Top những Sai lầm làm website bạn cần tránh

07/10/2017
Rất nhiều người làm website nhưng tỉ lệ thất bại rất cao? Cùng delectech đi tìm những nguyên nhân phổ biến để chúng ta tránh nhé.

1. Dự án chết từ ý tưởng

Sai lầm làm website đầu tiên đó là ý tưởng thì rất nhiều. Đặc biệt là các startup. Tuy nhiên do không phân tích đánh giá chính xác dẫn đến bạn làm mà không có kết quả.

2. Sai lầm làm website: Chọn sai đơn vị thiết kế

Sai lầm tiếp theo là bạn chọn sai đơn vị thiết kế web. Họ làm không được hoặc làm được mà quá lâu dẫn đến kế hoạch, chi phí của bạn bị đội lên. Có trường hợp làm được nhưng chất lượng, đặc biệt về SEO yếu dẫn đến khi triển khai không hiệu quả. Bạn có thể xem cách khắc phục tại đây.

Sai lầm làm website: Chọn sai đơn vị thiết kế
Sai lầm làm website: Chọn sai đơn vị thiết kế

3. Nhận thức sai lầm khi làm web

Có rất nhiều nhận thức sai lầm ở đây. Chúng ta có thể liệt kê ra như

"Không lên được kế hoạch chính xác vận hành dự án. Mới chỉ tính đến nước có web". Site có phát triển được hay không là do giai đoạn vận hành. Do đó vận hành như thế nào bạn phải chi tiết cụ thể.

"Cứ có web là có doanh thu". Nhiều người vẫn còn mơ hồ có web là sẽ search được. Và người dùng search được mua hàng họ sẽ có tiền. Họ không hiểu được cần chăm sóc, vận hành, làm SEO, chạy quảng cáo, làm marketing và rất nhiều vấn đề khác thì người dùng mới tiếp cận được tới mình. Đây là những khách chẳng hiểu gì về online nên tham gia cực dễ fail.

"Đầu tư lớn ngay từ đầu". Với những starup muốn làm dự án lớn mà chi phí đầu tư chưa nhiều, nên chia thành từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn đấy sẽ đo lường đánh giá lại để phát triển tiếp. 

"Nhồi nhét, rối rắm". Đây là phong cách "tham" của rất nhiều người. Nó làm khách hàng vào thấy "hoang mang", khó tìm được ra cái họ cần

4. Chi phí đầu tư sau khi có web

Nhiều khi chi phí vận hành cao hơn và lâu dài hơn rất nhiều so với chi phí code. Đặc biệt các dự án startup lớn. Do đó nhiều người đã fail khi không tìm được vốn đầu tư, nhà tài trợ.

5. Chậm thay đổi

Công nghệ hiện nay thay đổi chóng mặt. Không chỉ code, mà cả design và SEO. SEO hiện nay đã là SEO 2024 nhưng nhiều site chuẩn 2013 vẫn chưa đạt. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho đối thủ của mình vượt lên nếu mình chậm thay đổi.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top những Sai lầm làm website bạn cần tránh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ với chúng tôi
0912 73 1110
x

Tặng bạn 3 slideshow nếu đăng ký trong ngày hôm nay.

x
Nhập thông tin dưới để lấy mã nhanh
0.03460 sec| 2264.961 kb