Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords để chạy quảng cáo 2020

17/07/2020
Không phải cứ vung tiền chạy quảng cáo là sẽ có đơn mà chúng ta phải biết chi tiêu một cách tiết kiệm hiệu quả bằng cách làm hoặc nâng cấp web chuẩn SEO

1. Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords 2020

1.1. Google Adwords là gì?

Là dịch vụ thương mại có trả phí của Google, cung cấp cho khách hàng thứ hạng tìm kiếm và vị trí hiển thị ưu tiên mà họ mong muốn trên công cụ tìm kiếm Google.

Doanh nghiệp, cá nhân muốn quảng cáo website của mình sẽ phải trả cho Google một khoản phí được tính trên số lượt click của người dùng vào website.

1.2. Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords để chạy quảng cáo 2020

1.2.1. Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords với những cá nhân doanh nghiệp chạy quảng cáo lần đầu

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords.

Bước 2: Kích vào biểu tượng công cụ, chọn "cài đặt thanh toán", tiếp theo chọn ô thanh toán.

Bước 3: Chọn địa chỉ quốc gia là Việt Nam rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Điền địa chỉ doanh nghiệp rồi bấm tiếp tục.

Bước 5: Nhập thông tin thanh toán theo hướng dẫn.

Bước 6: Đồng ý các điều khoản và điều kiện của Google.

Bước 7: Gửi và kích hoạt chiến dịch.

1.2.2. Cách nạp tiền chạy quảng cáo Google Adwords cho những lần tiếp theo

Nếu chạy quảng cáo cho những lần tiếp theo, chúng ta không cần điền các thông tin quốc gia hay địa chỉ doanh nghiệp nữa mà trực tiếp kích vào "cài đặt thanh toán" sau đó chọn "thanh toán".

Sau đó làm tương tự như lần đầu.

2. Khi nào một website nên chạy quảng cáo Google Adword

2.1. Website mới

Một website mới xuất hiện trên thị trường đương nhiên cần chạy quảng cáo để chúng có thể bắt kịp với những website khác trong ngành. Đồng thời chạy quảng cáo sẽ giúp xây dựng và phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Không thể phủ nhận vai trò của SEO website, nhưng trong giai đoạn sơ khai này, chúng ta nên lựa chọn quảng cáo Goocgle Adword để đạt được mục đích tối thiểu cần thiết, trước khi các chiến dịch SEO web phát huy tác dụng.

Ngoài ra, Google Adwords trong giai đoạn này cũng góp phần hỗ trợ quá trình SEO web trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vì vậy chúng ta đừng quên ở giai đoạn này nên phát triển đồng thời cả hai loại hình để đạt được kết quả tốt nhất sớm nhất.

2.2. Thực hiện chiến dịch mới, sản phẩm mới

Khi thực hiện một kế hoạch hay một chiến dịch mới, để khách hàng biết đến nhiều hơn nhanh hơn, chúng ta có thể sử dụng quảng cáo là một công cụ hữu hiệu. Tương tự, khi bắt đầu đưa một sản phẩm mới vào thị trường để việc khởi đầu suôn sẻ, chúng ta cũng nên sử dụng quảng cáo Google.

2.3. Khi nào nên dừng chạy quảng cáo Google

Muốn đi nhanh thì dùng quảng cáo, muốn đi xa thì sử dụng các biện pháp chuẩn SEO. Tuy nhiên không phải quảng cáo lúc nào cũng hiệu quả và ra đơn. Đôi lúc chúng ta cảm thấy Google không cắn tiền nữa, bao nhiêu tiền đổ vào quảng cáo cũng chẳng thấy ra đơn mấy.

Vấn đề nằm ở đâu?

Thực tế khách hàng rất nhạy cảm và có xu hướng bài trừ những cái tên là "quảng cáo", được gắn mác quảng cáo. Khách hàng sẽ bỏ qua những link có gắn "quảng cáo", "tài trợ" để kích vào những link mang tính chất tự nhiên hơn. 

Khi cảm thấy chiến dịch quảng cáo của mình không hiệu quả, cần dừng lại và xem xét vấn đề:

2.3.1. Chi rất nhiều tiền quảng cáo nhưng lượng khách truy cập rất thấp

Trường hợp này cần dừng quảng cáo và xem xét lại chúng ta đã target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hay chưa, từ khóa, địa điểm...

Từ đó cải tiến lại các yếu tố cơ bản sau đó tiếp tục chiến dịch.

2.3.2. Lượng truy cập lớn nhưng ra đơn ít

Lượng truy cập lớn chứng tỏ chúng ta đã quảng cáo tới đúng đối tượng. Ra đơn ít chứng tỏ sản phẩm dịch vụ của chúng ta chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hoặc website của chúng ta không có trải nghiệm người dùng tốt, khiến họ kích vào xong lại đi ra luôn.

Thật đáng tiếc!

Bởi trường hợp này chúng ta đã bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn nhất. Con vịt quay đến miệng rồi còn đánh rơi!

Trên thị trường những cơ hội tiếp cận khách hàng như thế làm gì có nhiều, tại sao chúng ta lại bỏ qua một cách lãng phí như vậy? Giải pháp được đưa ra cho trường hợp này là:

- Xem xét lại chiến lược về giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ, thời gian bảo hành và giao hàng, khuyến mãi đã đủ hấp dẫn chưa, hình ảnh video có chân thật sinh động hay không...

-  Xem xét lại website có đủ chất lượng: tốc độ tải trang nhanh, có thể đáp ứng nhu cầu khi nhiều người truy cập cùng một lúc, giao diện đẹp hấp dẫn người dùng...

Nếu là trường hợp thứ hai cần làm mới hoặc nâng cấp website chuẩn SEO càng nhanh càng tốt.

Đặc biệt, với những dự án mang tính chất "hớt váng sữa" thị trường thì không thể để những trường hợp này xảy ra, vì chỉ cần sảy chân một chút thôi là đối thủ cạnh tranh của bạn đã hốt hết khách của bạn đi rồi!

Xem thêm: Đã đến lúc phải nâng cấp website của bạn rồi!

3. Nâng cấp website chuẩn SEO

3.1. Hậu quả của những website chưa chuẩn SEO

Không bàn đến những website mà chủ của nó không có ý định phát triển, hoặc làm ăn theo kiểu chộp giật, mỗi website làm một thời gian rồi bỏ, làm ăn không chân chính; còn lại chúng ta đều tự mường tượng ra hậu quả khi website chưa chuẩn SEO. Hoặc có thể bạn cũng từng chịu những hậu quả như thế:

- Khách hàng thờ ơ với bạn, dần dần xa lánh bạn, quyết định mua hàng của đối thủ mặc dù lý do tưởng chừng cũng chẳng to tát gì.

- Google ghét bỏ bạn, xếp bạn ở tít lãnh cung xa xôi nào đấy mà khách hàng phải dùng kính lúp mới tìm thấy website của bạn.

- Doanh thu sụt giảm, không đạt được kỳ vọng mong muốn.

3.2. Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng như chi phí marketing

- Tăng thứ hạng xếp hạng từ khóa tìm kiếm trên Google

- Tăng độ uy tín cũng như trải nghiệm người dùng, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

- Tăng doanh số bán hàng

...

3.3. Nâng cấp website chuẩn SEO tại Delecweb

Để cải thiện tình hình kinh doanh cần cải tiến website sao cho tốt với người dùng và thân thiện với Google.

3.3.1. Nâng cấp website chuẩn SEO tại Delecweb để tốt cho người dùng

- Thân thiện với các loại thiết bị, đặc biệt là Mobile

Phần lớn người dùng hiện nay sử dụng điện thoại để truy cập tất cả mọi thứ, làm mọi việc bằng di động thông minh. Đã xa rồi cái thời website chỉ có máy tính với xem được. Nếu website của bạn đến giờ vẫn mắc lỗi sơ đẳng này, xin chia buồn, cả khách hàng và Google đều không thích điều này.

- Các nút tương tác đủ lớn nhưng không thô

Nên nhớ, điện thoại bé nhỏ của chúng ta không giống máy tính, dù là nâng cấp website tại Delecweb hay ở đâu chăng nữa đừng quên để các nút bấm thao tác trên màn hình to hơn để người dùng dễ dàng tương tác.

- Tốc độ truy cập nhanh

Delecweb đảm bảo tốc độ tải trang trên 90 điểm Google nhờ áp dụng công nghệ mới nhất, đảm bảo người dùng không phải chờ đợi một cách khó chịu.

chạy quảng cáo

- Tăng trải nghiệm người dùng thông qua nghiên cứu hành vi UX UI

Giao diện được thiết kế theo yêu cầu riêng, có đường dẫn ngược lập tức trở về trang chủ hoặc trang danh mục sản phẩm hoặc di chuyển ngược lên đầu trang cuối trang để tìm kiếm thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm.

3.3.2. Nâng cấp website chuẩn SEO để thân thiện hơn với Google tại Delecweb

Thân thiện với người dùng cũng chính là thân thiên với Google. Ngoài ra, còn một vài các yếu tố kỹ thuật khác nhằm thân thiện với Google 2020 hơn. Có thể kể đến như:

- Tối ưu thẻ Heading

Một trang bất kể là trang chủ hay trang danh mục hoặc một bài viết cụ thể chỉ có 1 thẻ Heading 1, 2-4 thẻ Heading 2 và nhiều hơn các thẻ Heading bé hơn khác.

Heading 1 được mặc định là tiêu đề tài viết. Còn lại chúng ta có thể lựa chọn theo bố cục bài viết của mình. Mục đích để Google hiểu được trang đó bạn nói về vấn đề gì, thứ tự ưu tiên từ khóa theo heading từ nhỏ tới lớn.

- Tối ưu thẻ Title và Description

Trên một trang bất kỳ cần phải khai báo thẻ title và meta description.

Xin thông báo theo hướng dẫn mới của Google 2020 thẻ meta keyword không còn giá trị để Google nhận biết. Như vậy chỉ cần khai báo thẻ Title tối đa 60 ký tự và Meta description tối đa 160 ký tự.

- Khai báo từ khóa chính

Khai báo từ khóa chính và yêu cầu thẻ title và meta description phải chứa từ khóa chính. Thường từ khóa chính nên để nhiều nhất là 6 từ.

- Tối ưu ảnh

Ảnh nên ở kích thước 3*4 hoặc 1*1, mô tả ảnh bằng cụm từ có chứa từ khóa.

Những vấn đề trên Delecweb có công cụ giúp nhắc nhở khách hàng tránh mắc phải sai lầm không đáng có, để mỗi bài viết của mình được tối ưu một cách tốt nhất.

Xem thêm: 14 yếu tố xác định website chuẩn SEO và các công cụ check SEO

3.4. Kết quả khi nâng cấp website tại Delecweb

Khách hàng tìm đến Delecweb để nâng cấp website khi doanh thu trên website gặp vấn đề. Và thường những trường hợp này khách hàng yêu cầu rất nhiều điều kiện liên quan đến chuẩn SEO, doanh số, lượt truy cập, tốc độ truy cập...

Cũng dễ hiểu thôi khi mà khách hàng tìm đến mình trong niềm kỳ vọng lớn lao là giúp họ cải thiện tình hình.

Với kinh nghiệm chuyên thực hiện dòng website cao cấp, Delecweb không ngại thực hiện rất nhiều dự án nâng cấp website cho khách hàng, đặc biệt có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Hiệu quả sau khi nâng cấp website chuẩn SEO không phải là những dòng tôi đang nói suông ở đây mà được đo lường bằng chính kết quả kinh doanh của khách hàng. Khách hàng tự đo lường, đánh giá và vui mừng thông báo kết quả đó cho Delecweb.

chạy quảng cáo

Họ chẳng có lý do gì nói dối khi kết quả sau nâng cấp website không tốt với chúng tôi cả. Và những khách hàng đó không có lý do gì mà ở lại cùng Delecweb đến giờ này.

Xem thêm: Những khách hàng thân thiết của Delecweb

Chúng tôi có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh câu chuyện quảng cáo và nâng cấp website. Nếu bạn sẵn lòng, hãy liên hệ hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi chia sẻ những câu chuyện đó nhé.

HIỆN NAY CHÚNG TÔI ĐANG CÓ CHƯƠNG TRÌNH TẶNG NGAY 03 KHÓA HỌC MARKETING ONLINE KHI THIẾT KẾ NÂNG CẤP WEBSITE TRONG VÒNG 03 HÔM NAY, NHANH TAY BẠN NHÉ!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords để chạy quảng cáo 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.04550 sec| 2310 kb