Cách làm SEO OffPage năm 2020

17/04/2020
Sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage thì bạn cần làm gì để từ khóa của bạn được lên top? Đương nhiên là làm bước tiếp theo SEO OffPage rồi. Dưới đây là một vài kỹ thuật SEO OffPage năm 2020 chúng tôi tập hợp giúp SEO đạt hiệu quả tốt nhất.

1.  Tạo nội dung có thể chia sẻ

Nội dung tuyệt vời luôn là vua trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tạo nội dung hay ho và hấp dẫn, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho người đọc là một cách thông minh để tạo ra nhiều liên kết ngược tự nhiên hơn đến trang web của bạn. Và đừng quên thường xuyên nghiên cứu làm mới nội dung, hãy luôn làm mới website trong mắt người đọc và Google.

2. Gây ảnh hưởng và tiếp cận cộng đồng (Influencer Outreach)

Cách làm SEO OffPage năm 2020 chính là như vậy. Tự tin lên nếu bạn đã tạo ra bất kỳ loại nội dung nào xứng đáng để chia sẻ, thì đừng ngại tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Hãy cho họ thấy nội dung của bạn tốt đến đâu đồng thời cũng đừng quên yêu cầu sao lưu liên kết của họ. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được các liên kết từ các tên miền có liên quan.

3. Hãy là một vị khách được hoan nghênh

Viết những bài nghiên cứu tuyệt vời, có ích ở một trang web khác hoặc diễn đàn, cộng đồng với phần nội dung cho bài viết của khách. Bạn sẽ tiếp cận người đọc từ đó tạo dựng được niềm tin, dẫn dắt người đọc ghé thăm website của bạn. Tuy nhiên cũng đừng đem một bài viết đi spam khắp nơi, sẽ chẳng có ai thấy thích thú với điều này, kể cả bot Google cũng thế.

4. Truyền thông xã hội

Một kỹ thuật SEO Off-page nữa chính là tham gia vào các mạng xã hội. Sự hiện diện trên khắp các trang mạng xã hội sẽ giúp phát triển doanh nghiệp, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và cũng giúp bạn có được nhiều liên kết trở lại hơn. Đừng chỉ biết ở Việt Nam mạng xã hội chính là Facebook, hãy quan tâm đa dạng hơn đến các trang mạng xã hội lâu đời khác như Twitter, Instagram và các trang mạng xã hội mới như Lotus, Tiktok... Chúng đều là những mạng xã hội có điểm DA và PA được đánh giá rất cao. Hãy đưa những bài viết của bạn lên những trang mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ này.

                                               SEO OffPage năm 2020

5. Hỏi và trả lời

Có thể đây là cách mà bạn chưa nghĩ đến, nhưng nó lại là cách làm SEO OffPage năm 2020 tôi thấy hiệu quả và nhanh chóng. Tham gia các trang web hỏi đáp và tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp, blog hoặc trang web của bạn và đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này. Cung cấp một liên kết đến trang web của bạn sẽ giúp mang lại cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn. Một số các trang web hỏi và trả lời ở Việt Nam như Yahoo Hỏi Đáp, Lazi.vn, Ereka.vn, Hoidapnhanh.vn...

6. Chia sẻ video

Nếu bạn muốn làm cho video của mình trở nên phổ biến, hãy đến các trang web gửi video phổ biến. Đưa ra một tiêu đề, mô tả, thẻ và liên kết tham khảo thích hợp. Đây là một trong những cách phổ biến hơn để có được liên kết trở lại chất lượng vì tất cả các trang web gửi video có PR cao. Youtube cũng là cách để có những backlink chất lượng.

7. Chia sẻ hình ảnh

Tương tự như video, chia sẻ hình ảnh của bạn trên các trang web gửi hình ảnh phổ biến. Trước khi gửi hình ảnh của bạn, vui lòng tối ưu hóa chúng với URL và thẻ tiêu đề chính xác, kiểm tra xem chúng có tiêu đề, mô tả và thẻ phù hợp không. Một số trang web chia sẻ hình ảnh ở Việt Nam như Imgur.com, Google Photo, Flickr.com...

8. Sử dụng Google My Business 

Cách làm SEO OffPage năm 2020 khác nữa là sử dụng Google My Business - một sản phẩm miễn phí khác của Google. Tối ưu hóa nền tảng này để xếp hạng SEO địa phương tốt nhất. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung và liên kết một cách thông minh và từ đó chúng tôi có thể tạo ra số lượng lưu lượng truy cập xã hội và nhận thức về thương hiệu khá tốt.

9. Đăng ký Infographics

Ngày nay, infographics đang trở nên phổ biến trên internet. Tạo và gửi infographics của bạn trên các trang web gửi infographics và cung cấp các liên kết tham khảo đến trang web hoặc blog của bạn. Các kích thước hình ảnh khác nhau với các trang web khác nhau.

Đây là một vài cách làm SEO OffPage năm 2020 mà Delecweb có thể góp nhặt giúp bạn. Hi vọng bạn thực sự thưởng thức nó cũng như nó giúp bạn hoàn thiện những “mảnh ghép” còn thiếu trong quá trình chinh phục top Google. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Tiêu chí được Google ưu tiên trong SEO Onpage 2020

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách làm SEO OffPage năm 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.05121 sec| 2270.984 kb