5 lưu ý khi tìm đối tác thiết kế website chuyên nghiệp

19/11/2018
Ngày nay, việc sở hữu một website gần như là nhu cầu bắt buộc của doanh nghiệp. Đó là kênh thông tin hiệu quả nhất, phổ biến nhất để doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng trong môi trường Internet.

Tôi đã có 1 bài phân tích Tại sao doanh nghiệp cần phải có website để bạn có cái nhìn sâu hơn về lợi ích của website đối với doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra 1 số lưu ý cơ bản khi doanh nghiệp muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chất lượng. Chúng được đúc kết bằng kinh nghiệm 4 năm xây dựng vài chục website của cá nhân tôi, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phù hợp. Dĩ nhiên những lưu ý này không thể bao quát hết tất cả các vấn đề. Mỗi một doanh nghiệp có những nhu cầu riêng, khả năng riêng. Tuy nhiên, tôi tin rằng những thông tin mà tôi cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm đối tác Thiết kế website.

 1. Website sử dụng Framework gì? CMS gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu công nghệ lập trình của đối tác. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà website sẽ sử dụng những công nghệ phù hợp. 

  CMS là gì?

CMS trong website (Content Management System), hiểu theo đúng nghĩa đen của nó là “Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu”, có thể được xem là “trung tâm” điều khiển các hoạt động đặc biệt là những phần nội dung hiển thị trên một website. Nội dung website ở đây là các Tin tức hiển thị trong mục bài viết, hình ảnh, video… hoặc các trang hiển thị trong website và nội dung nằm trong các trang đó (như Danh mục, thông liên hệ…). Một số CMS nâng cao còn cho người dùng quyền Chỉnh sửa, Phân loại Danh mục, thay đổi hiển thị giao diện hoặc thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp khác trên website

2. Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được đối tác hiểu sâu về CSM đến đâu, cũng như họ am hiểu nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp thế nào. Nếu họ đưa ra được những ứng dụng hỗ trợ phù hợp, chứng tỏ họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm vận hành website.

Theo cá nhân tôi, có 1 vài plugin mà bạn nên quan tâm:

  • Hỗ trợ SEO
  • Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)
  • Hỗ trợ soạn thảo nội dung
  • Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

3. Xem giao diện/website mẫu

Bạn nên yêu cầu đối tác cho xem những dự án đã thực hiện, hoặc tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần xem đơn vị đó có nhiệt tình tư vấn về UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không? Đây cũng là một bước rất quan trọng để xem kinh nghiệm của đối tác trong việc vận hành hiệu quả một website.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy yêu cầu đối tác sử dụng theme có bản quyền để tránh bị cài mã độc.

Giao dien website mau

4. Website có chuẩn SEO hay không?

Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Tôi cũng đã có bài phân tích về vấn đề này và có lời khuyên Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn. Bạn hãy hỏi đơn vị Thiết kế website đã từng làm SEO hay không, đã có website nào thiết kế chuẩn SEO hay không, và kiểm tra website đó có đúng chuẩn như những gì họ nói hay không.

Xem thêm  Thêm nút Call cho website khi xem trên thiết bị di động

Nếu đơn vị Thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, tôi đề nghị bạn nên đổi đối tác.

giao-dien-responsive

5. Giao diện có Responsive hay không?

Để hiểu đầy đủ hơn về khái niệm Responsive, bạn hãy đọc bài viết Giao diện Responsive? Liền, ngay và lập tức!

Cũng như trên, đối đơn vị Thiết kế website không thể đáp ứng được yêu cầu này, bạn cũng nên cân nhắc.

Đây là lời khuyên của cá nhân tôi. Bạn nên chú ý tất cả những điều tôi lưu ý, và tìm cho mình đơn vị thiết kế website phù hợp nhất. Nếu không may gặp phải những đối tác không đủ năng lực, về lâu dài, chính doanh nghiệp của bạn là người bị thiệt hại, vì khi đó website không thể phát huy tối đa khả năng của nó.

Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như được tư vấn tốt hơn cho việc thiết kế website của doanh nghiệp mình.Vui lòng để lại sđt vào phần "CHAT" trên wesite. Để được tư vấn ngay.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 lưu ý khi tìm đối tác thiết kế website chuyên nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.05842 sec| 2279.203 kb