rồi bắt tay vào công việc thực tế. Trong suốt quá trình này, ý tưởng sẽ đóng một vai trò cụ thể, thống nhất trong công việc, tất cả mọi nhiệm vụ đều sẽ hướng về ý tưởng ban đầu của bạn.

Còn ngược lại, nếu bỏ qua phần ý tưởng thiết kế website mà bắt đầu ngay vào việc thiết kế website, thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong những công việc dù chỉ là nhỏ nhất. Bởi vì bạn đã chưa có một ý tưởng cụ thể về thiết kế website. ở từng bước bạn đều gặp phải những rắc rối, khó khăn trong việc lựa chọn và tối ưu cho website.

Ngoài ra, website của bạn cần có những yếu tố đặc biệt để trở nên nổi bật và thu hút khách hàng. Yếu tố này chính là những yêu tố đánh giá, chọn lọc và phát triển từ những bước đầu tiên đến kho đã thiết kế được website. Khi dự án thành công, những ý tưởng thú vị ban đâu sẽ được chuyển thành những những chi tiết có sức hút trong mắt người xem về website.

Chỉ với 3 bước đơn giản để hình thành nên ý tưởng cho website của bạn

Bước 1: tìm hiểu về các website cùng lĩnh vực đang kinh doanh với bạn

Bạn vào Google, gõ và tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cần cung cấp. Google sẽ tìm kiếm những trang web có kết quả tìm kiếm cao nhất(trừ các kết quả được quảng cáo) là nhưng website đã là khá tốt và rất tốt. Những trang web tốt nhất thì ssex được Google ưu tiên đứng ở vị trí cảo nhất, đó là chưa kể việc họ đã tốn rất nhiều tiền hoặc đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để web của họ có thể nên top, việc hoàn thiện web một cách tốt nhất chắc chắn sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Bước 2: Bạn sẽ chọn lọc những thông tin mà bạn cần và những thông tin mà bạn mong muốn

Bạn hãy tham khảo các trang web tở trong top#10, top#20, thậm chí cả top#30 đẻ tìm ra những trang web có cùng nội dung mà bạn mong muốn.

  • Từ những trang mà bạn thấy phù hợp với bạn nhất thì bạn hãy chọn ra cho mình những trang có thiết kế mà bạn cảm thấy thích nhất. 
  • Từ những trang web đó bạn hãy xem thật kỹ toàn bộ trang web và hãy ghi chú lại những gì bạn muốn có trên website của bạn, hoặc nếu bạn thích một trang web đó hoặc bạn thấy phù hợp thì bạn liên hệ ngay đến người thiết kế và yêu cầu họ làm cho bạn giống trang web đó.
  • Nếu bạn tìm thấy trang web mà bạn cảm thấy rất phù hợp ở những trang web đầu thì bạn hãy liên hệ cho người thiết kế để được họ tư vấn cụ thể hơn. 

Bước 3: Liên hệ với người làm web

Khi bạn đã có quết định về việc muốn thiết kế website, thì việc trao đổi ý tưởng với người làm web của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hoặc bạn có thể tham khảo các bản mẫu thiết kế trang web trên mạng.

Một số mẫu thiết kế dành cho bạn tham khảo: Mẫu website đẹp và hiệu quả

11 ý tưởng thiết kế trang web độc đáo và hiệu quả 

1. Ý tưởng thiết kế trang website với ảnh động(animation)

Việc sử dụng ảnh động(animation) là một trong những ý tưởng thiết kế website độc đáo và hiệu quả, khiến cho người đọc thấy lôi cuốn và tạo có trải nghiệm đáng nhớ. Ngoài ra việc thêm một số hình ảnh dông cho trang web của bạn giúp thu hút được nhiều ánh nhìn của người đọc và khiến họ quan tâm đến chúng ta nhiều hơn qua những gì mà họ đang nhìn thấy.

Và bạn có thể tham khảo trang web Rollpark để lấy thêm ý tưởng làm web nhé.

2. Đa dạng màu sắc

Cách để làm cho trang web của mình nổi bật trong mắt người dùng là việc sử dụng đa dạng các màu sắc cũng là một trong những ý tưởng thiết kế website mà bạn không nên bỏ qua. Trang web của bạn sẽ được hiển thị tốt hơn nhờ một loạt các màu sắc được kết hợp một cách hài hòa và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo thêm trang Wistia để có thêm ý tưởng cho mình.

3. CTA nổi bật

Có rất nhiều cách để lên ý tưởng thiết kế website nhưng trong danh sách này sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, thú vị nhất, hoặc độc đáo nhất. Nhưng điều quan trọng của bạn đó là việc truyền tải tới khách hàng thương hiệu của bạn một cách nổi bật nhất.

Vậy nên, bạn cần đảm bảo việc ý tưởng thiết kế trang web của bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào vấn đề chính. Bạn muốn khách hàng của mình đến với trang web của bạn để tìm hiểu về vấn đề gì và tại sao họ nên sử dụng nó. 

4. Font chữ độc đáo

Bạn có thể nên ý tưởng thiết kế website từ việc chọn một phoong chữ độc đáo để làm nổi bật trong mắt người đọc, cho họ thấy được sự trải nghiệm mới mẻ. Có thể việc chọn một phông chữ trên website bạn không quan tâm đến, nhưng nó lại có  ảnh hưởng đến việc chúng ta tương tác với các trang web khác nhau mà chúng ta truy cập. 

Các nhà chuyên gia đã nhận định đây có thể là xu hướng thiết kế website trong vài năm tới, bắt đầu từ năm 2021 mọi người cần lắm bắt để áp dụng cho công việc của mình.

5. Cuộc thăm quan ảo

Đây là ý tưởng thiết kế website độc đáo và hiệu quả luôn cho phép khách hàng truy cập vào trang web để có thể tương tác với thương hiệu và tận dụng được nhiều hơn khi truy cập và webiste. Nó có thể lôi cuốn được người đọc bởi họ muốn trực tiếp xem nó. Website Agora Gallery là một trong những trang web mở đầu cho xu hướng này.

6. Thiết kế tương tác

Thiết kế tương tác thật ra là một quy trình mà người thiết kế tập vào việc tăng cường gắn kết qua các yếu tố trên mạng xã hội. Để nhằm giúp người đọc có được trải nhiệm mới mẻ hơn và làm tăng tính chủ động hơn. 

Ví dụ như một số website chuyền thống mô tả được ít thông tin hơn thì hiện nay các website mới có thêm nhãn dán cùng hình động bắt mắt, với các nút nhấn tùy chọn sẽ thay đổi hình ảnh và cung cấp cho người dùng thêm nhiều thông tin cụ thể hơn.

7. Yếu tố gây tò mò

Việc tối giản trong một ý tưởng thiết kế website độc đáo và hiệu quả mang lại cho bạn một trang web đơn giản nhất nhưng lạ lại hấp dẫn và điều đó sẽ kiến cho người đọc tò mò và sẽ ở lại website của bạn có những gì. 

8. Sử dụng Parallax Scrolling

Parallax Scrolling là ý tưởng thiết kế website chuyển động.khi khách đọc cuộn website của bạn xuống, trang web của bán sẽ dần dần thay đổi. Nhờ có thiết kế này mà bạn đã để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc khi họ lựa chọn điều hướng.

9. Silent Video

Video im lặng cũng được sử dụng như là một ý tưởng thiết kế website cho mình khi để làm hình nền cho trang web của bạn. Bạn có thể tham khảo Mediaboomnó sẽ nhân bản thương hiệu và cung cấp các hình ảnh, thông tin về những gì doanh nghiệp làm.

10. Thiết kế web kết hợp hình ảnh sản phẩm

Ý tưởng thiết kế website kết hợp với hình ảnh có tầm quan trọng giúp cho khách hàng dễ tiếp cận dược dịc vụ của bạn một cách rõ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, người thiết kế website cần tránh lợi dụng hình ảnh và video. Do đó, bạn cần tối ưu kích thước của hình ảnh để cho người đọc luôn xem được ảnh.

11. Chú trọng nội dung

Nội dung trong một trang web được thiết kế nhằm cho người đọc dễ dàng tìm kiếm các nội dung mà khách hàng đang để ý. Các trang web này thường tập trung các nội dung trong tâm của các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh có nội dung và thương hiệu muốn ưu tiên cho nội dung của mình .

Nhằm cung cấp cho các bạn những trải nghiệm độc đáo và hiệu quả mà website nào cũng hướng tới. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc chi phí, chức năng web đẻ có những thiết kế website phù hợp với bạn nhất. Qua bài viết này, delecweb hy vọng bạn sẽ chọn được cho bản thân mình được ý tưởng thiết kế website phù hợp với bạn nhất.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ý tưởng thiết kế website

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.02999 sec| 2315.484 kb